รีเซต

ย้อนดูตำนานรักสามเศร้าสุดบันลือโลก “ขุนแผน” ผลงานชิ้นโบว์แดงของ ตั๊ก บงกช ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

ย้อนดูตำนานรักสามเศร้าสุดบันลือโลก “ขุนแผน” ผลงานชิ้นโบว์แดงของ ตั๊ก บงกช ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24
Jeaneration
12 กรกฎาคม 2566 ( 21:00 )
355

ใครเป็นแฟนหนังพีเรียดย้อนยุค ต้องไม่พลาดชม “ขุนแผน” เวอร์ชั่นที่ได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล มารับบท พิมพิลาไลย และ แอนดี้ วัชระ ตังคะประเสริฐ มารับบท ขุนแผน  ถูกสร้างในปี 2545 ด้วยฝีมือการกำกับของ ธนิตย์ จิตนุกูล กับการตีความด้วยมุมมองใหม่ นำเสนอในช่วงพระพันวสา ซึ่งมีส่วนเกี่ยวพันกับวิถีชีวิตของขุนแผน จนส่งผลกระทบต่ออิสตรีเพศ และเกิดเป็นรักสามเศร้าสุดสะเทือน

ขุนแผน (2545) ว่าด้วยเรื่องโศกนาฎกรรมแห่งความรักของนักรบที่ชื่อ  ขุนแผน (วัชระ ตังคะประเสริฐ) ชายผู้ต้องการจะเป็นยอดคนด้วยการเป็นเจ้าของครองอำนาจวิเศษทั้งสามสิ่ง คือ ดาบฟ้าฟื้น ม้าสีหมอก และกุมารทอง เขาผ่านช่วงชีวิตที่รุ่งโรจน์ และตกต่ำจนถึงขีดสุด ชะตาพลิกพันทำให้ต้องจาก พิมพิลาไลย (บงกช คงมาลัย) คนรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า ด้วยเพราะเขานั้นเป็นชายหนุ่มรูปงามทำให้มีสาวมาพัวพันสม่ำเสมอ

ทางฝั่ง ขุนช้าง (อภิชัย นิปัทธหัตพงศ์) หนุ่มหัวล้านรูปร่างอ้วนท้วน แถมมีหน้าตาอัปลักษณ์ แต่มีฐานะร่ำรวยเป็นพ่อค้า และคนรับใช้ใกล้ชิดกษัตริย์ เขาหลงรักพิมพิลาไลยด้วยใจที่บริสุทธิ์ ทั้งที่รู้ว่านางมีใจรักมั่นคงให้กับขุนแผน แต่แล้วความรักกลับทำให้เขาตาบอด ขุนช้างจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วงชิงนางมาเป็นของตน จนในที่สุดพิมพิลาไลยตกเป็นเมียขุนช้าง และถูกตราหน้าว่าเป็นนางวันทองหญิงสองใจ อีกทั้งขุนแผนก็มิอาจลืมพิมพิลาไลยจึงคิดแผนช่วงชิงนางคืน สุดท้ายชะตากรรมจะนำพาคนทั่งสามไปอย่างไร

ติดตามได้ในภาพยนตร์ “ขุนแผน”วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคมนี้ เวลา 21.00 น. ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทาง https://true4u.com/live

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa