รีเซต

ประมวลภาพ! แพนเค้ก ปุ๊กลุก กาละแมร์ นำทีมคนบันเทิง เดินวิ่ง ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3

ประมวลภาพ! แพนเค้ก ปุ๊กลุก กาละแมร์ นำทีมคนบันเทิง เดินวิ่ง ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3
Entertainment Report_2
27 พฤศจิกายน 2562 ( 09:00 )
355
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย (24 พ.ย.62) สำหรับกิจกรรมเดิน – วิ่ง การกุศล “ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล” จัดขึ้นโดยคณะกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชวัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อนำรายได้จากการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรม การเปิดรับบริจาค และจากผู้สนับสนุนทั่วประเทศ มอบให้แก่โรงพยาบาล 18 แห่ง นำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ การรักษาเยียวยากรณีเร่งด่วน

 

พระนางมาวิ่งกันเพียบ 

 

อันเป็นการเอื้อประโยชน์โดยตรงต่อประชาชนในพื้นที่ห่างไกลและคนไข้ยากจนที่รอคอยการเยียวยารักษา โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ จรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล ในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช พร้อมด้วยดร.สุนันทาลีเลิศพันธ์ เป็นประธานเปิดงาน ณ บริเวณวัดบวรนิเวศวิหาร ฯ

 

ดู๋ สัญญา เปอร์ สุวิกรม พิธีกรในงาน 

 

โดยบรรยากาศภายในงาน แน่นขนัดไปด้วยกองทัพนักวิ่งกว่าสามหมื่นคนและเหล่าศิลปินดาราทั่วฟ้าเมืองไทยร่วมสี่สิบชีวิตมารวมตัวกันตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อร่วมก้าวไปด้วยกัน อาทิ “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ,แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, เคลลี่ ธนะพัฒน์,ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์, อ้วน รังสิต ศิรนานนท์, พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, นาว ทิสานาฏ ศรศึก, นิว วงศกร ปรมัตถากร, ปออรรณพ ทองบริสุทธิ์, จอร์จ ฐปนัท สัตยานุรักษ์, แป้ง พรภัสร์ชนก มิตรชัย, แอนด์ดรูว์ กรเศก,ซาร่า นลิน โฮเลอร์, ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ, เวฟ วิภพ บางยี่ขัน, โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รวมถึงหนุ่ม ๆ จากเดอะเฟซเมนไทยแลนด์ The Face Men Thailand อาทิ ดุ่ย ฐานทรัพย์ กันทาสัย, กุน กิตติคุณ ตันสุหัส, มอส พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง, แบงค์ อนุสิทธิ แสงนิ่มนวล, ฟิล์ม จิรายุ อึ้งวานิช นอกจากนั้นยังมีนักแสดงจากบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น อาทิ อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา, โรเจอร์ อชิรวิชญ์ สุภาวิตา,นะโม เรอบิเย และอีกมากมาย เรียกได้ว่าคนบันเทิงพร้อมใจกันเดินทางมาถึงบริเวณงานกันตั้งแต่เช้ามืด เพื่อวอร์มร่างกาย และพร้อมก้าวไปด้วยกันอย่างแน่นขนัด

 

กาละแมร์ ก็มาจ้า 

 

โดยมี “ดู๋ สัญญา คุณากร” จับมือมากับ “เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์” และ “เนสท์ นิศาชล สิ่วไธสง, ส้วม สุขพัฒน์ โลห์วัชรินทร์,น้ำ กัญญ์กุลณัช ปัญญากิตตินันท์” ที่รวมพลังรับหน้าที่เป็นพิธีกร งานนี้ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่รวมคนบันเทิงไว้มากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะศิลปินดาราที่มาร่วมเดิน-วิ่งในครั้งนี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากมาร่วมก้าวเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและรำลึกถึงความเมตตาของสมเด็จพระสังฆราชเจ้ากรมหลวงวชิรญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ที่ทรงจัดตั้งมูลนิธิขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะเป็น การศึกษาของพระภิกษุสามเณร เด็กยากจนและรวมถึงผู้ป่วยยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร ถึง 18 โรงพยาบาล ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นพร้อมกันถึง 7 จังหวัด อาทิจังหวัดเชียงราย,จังหวัดตราด,จังหวัดมุกดาหาร,จังหวัดบุรีรัมย์,จังหวัดสุราษฎ์ธานี,จังหวัดกาฬสินธุ์ และจังหวัดกรุงเทพมหานคร ฯ ณ บริเวณวัดบวร ฯ นั่นเอง หลังจากที่เดิน-วิ่งเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เหล่าศิลปินดารายังร่วมกันถือกล่องรับบริจาคในรอบบริเวณงานอีกด้วย ทำให้นักวิ่งกว่าสามหมื่นกว่าคนชื่นมื่นไปตาม ๆ กันเพราะได้กระทบไหล่ศิลปินดาราที่ชื่นชอบ ได้ทำบุญ และยังได้อิ่มท้องกับอาหารและเครื่องดื่มฟรีจากผู้ใจบุญกว่า 30 ราย ซึ่งงานนี้ถือเป็นกิจกรรมที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยการงดใช้ถุงพลาสติก และมีแยกขยะอย่างเป็นระบบ เรียกได้ว่าสนุกสนาน และอิ่มท้อง อิ่มบุญกันไปถ้วนหน้าเลยทีเดียว

 

แพนเค้ก เขมนิจ ไม่มีพลาด

 

กาละแมร์ ตัวแม่การออกกำลังกายก็มาจ้า 

 

ซาร่า ก็มาวิ่งจ้า

 

อ๋อม นิว พลิ้วเลย 

 

เคลลี่ ฟิตมาก 

 

ไมค์ ภัทรเดช ร่วมวิ่งด้วย 

 

นาว ทิสานาฏ นางเอกสตรอง 

 

ปอ อรรณพ นักร้องเอวพลิ้วก็มา 

 

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ นางเอกตาคม มาร่วมเดินวิ่งการกุศลด้วย 

 

ยิหวา ปรียากานต์ มาร่วมวิ่งด้วย 

 

แป้ง พรภัสร์ชนก มิตรชัย วิ่งด้วยคน