รีเซต

ตุ้ย – ตี๋ – โบว์ AF พาตะลุย ประเทศฟิลิปปินส์ ดูวัฒนธรรมแปลก รับจ้างขอพรให้นักท่องเที่ยว

ตุ้ย – ตี๋ – โบว์ AF พาตะลุย  ประเทศฟิลิปปินส์ ดูวัฒนธรรมแปลก รับจ้างขอพรให้นักท่องเที่ยว
9 กันยายน 2557 ( 13:14 )
2.8K

          พฤหัสบดีที่ 11 กันยายนนี้!! 3 นักร้องเสียงทรงพลังเทพแห่งบ้าน ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเซีย “ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา , โบว์-สาวิตรี สุทธิชานนท์ และ ตี๋-วิวิศน์ บวรกีรติขจร” จะบุกมารายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” (อาเซียน ทูเก็ตเตอร์) พักไมค์ชั่วคราว เพื่อมาประชันการเป็นเซียนเรื่องอาเซียน!!!

            สัปดาห์นี้ “ตุ้ย – ตี๋ – โบว์” ขออาสายกน้องทั้งห้องพาเยือน “ประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์” เรียนรู้เรื่องอันซีนๆของ “ประเทศไทย” และตะลุย เมืองเซบู เมืองแห่งความร่ำรวยทางวัฒนธรรมและประวัตศาสตร์ ณ “ประเทศฟิลิปปินส์” ใครที่ไม่เคยเห็นนักร้องมา ฉะ!! กันเรื่องความรู้ บอกเลยว่าห้ามพลาด

           แถมยังจะได้เห็นวัฒนธรรมทางศาสนาของ “ฟิลิปปินส์” ที่ไม่เหมือนประเทศอื่น เพราะเมื่อใครแวะมาสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ๆคนนิยมมาบูชา ณ เมืองเซบู แล้วเห็นอากัปกิริยา ลักษณะยักย้ายส่ายสะโพกเหมือนกำลังเต้นตามสเต็ปของหญิงวัยกลางคน ไม่ต้องแปลกใจ เพราะสิ่งเหล่านี้ได้กลายเป็นภาพชินตาของคนพื้นที่แห่งนี้แล้ว เป็นวิถีที่ปฏิบัติกันมานาน นั่นก็คือ อาชีพ รับจ้าง “ขอพร” ซึ่งกลุ่มคนพวกนี้ เค้าจะทำหน้าที่รับจ้างขอพรให้กับนักท่องเที่ยวคริสต์ศาสนิกชนที่เดินทางมาเคารพ ที่สำคัญคือ นักท่องเที่ยวต่างๆที่มา ไม่ต้องเตรียมสักการะอะไรให้ยุ่งยาก เพราะถ้าได้จ้างพวกเค้าขอพรให้แล้ว จะมีบทสวดขอพรแบบครอบคลุมทุกเรื่อง ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่อง ความรัก!!!

          จะมีเรื่องอาเซียนอะไรอีกบ้าง ที่เราควรจะรีบรับรู้?? และทางรายการจะพาไปเจาะลึกเรื่องอะไรอีก “ตุ้ย – ตี๋ – โบว์” ใครที่เป็นเซียนอาเซียนกันแน่ ?!? ติดตามได้ใน รายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” วันพฤหัสบดีที่ 11 กันยายน เวลา 18.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety