รีเซต

7 หนังไทยที่ TrueID เปิดดูครั้งใดปลุกใจให้อยากออกไปเที่ยวในวันหยุดยาว

7 หนังไทยที่ TrueID เปิดดูครั้งใดปลุกใจให้อยากออกไปเที่ยวในวันหยุดยาว
Jeaneration
3 กรกฎาคม 2563 ( 17:00 )
3.9K
2

ดูหนังออนไลน์

ย่างเข้าสู่เดือนกรกฎาคมที่หลายๆ พื้นที่ทั่วไทยเริ่มมีมาตรการปลดคลายล็อกและสนับสนุนให้ผู้คนออกไปท่องเที่ยวเมืองไทย เพื่อกระตุ้นสภาวะเศรษฐกิจอีกครั้ง เพราะเดือนมีช่วงวันหยุดยาวๆ ต่อเนื่องทั้งหัวเดือนท้ายเดือน เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะวางโปรแกรมเตรียมตัวออกเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจอีกครั้ง

แต่ Movie.TrueID ก็มีตัวช่วยในการหาแรงบันดาลใจที่จะส่งทุกคนไปเที่ยว ด้วยเพลย์ลิสต์หนังไทยยอดนิยมในตำนานที่ฉายอยู่บน TrueID แน่นอนว่าหนังทุกเรื่องต่างมีสถานที่ถ่ายทำที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และบางเรื่องก็เย้ายวนใจให้คนดูอยากออกไปตามรอยและเที่ยวเยือนตามฉากในหนังบ้าง เราจึงขอเสนอ 7 หนังไทยที่ดูเมื่อไหร่...ก็กระตุ้นต่อมความอยากออกไปเที่ยวทุกครา...

ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง

บางคนก็อาจจะเลือกขึ้นเหนือเพื่อไปเยียวใจ ก็เหมือนชายหนุ่มวัยหลักสี่คนนี้ที่เลือกพักเกสต์เฮาส์เล็กๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ก่อนจะได้ลูกสาวเจ้าของที่พักอาสาออกพาไปเที่ยวทั่วเมือง รวมทั้งยังได้มีโอกาสขึ้นดอยไปสัมผัสธรรมชาติด้วย หนังเรื่องนี้ดูแล้วก็ปลุกใจให้เขาอยากไปเยือนเชียงใหม่ เพราะเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ไม่เคยหมด ไม่ว่าจะไปเที่ยวฤดูกาลไหนก็ตาม นี่ถ้าเราบินข้ามประเทศได้...ก็อยากจะแนะนำให้เที่ยวตามรอยนางเอก ที่ เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เหมือนกันนะ (กดที่รูปภาพเพื่อดูหนังเรื่องนี้ทาง TrueID)

อ่านบทความที่น่าสนใจ • 15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน ถ่ายรูปสวย ฉ่ำๆ เย็นๆ ในวันฝนพรำ

เพื่อนสนิท

เชื่อว่านี่คงเป็นหนังในดวงใจของใครหลายๆ คน และก็โดนหนังเรื่องตก...ทำให้เราไปตามรอยหนังมากันแล้ว เชียงใหม่ก็เป็นอีกหนุ่มไฮไลท์เด่นของหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะบรรยากาศอ่างแก้วใน มช. ขึ้นไปไหว้พระดอยสุเทพ แม้กระทั่งร้านหมูกระทะหลัง ม. ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปลอง แต่ตัดภาพไปอีกฟึล...นั่งรถไฟล่องใต้ไปยังเกาะพะงัน วิวสวย ทะเลแจ่ม ผู้คนน่ารัก และงานปาร์ตี้บันลือโลก เกาะเล็กๆ ในอ่าวไทยที่น่ามาเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต "เขาว่าคนมาทะเล...ไม่หนีร้อนก็หนีรัก" แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไหน เกาะแห่งนี้ก็เติมเต็มพลังให้ได้เต็มที่ (กดที่รูปภาพเพื่อดูหนังเรื่องนี้ทาง TrueID)

อ่านบทความที่น่าสนใจ • 14 ที่เที่ยว สุราษฎร์ธานี จังหวัดนี้มีดีอะไร ถึงต้องพาใจไปเยือน

แฟนฉัน

อีกหนึ่งหนังดวงใจของบางคน ได้มีโอกาสได้ทบทวนย้อนเวลาไปซึมซับเรื่องราวในอดีตวัยเด็กของตัวเอง บ้านเกิดของคุณอยู่ที่ไหนนะ? แต่สำหรับของ เจี๊ยบ อยู่เมืองเล็กๆ ที่ติดกับทะเลอ่าวไทยอย่าง จ.เพชรบุรี บรรยากาศความเงียบสงบของแนวชายหาดที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตของชาวบ้าน ต้นมะพร้าวเรียงรายเหมาะกับฟีลลิ่งนึกถึงความหลัง เป็นหนังที่ยังทำให้เราประทับใจไม่รู้ลืม และเป็นเป้าหมายที่เที่ยวยอดนิยมเพราะอยู่ไม่ใกล้จากกรุงเทพฯ มาตามรอยหนังแฟนฉันก็ยังไม่เอ้าท์เทรนด์นะ (กดที่รูปภาพเพื่อดูหนังเรื่องนี้ทาง TrueID)

อ่านบทความที่น่าสนใจ • วันหยุดเที่ยวไหน! 11 ที่เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

คิดถึงวิทยา

ไหนๆ ใครอยากถูกลอยแพ ก็เตรียมออกไปตามรอยครูสองกับครูแอนได้เลย หนึ่งในหนังที่ได้อารมณ์ความคิดถึงท่ามกลางความเวิ้งว้างของอ่างเก็บน้ำเขื่อนขนาดใหญ่ ทางฝั่งตะวันตกของเมืองไทย เป็นโลเคชั่นที่เงียบสงบ ตอบโจทย์กับคนที่อยากจะปลีกตัวเองออกมาจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่สุดๆ แม้ว่าเนื้อเรื่องในหนังจะอยู่เขื่อนภูมิพล จ.ตาก แต่สถานที่ถ่ายทำจริงๆ อยู่ที่เขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี หรือหากจะมองหาตัวเลือกใกล้ๆ ล่องแพเมืองกาญจนบุรี และแวะเที่ยวราชบุรีต่อก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่นะ (กดที่รูปภาพเพื่อดูหนังเรื่องนี้ทาง TrueID)

อ่านบทความที่น่าสนใจ • เขื่อนวชิราลงกรณ์ กาญจนบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ล่องแพ ชมวิวทะเลสาบ

ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

เราผ่านช่วงเวลา 3-4 เดือนที่ผ่านมาอย่างหนักหน่วง การหอบงานไปเปิดทำอยู่ที่บ้านและไม่ได้ออกไปไหนเลยตลอดหลายเดือน ก็ไม่ต่างอะไรกับชีวิตของยุ่น หนุ่มกราฟฟิกฟรีแลนซ์ที่ต้องรับมือกับงานที่ประดังประดาเข้ามาไม่เว้นแต่ละวัน แทบจะไม่มีเวลาจะล้มตัวลงนอน เราเหน็ดเหนื่อยกับงานมาแล้ว ก็ควรจะทำตามคำสั่งหมอที่สั่งจ่ายยา Vitamin Sea ให้กับตัวเองบ้าง ตามรอยยุ่นไปเที่ยวทะเลใกล้ๆ กรุงเทพฯ กับทะเลโซนภาคตะวันออก อยู่ใกล้แค่เอื้อม ไม่ว่าจะพัทยา สัตหีบ ระยอง หรือ เกาะเสม็ด เป็นตัวเลือกที่เยี่ยมของคนอย่างพักผ่อน (กดที่รูปภาพเพื่อดูหนังเรื่องนี้ทาง TrueID)

อ่านบทความที่น่าสนใจ • 20 ที่เที่ยวชลบุรี พิกัดชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทริปเที่ยวง่ายๆ ในวันหยุด

15 ค่ำเดือน 11

จะเข้าสู่เทศกาลเข้าพรรษาพอดี และนับถอยหลังอีก 3 เดือน ก็จะถึงเทศกาลยิ่งใหญ่ของชาวริมแม่น้ำโขง หนังเรื่องเยี่ยมที่เล่าถึงความเชื่อและวิทยาศาสตร์ในตำนานบุญบั้งไฟ กับลูกไฟดวงกลมๆ ที่มักจะโผล่พ้นน้ำออกมาในคืนวันออกพรรษาทุกๆ ปี ที่ผ่านมาหลายปีก็ยังไม่มีใครพิสูจน์ได้ชัดเจนว่าเกิดจากสิ่งใด และช่วงฤดูฝนก็เป็นอีกจังหวะที่เหมาะกับการตะลุยเที่ยวแทนอีสาน จะลัดเลาะเที่ยวหลายจังหวัดไปตามเส้นทางแม่น้ำโขง ดื่มด่ำความเย็นสบายของไอฝนในช่วงนี้ ได้ทำบุญและอร่อยกับอาหารอีสานรสเด็ดเข้ากับวิถีชีวิตคนท้องถิ่น (กดที่รูปภาพเพื่อดูหนังเรื่องนี้ทาง TrueID)

อ่านบทความที่น่าสนใจ • 15 ที่เที่ยวเลย ห้ามพลาด เมืองทะเลภูเขา สุดหนาวในไทย เที่ยวเลย ไม่ต้องรอ!

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

แต่สำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก มองหาที่เที่ยวอยู่ในเมือง ก็ลองไปตามรอยคุณลุงกับเหมยลี่ได้ นั่งรถไฟฟ้าลัดเลาะตามแนวเส้นทางก็เป็นตัวเลือกที่เก๋ไก๋ไม่เบา และต้องไม่ลืมที่จะเข้าไปดื่มด่ำนั่งดูดาวกันอย่างเพลิดเพลินใจ ผนวกกับฟีลความโรแมนติกไม่เบาที่ท้องฟ้าจำลอง ย่านเอกมัย ดาวจะโคจรมาใกล้ๆ ตัวแม้จะอยู่ย่านใจกลางเมืองกรุงก็ตาม ใครจะไปเป็นกลุ่ม ไปเป็นคู่ หรือไปคนเดียว ก็เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงความรู้ที่ยังได้รับความนิยมไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคแล้วก็ตาม (กดที่รูปภาพเพื่อดูหนังเรื่องนี้ทาง TrueID)

อ่านบทความที่น่าสนใจ • คนกลัวฝน ไปเที่ยวไหนดี ? 11 ที่เที่ยวหน้าฝน กรุงเทพ ชิลได้ไม่ต้องกลัวเปียก ไม่ต้องหลบเข้าห้าง

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<