รีเซต

สิงโต ทุ่มสุดตัว!! รับบท พระเอกลิเก ครั้งแรกใน ลิเก๊ ลิเก

สิงโต ทุ่มสุดตัว!! รับบท พระเอกลิเก ครั้งแรกใน ลิเก๊ ลิเก
6 ตุลาคม 2557 ( 19:40 )
1.8K

          ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนักร้องหนุ่มสิงโต-สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล เพราะในละครอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย “ลิเก๊ ลิเก”ต้องมารับบทพระเอกลิเกหน้าหวานคนเก่งของคณะ ต้องร้อง ต้องรำเก่ง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับหนุ่มสิงโตอยากรู้เจ้าตัวต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง? ไปฟังกัน


          “ในละคร “ลิเก๊ ลิเก” ผมรับบทเป็นฟ้าประทานครับ เป็นพระเอกลิเกทรงเครื่องของคณะเทียมฟ้า สุวรรณศิลป์ ก็มีชีวิตอยู่ในคณะลิเกมาตั้งแต่เด็กๆ และมีครูเทียม (พ่ออี๊ด-สุประวัติ ปัทมสูต)ที่คอยดูแล คอยสอนลิเกให้ เลยมีความผูกพันกับลิเก แต่จะเป็นคนที่เห็นใครได้ดีกว่าตัวเองไม่ได้ อยากได้ดี อยากรวย มีความทะเยอทะยานสูง เลยทำให้ไม่ค่อยถูกกับคนในคณะครับ สำหรับการเล่นลิเกยากมาก เพราะผมไม่เคยผ่านงานนาฏศิลป์มาก่อนเลย เป็นคนที่เล่นกีฬาอย่างเดียวอีกทั้งยังเป็นนักดนตรีด้วย มือไม้ก็จะแข็งหน่อยอย่างลิเกเค้าต้องฝึกมาตั้งแต่เด็กๆ ประมาณ 5-6 ขวบ แต่ผมต้องมาฝึกตอนอายุ 20 ปี เลยทำให้เรายากช่วงแรกๆ แต่คุณครูสกุณา รุ่งเรือง เป็นคุณครูที่เก่งมากๆ สอนพวกเราทั้งทุกคนจากที่ไม่เคยเป็นลิเกมาก่อนเลย แต่คุณครูก็สามารถนำพาพวกเรามาได้เราก็ทุ่มเท เวิร์คช้อปกันอย่างเต็มที่คุณครูก็จะคอยให้กำลังใจเรา เหมือนเป็นแรงผลักให้เราฝึกซ้อมกันมากขึ้นเลยทำให้จากเรื่องยากๆ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น คุณครูจะบอกเสมอว่าอยากให้เราสืบสานศิลปะวัฒนธรรมลิเกให้คงอยู่สิงโตขอฝากละคร“ลิเก๊ ลิเก”ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจพ่อยกแม่ยกทุกๆคนด้วยนะครับ เพราะเรื่องนี้ผมก็มีโอกาสได้เล่นลิเกเป็นครั้งแรกด้วย ตั้งใจเรียนร้อง เรียนรำ ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เพื่อให้ละครออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด อยากจะให้ลองกลับมาดูวัฒนธรรมที่สวยงามของไทยเรากันนะครับ”

          ติดตามชมบทบาทพระเอกลิเกของหนุ่มสิงโต-สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดลในละคร“ลิเก๊ ลิเก”ได้ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี 20.10 น. ช่อง 5 เริ่มออกอากาศตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคมนี้


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety