รีเซต

Tarantino สวนกลับคำวิจารณ์เกี่ยวกับ Bruce Lee ในภาพยนตร์ของเขา

Tarantino สวนกลับคำวิจารณ์เกี่ยวกับ Bruce Lee ในภาพยนตร์ของเขา
แจ็คเก็ตขาว
14 สิงหาคม 2562 ( 11:00 )
1.8K

ข่าวสารวงการหนัง Once Upon a Time in Hollywood

หลังที่มีกระแสในแง่ลบออกมาจากฝั่งเพื่อนๆ และลูกสาวของ Bruce Lee เกี่ยวกับการปรากฏตัวในหนังเรื่อง Once Upon a Time in Hollywood ที่เหล่าคนใกล้ชิดมองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ราชานักบู๊ผู้ล่วงลับกลายเป็นตัวตลก จากฉากเจ้าปัญหา ที่ Cliff Booth ที่แสดงโดย Brad Pitt ต้องต่อสู้กับ Bruce Lee ที่รับบทโดย Mike Moh โดยการต่อสู้ปรากฏว่า Bruce Lee กลายเป็นกระสอบทรายให้ Cliff Booth ยำเล่นซะอย่างนั้น

Once Upon a Time in Hollywood

โดยล่าสุดผู้กำกับ Quentin Tarantino ก็ได้ออกมาปกป้องหนังของเขาผ่านการให้สัมภาษณ์ผ่านทางสื่อรัสเซียว่า "หลายคนบอกว่า Bruce Lee ไม่เคยพูดว่าเขาสามารถชนะ Muhammad Ali ได้ ผมเชื่อว่าเขาพูดเพราะ Linda Lee ภรรยาของเขาได้กล่าวไว้ในหนังสือชีวประวัติของเขาที่ผมเคยอ่าน"

Once Upon a Time in Hollywood

Tarantino พูดถึงการต่อสู้นี้อีกว่า "Cliff Booth สามารถชนะ Bruce Lee ได้หรือไม่? แน่นอนว่าถ้าเป็น Brad Pitt คงไม่มีทางเอาชนะ Bruce Lee ได้ แต่ Cliff Booth จะสามารถเอาชนะ Bruce Lee ก็เหมือนกับว่าถามมีความถามว่า Bruce Lee สู้กับ Dracula ใครจะชนะ? มันเป็นคำถามเดียวกับที่คนถามผม Cliff Booth เป็นตัวละครสมมุติที่ผมใส่เข้าไปเพื่อที่เขาจะชนะ Bruce Lee ในหนังเท่านั้น"

เขายังพูดต่อว่า "ถ้ามีคนถามว่า Bruce Lee สู้กับ Dracula ใครจะชนะ? มันเป็นคำถามเดียวกับที่คนถามผม มันเป็นตัวละครสมมุติที่ผมใส่เข้าไปเพื่อที่เขาจะชนะ Bruce Lee ในหนังเท่านั้น

Once Upon a Time in Hollywood

Tarantino ยังนำเสนอมุมมองที่ลึกลงไปในตัวละคร Cliff Booth อีกว่า "ตัวละคร Cliff Booth อดีตทหารกรีนเบเรต์ที่เป็นนักรบที่ต่อสูและฆ่าคนมาแล้วหลายศพในสนามรบสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ความหมายของนักรบของ Bruce Lee เป็นการต่อสู้ที่ใกล้เคียงกับกีฬา การต่อสู้ของCliff Booth ไม่ใช่กีฬา เขาคือนักรบ เขาเป็นนักสู้

Tarantino ปิดท้ายว่า "ถ้า Cliff Booth ต่อสู้กับ Bruce Lee บนสังเวียนศิลปะการต่อสู้ใน Madison Square Garden Bruce Lee จะสามารถฆ่า Cliff Booth ได้ แต่ถ้าเป็นการต่อสู้ในป่าประเทศฟิลิปปินส์ Cliff Booth สามารถฆ่าเขาได้แน่นอน"

 

Once Upon a Time in Hollywood

Once Upon a Time in Hollywood เขาฉายวันที่ 12 กันยายน 2019 ในโรงภาพยนตร์

ขอบคุณข้อมูลจาก
www.hollywoodreporter.com