รีเซต

เต้ย ดีใจคนชมมิตรภาพ บัดดี้คู่ อเล็กซ์ ขอบคุณแรงสนับสนุน ไม่ว่าอยู่สถานะไหน

เต้ย ดีใจคนชมมิตรภาพ บัดดี้คู่ อเล็กซ์ ขอบคุณแรงสนับสนุน ไม่ว่าอยู่สถานะไหน
ข่าวสด
4 มีนาคม 2565 ( 20:34 )
61

เต้ย จรินทร์พร ดีใจฟีดแบ็กคนชมมิตรภาพเพื่อน บัดดี้คู่ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ขอบคุณแรงสนับสนุน ไม่ว่าอยู่สถานะไหน ขำแต้ว ณฐพร เพื่อนซี้แซวมีหนุ่มๆ มาจีบ

แม้จะเลิกรากันไปนานแล้ว แต่มิตรภาพความเป็นเพื่อนที่หวังดีต่อกันไม่เคยเปลี่ยนแปลง สำหรับนางเอกสาว เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ กับอดีตแฟนหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ ล่าสุดทั้งคู่ได้เผยภาพลุยกิจกรรมกอดป่ากอดทะเล ที่ทำด้วยกันมาตั้งแต่ยังคบกัน ทำเอาแฟนๆ ต่างชื่นชมในมิตรภาพของทั้งคู่ บางคนถึงขั้นเชียร์อยากให้กลับมาคบกันเหมือนเดิม

โดยเมื่อวันที่ 4 มี.ค. 65 เต้ย จรินทร์พร ได้ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัว เนสวิต้า ซีเรียล ดริ้งค์ ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ผ่านระบบซูม เผยถึงการทำงานในโปรเจ็กต์กอดป่ากอดทะเลที่เป็นบัดดี้กับหนุ่มอเล็กซ์ พร้อมขอบคุณที่แฟนๆ ชื่นชมสนับสนุนคู่ของ “เต้ย-อเล็กซ์” ไม่ว่าจะอยู่ไหนสถานะไหนก็ตาม

เวลาว่างจากการทำงาน เต้ยมีงานอดิเรกกิจกรรมอะไรที่ชอบทำบ้าง? “ถ้าเกิดว่าว่างจากการทำงาน หลักๆ ช่วงนี้เริ่มมาสนใจเรื่องการทำอาหารมากขึ้นค่ะ เมื่อก่อนไม่เคยทำอาหารเลย แต่ว่าพอหลังๆ ก็เริ่มทำขนม เริ่มเอาผักเคลที่มันมีความเป็นสุขภาพมาลองปรุงอาหารดู พอทำครั้งหนึ่งก็กินได้นี่นาก็เลยติดใจค่ะ ส่วนกิจกรรมก่อนหน้าที่โควิดจะบูม ก็กลับมาเล่นเซิร์ฟสเก็ตอีกครั้งหนึ่ง ไถไปได้สัก 2-3 วัน โควิดมาอีกแล้วก็ต้องหยุดเล่นก่อน ก็อยู่บ้านช่วงนี้ทำกิจกรรมกับครอบครัวเยอะค่ะ”

โครงการด้านสิ่งแวดล้อมกอดป่ากอดทะเล ที่ทำร่วมกับ อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นยังไงบ้าง? “สำหรับกอดป่ากอดทะเล เป็นโครงการของ EEC คือเป็นบริษัทที่เต้ยกับอเล็กซ์ทำด้วยกัน แต่ว่าโครงการกอดป่ากอดทะเล พี่อเล็กซ์จะเป็นคนนำ คือเขาคิดโครงการนี้ขึ้นมา ปีที่แล้วจะมีเพื่อนๆ หลายคนที่ไปตามจังหวัดต่างๆ เราก็จะไปกอดป่ากอดทะเลกัน สำหรับซีซั่นนี้มันอาจจะไปเจอคนเยอะๆ ไม่ได้ พี่อเล็กซ์ก็เลยมาชวนให้ไปเป็นบัดดี้ไหม เพื่อจะไปร่วมกันกอดป่ากอดทะเลตามที่ต่างๆ เราก็เป็นหนึ่งในทีมบัดดี้ซัพพอร์ตพี่อเล็กซ์อีกทีค่ะ”

ยังเป็นบัดดี้ที่ดีต่อกันอยู่ พูดถึงการทำงานร่วมกันหน่อยเป็นยังไงบ้าง?สบายมากเลยค่ะ อเล็กซ์เหมือนเป็นเพื่อนกันไปแล้ว และเหมือนเป็นคนในครอบครัว เต้ยเองก็สนิทกับพี่สาวเขาด้วย แล้วเราก็ทำ EEC ด้วยกันด้วย มันเป็นจุดที่เราเป็นมิตรที่ดีต่อกันมากๆ และเราก็ไม่ได้คิดอะไร คือมันเหมือนกับว่าเราโตๆ กันแล้ว ก็ทำงานกันมุ่งไปที่งาน มุ่งไปในสิ่งที่เราสามารถสร้างประโยชน์ให้กับคนและสิ่งแวดล้อมได้ แล้วก็มีอะไรเราก็ซัพพอร์ตกันตลอด คอยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบเป็นยังไงบ้าง เหมือนเราโตมาด้วยกัน เห็นเขาประสบความสำเร็จ เห็นเขาได้รับสิ่งดีๆ ในเรื่องงาน เรื่องการเติบโตในหน้าที่ ก็ดีใจค่ะ เราก็แชร์กันเรื่อยๆ สนับสนุนซึ่งกันและกัน

จากการทำโครงการร่วมกับอเล็กซ์แฟนชื่นชมในมิตรภาพของทั้งคู่เลย รู้สึกอย่างไรบ้าง?ดีใจค่ะ พอเราลงอะไรไปที่เราทำตรงนี้ ก็เห็นคนเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ รู้สึกดีใจ ขอบคุณที่ยังสนับสนุนเราทั้งคู่มาตลอด ไม่ว่าจะสถานะอะไรก็ตาม

แล้วจะมีโปรเจ็กต์อื่นๆ อะไรอีกไหม? “ช่วงนี้หลักๆ จะเป็นเรื่องกอดป่ากอดทะเลเลยค่ะ เดี๋ยวจะมีเปิดกล้องละครที่เลื่อนมาเป็นปีแล้ว คิวน่าจะเริ่มมาแล้วช่วงปลายเดือน มี.ค. นี้ ก็จะกลับมายุ่งแล้วค่ะ”

แต้ว ณฐพร เพื่อนสนิทแซวว่ามีหนุ่มๆ เข้ามาขายขนมจีบ? “เขาก็แซวเล่นแหละ แซวเล่นๆ ค่ะ (หัวเราะ)”

ช่วงโควิด ดูแลตัวเองยังไงบ้าง? “ก็ตามหลักทั่วไปเลยค่ะ ใส่แมสก์ จะแพนิกนิดนึงค่ะ ถ้าต้องไปที่คนเยอะๆ จะตัวเกร็งมากๆ แล้วจะกลัว ก็ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ ดูแลตัวเอง เราก็ต้องเหมือนกลั้นใจตัวเองนิดนึงบางทีเราอาจจะอยู่บ้านไปดีกว่าแทนที่จะออกไปข้างนอก อยู่บ้านกับครอบครัว เต้ยรู้สึกว่าในช่วงเวลานี้มองอีกมุมหนึ่งคือ ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวจริงๆ เพราะว่า 15 ปีที่ทำงานมาแทบจะไม่มีเวลาแบบนี้เลย เราก็จะแบบเอาไว้ก่อน เดี๋ยวออกไปทำงานก่อน ต้องทำงานๆ ทำให้ไม่ได้อยู่กับครอบครัว แต่ตอนนี้ได้อยู่กับครอบครัว พอเรามีคนที่บ้านด้วยเราก็ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ”

ได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น มีกิจกรรมใหม่ๆ? “ทำขนม ทำอาหาร ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ คนที่สนิทกับเต้ยเขาจะตกใจว่าเต้ยทำได้ด้วยเหรอ จะกินได้ไหม ก็เริ่มมีสกิลแม่บ้านแม่เรือนขึ้นมาบ้าง ล่าสุดก็ทำสุกินี่ สลัด ซุปเห็ด ทำพวกบลูเบอรี่ชีสพาย ทำเลมอนเค้ก พูดไปก็เหมือนว่าหลงตัวเองถ้าตอบว่ามันอร่อย (หัวเราะ) ถามว่าจริงจังแค่ไหนก็แล้วแต่อารมณ์ บางทีอยากทำก็ลุกขึ้นมาทำเลย ก็มีคนติดตาม อยากจะชิมบ้าง ก็มีส่งไปให้ทานบ้าง เขาก็ชมว่าอร่อย ก็ไม่รู้ว่าชมแบบรักษาน้ำใจรึเปล่า”

ของขวัญที่อยากมอบให้ตัวเองในการเริ่มต้นปีนี้คืออะไร? “เป็นเรื่องของการดูแลสุขภาพจิตใจของตัวเอง ตั้งแต่อายุ 30 เราก็เหมือนกลับมาเรียนรู้ตัวเองมากขึ้นว่า 30 ปีที่ผ่านมาเราเป็นยังไงบ้าง เรากลับมามีเวลาให้ตัวเอง ดูแลตัวเอง เรียนรู้ตัวเอง ทานอาหารที่มีประโยชน์ ได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ได้อยู่กับครอบครัวจริงๆ ด้วย ได้ทานข้าวกับพ่อแม่ น้องชายเกือบทุกมื้อเลย ได้เห็นพวกเขาเอ็นจอยกับสิ่งที่เขาทำ นี่คือของขวัญของเต้ยแล้ว”