รีเซต

"บุ๋ม ปนัดดา" เผยวินาทีแรก ที่เห็นหน้าลูกชาย "น้องอเล็กซ์"

"บุ๋ม ปนัดดา" เผยวินาทีแรก ที่เห็นหน้าลูกชาย "น้องอเล็กซ์"
TNN ช่อง16
23 พฤศจิกายน 2565 ( 14:50 )
166

วันนี้ 23 พ.ย 2565 พิธีกรนักแสดงคนเก่ง อย่าง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ออกมาเปิดใจเล่าวินาทีแรกที่ได้เห็นหน้าลูกชาย  แม่บุ๋ม เผยว่า "คลอดน้องเมื่อวานนี้ (22 พ.ย 65) ตอน 11 โมง 11 นาที คือเลขสวยดี เพราะเมื่อวาน 22 11 2022 ตอนผ่าขอเป็นเลขสวยแล้วกัน ซึ่งก็มีซินแสมาดูให้อีกด้วย  

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

แม่บุ๋ม เล่าต่ออีกว่า "ตอนแรกไม่คิดว่าจะตื่นเต้นอะไร เพราะเป็นคนที่ 2 พอถึงเวลาจริง ๆ ตื่นเต้นมาก ๆ ตอนที่เขาออกมา พอน้องร้องไห้ออกมา เรากลับรู้สึกเหมือนมันฟูในใจเรา เรารอเห็นหน้าเขามานาน น้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว ด้วยความดีใจมากกว่า ส่วนเรื่องชื่อ คุณพ่อเป็นคนคิดก็เลยเป็นชื่อ "อนันท์ อนันทวรรณ" สุขภาพน้อง เนื่องจากว่าเป็นการผ่าคลอด ทำให้หายใจเร็วกว่าปกติ เลยอยู่ในตู้อบ ช่วยให้หายใจได้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง 

 

ตระกูลพี่บุ๋ม 50 ก็มีลูกอยู่ ด้วยวัย ด้วยอะไรด้วย ก็เลยมองว่า อยากมา ก็มา แต่พอ 46 พอท้องปุ๊บ ก็คิดว่า ลูกจะปกติไหม เลยไม่กล้าเปิดตัวในครั้งแรก พอวันนึงท้อง นักข่าวก็ไม่กล้าทักแบบผิดสังเกต ก็เลยไม่ได้บอก ใจจริง อยากเห็นโมเมนต์เขาก่อนว่าสมบูรณ์ จึงค่อยบอกกับทุกคน 

 

พอมาที่โรงพยาบาล ขั้นตอนต้องทำมากกว่าคนอื่นไหม ต้องลุ้นทุกขั้นตอน อัลตราซาวด์ทุกครั้ง กลายเป็นว่าอาการเลยหนักกว่าคนอื่น รวมถึงช่วงโควิดที่น้ำหนักลงไป 5 กิโล  ตอนที่ไปทำจิตอาสา ลงพื้นที่ เจ้าหน้าที่ยังไม่รู้ คือมารู้ทีหลังและตกใจ บุ๋มก็ลุยเหมือนเดิม  พอท้องคุณพ่อดีใจมากอยากได้ลูกผู้ชายอยู่แล้ว ลูกสาวน้องอันดาขาดเรียนเป็นครั้งแรก เพื่อมาดูน้องโดยเฉพาะ กลัวหมอขโมยน้องไป  เขาไปพูดอะไร ไม่สนแม่ด้วย เดินตามน้องอย่างเดียว  เคยถามเรื่องมรดกตั้งแต่ท้องแล้ว เขาบอกว่า มีได้ สบาย แต่ขอให้น้องอันดาเป็นผู้จัดการมรดก น้องมีอาการหายใจเร็ว ทำให้ไม่สามารถโชว์น้องออกมาได้  ส่วนงานละคร จะเริ่มช่วงปลายธันวาคมนี้"

 

ภาพจาก ig : boompanadda

ภาพจาก ig : boompanadda

ภาพจาก ig : boompanadda

เรื่องแต่งงาน ไม่เคยปิด ไม่ได้แอบแต่งงานอะไร กินข้าวเฉพาะในครอบครัว ฝั่งสามีก็สู้กันทั้งคืน ปรากฏว่า คุณไปสนใจเรื่องโซเชียลทำไม ไปสนใจโลกความเป็นจริงดีกว่า สนใจโลกปัจจุบันดีกว่า 

 

ล่าสุด ทนายร่างเรื่องฟ้องแล้ว แจ้งความเรียบร้อย เข้ารอบ 7-8 คน แต่มีบางคนติดต่อมาว่าเฟซปลอม ณ ตอนนี้คนรอบข้างตกใจมาก มีพี่ดาราโทรมาเยอะมาก ส่วนตัวไม่เคยคิดฟ้องร้องใคร เพราะขี้เกียจมีเรื่อง จริง ๆ ให้อภัยบางคนบอกว่าให้สร้างบรรทัดฐานใหม่เถอะ รอบนี้ก็เลยเอาจริง เรารู้สึกแย่ว่าทำไมว่าเราแรงขนาดนี้ ณ วันนี้ ที่ทำได้คือ อยู่กับความเป็นจริง คงไม่ใช่มานั่งด่ากัน เราคิดว่าจากประสบการณ์ของชีวิต ทุกครั้งก็คาดหวังให้มีความสุข แต่มองว่า ขอแค่เป็นบุ๋ม ปนัดดาคนเดิม ที่ทำเพื่อครอบครัวและประชาชนต่อไป  เตรียมออกจากโรงพยาบาลวันศุกร์นี้ 

 

ภาพจาก ig : boompanadda

 

ด้านคุณหมอ เผยว่า "ผมว่าคุณบุ๋ม คือคุณแม่ตัวอย่างที่ดี คุณแม่ตั้งครรภ์ได้อย่างปกติ แข็งแรงสมบูรณ์ การที่คุณแม่อายุ 30 ปีขึ้นไปตั้งครรภ์ ต้องใช้ศาสตร์เฉพาะ มีแพทย์ประจำตัวที่ดี  ทางการแพทย์ อยู่ที่ความพร้อมของแต่ละคน เดี๋ยวนี้ไม่เกี่ยวแล้ว สมัยก่อน เวลาตรวจเด็กในครรภ์ ใช้วิธีเจาะน้ำคร่ำ สมัยนี้ ใช้นวัตกรรมเจาะเบือดคุณแม่ และสืบเรื่องพันธุกรรม โดยสามารถตรวจได้ 12-16 สัปดาห์ ความแม่นยำ 99% / ภาวะหายใจเร็วผิดปกติ ปกติจะหายได้เอง บางครั้งก็จะเสริมด้วยออกซิเจนสักวัน 2 วัน"

 

ภาพจาก ig : boompanadda
ภาพจาก ig : boompanadda
ภาพจาก ig : boompanadda

ภาพจาก ig : boompanadda