รีเซต

[Movie Review] Anon แหกกฏล่า ฆ่าล้ำอนาคต เมื่อโลกอนาคตทุกอย่างถูกจับได้ ยกเว้นเธอ

[Movie Review] Anon แหกกฏล่า ฆ่าล้ำอนาคต เมื่อโลกอนาคตทุกอย่างถูกจับได้ ยกเว้นเธอ
Somprasong Kongtrawonkusakun
10 พฤษภาคม 2561 ( 09:30 )
3.8K

Anon แหกกฏล่า ฆ่าล้ำอนาคต ภาพยนตร์ไซไฟสืบสวนสอบสวน ตามล่าหาฆาตกร ที่เล่าถึงอนาคตที่มนุษย์ทุกคนถูกฝังเทคโนโลยีในสมอง ทำให้ดวงตาสามารถมองเห็นข้อมูลของสิ่งต่างๆ และทุกการกระทำของเราจะถูกบันทึกไว้ในฐานข้อมูลกลาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ใช้มันในการสืบสวบคดีได้ แต่วันหนึ่งได้มีฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ เพราะมันแฮ็กเข้าไปในสมองของเหยื่อ ทำให้เหยื่อมองเห็นตัวเองที่กำลังจะถูกฆ่า ในมุมมองของฆาตกรเอง ซึ่งทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ จึงเป็นหน้าที่ของนักสืบ ซาล ฟรีแลนด์ ต้องสืบหาความจริงว่าฆาตกรปริศนารายนี้คือใครกันแน่

ภาพยนตร์นำเสนอแนวคิดและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยได้อย่างเรีบยง่ายแต่น่าสนใจ บรรยากาศในเรื่องก็ออกแนวโทนสีเย็น ให้อารมณ์หม่นหมอง ลึกลับ เข้ากับเนื้อเรื่องดี โดยค่อยๆ เล่าเรื่องราวอย่างไม่เร่งรีบ แต่ก็น่าติดตาม ในตัวหนังมีการนำเสนอฉาก SEX อย่างโจ่งแจ้ง ผู้ปกครองที่คิดจะนำบุตรหลานไปชมหนังเรื่องนี้ควรคิดให้ดี เพราะมันไม่เหมาะกับเด็กอย่างแรง

ส่วนนักแสดงนำอย่าง ไคลฟ์ โอเวน ก็ได้มารับบทนักสืบที่เขาคุ้นเคย และ อะแมนดา ไซเฟร็ด ในลุคผมดำใบหน้าเย็นชาก็สวยงามลึกลับน่าค้นหามากๆ

สรุป
Anon แหกกฏล่า ฆ่าล้ำอนาคต ถ้าคุณชอบภาพยนตร์ไซไฟ และแนวสืบสวนสอบสวน ที่นำเสนอแนวคิดใหม่ๆล้ำหน้าไม่ซ้ำใคร และมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ก็แนะนำให้ลองเข้าไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ เอาคะแนนไป 7/10 คะแนน

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของตัวคุณเองAnon แหกกฏล่า ฆ่าล้ำอนาคต เข้าฉายวันที่ 10 พฤษภาคม 2018 ในโรงภาพยนตร์