รีเซต

ณเดชน์ ภูมิใจที่เกิดในรัชกาลที่ 9 เผยความกตัญญูต่อพ่อแม่ สำคัญที่สุด

ณเดชน์ ภูมิใจที่เกิดในรัชกาลที่ 9 เผยความกตัญญูต่อพ่อแม่ สำคัญที่สุด
Pannaput_tvs
8 พฤศจิกายน 2559 ( 12:30 )
1.3K

พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ เล่าเรื่องราวแนวคิดและการดำเนินชีวิตตามรอยพ่อ โดยมีพิธีกรจากรายการแจ๋ว ปอ – ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์, ดาว – อภิสรา เกิดชูชื่น, ปุ๊ก – สมาพร รังษีกุลพิพัฒน์ และ น้ำฝน – พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมณ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ณเดชน์ เผยด้วยความภูมิใจว่า “ผมเกิดในปี 2534 ครับ และถัดมาไม่นานพระองค์ก็ได้มีโครงการเศรษฐกิจพอเพียง จึงทำให้ผมได้รู้จักพระองค์ท่าน พอเราโตขึ้นมาก็ยิ่งรู้จักพระองค์ท่านมากขึ้น รู้ในเรื่องของพระราชกรณียกิจต่างๆที่พระองค์ท่านทรงเสด็จไปทรงงานในหลายๆพื้นที่ ผ่านทางข่าวในพระราชสำนัก ซึ่งภาพที่เห็นคือพระองค์ท่านทรงงานอยู่ตลอด ทำให้ผมได้เห็นถึงความเหนื่อยที่พระองค์ท่านได้ทรงดูแลประเทศไทย สั่งสอนคนไทยในสังคมให้เป็นคนดีและก็รักประเทศไทย ถ้าถามผมว่าภูมิใจแค่ไหนที่ได้เกิดในรัชกาลที่ 9 ผมคงหาคำตอบมาไม่ได้ครับ เพราะมันเป็นความรู้สึกที่เราโชคดีมากๆที่ได้เกิดมาในแผ่นดินของประเทศไทย โชคดีมากที่ได้เกิดมาอยู่ในช่วงรัชกาลที่ 9 ผมจะน้อมนำในเรื่องของพระราชกรณียกิจต่างๆ นำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับชีวิต นำไปบอกต่อแก่สังคม นำไปใช้เวลาที่เรามีครอบครัว นำพระราชดำรัสต่างๆของพระองค์มาใช้ โดยเฉพาะเรื่องของความพอเพียงครับ การมีอยู่ มีกิน รู้จักพอดี แล้วก็ต้องคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดในการใช้จ่าย และที่สำคัญคือหน้าที่ของความเป็นลูก ต้องรู้จักกตัญญูต่อพ่อแม่ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เด็กทุกคนควรจะทำครับ

นิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” เป็นอีกหนึ่งนิทรรศการที่ผมอยากเชิญชวน ไม่ว่าจะเป็นน้องๆเยาวชน คุณพ่อ คุณแม่ ได้มาชมกัน เพราะงานในครั้งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เป็นนิทรรศการที่อยากให้ทุกคนได้ทราบถึงพระราชกรณียกิจ พระมหากรุณาธิคุณ รวมไปถึงพระบรมฉายาลักษณ์ในอิริยาบถต่างๆอยากจะให้ทุกคนมาน้อมนำเอาสิ่งเหล่านี้เก็บไว้ในดวงใจของเราตลอดไปครับ”

ขอเชิญทุกท่านร่วมชมนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” ได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พระราม 4

ขอบคุณภาพจากช่อง 3