รีเซต

GMM 25 จัดออเดอร์ร้อน!! พร้อมเสิร์ฟ O-Negative รักออกแบบไม่ได้ ลงจอ

GMM 25 จัดออเดอร์ร้อน!! พร้อมเสิร์ฟ O-Negative รักออกแบบไม่ได้ ลงจอ
Entertainment Report_1
13 ตุลาคม 2559 ( 10:00 )
1.5K

ก่อนเคยเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังและแจ้งเกิดนักแสดงคุณภาพมาแล้วเมื่อ 18 ปีก่อน แต่ในเวอร์ชั่นของละครปี 2016 ก็เข้มข้น ครบอรรถรสไม่แพ้กัน และวันนี้สิ้นสุดการรอคอยแล้วเพราะละครเรื่อง ‘O-Negative  รักออกแบบไม่ได้’ ผลงานชิ้นโบว์แดงที่ช่อง GMM 25 เตรียมแจ้งเกิดนักแสดงเลือดใหม่ประดับวงการ พร้อมเสิร์ฟออเดอร์จานร้อนให้แฟนละครวัยรุ่นได้ซึ้ง กินใจกับความสัมพันธ์ของเพื่อนรักที่มากเกินจนกลายเป็นรักเพื่อนของเพื่อนกลุ่มโอทั้ง 5 คน อาทิ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ,เก้า-จิรายุ ละอองมณี ,วี-วิโอเล็ต วอเทียร์ ,  เก้า-สุภัสสรา ธนชาต และน้องใหม่ก้อย-อรัชพร โภคินภากร ร่วมถ่ายทอดความรัก ความสัมพันธ์ของคำว่าเพื่อนที่จะสะกดอารมณ์ให้แฟนละครได้ซึ้งและตราตรึงใจอย่างแน่นอน บีบเค้นทุกห้วงอารมณ์ผ่านฝีมือผู้กำกับอารมณ์ดีกู่-เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข

โดยเรื่องราวของ ‘O-Negative รักออกแบบไม่ได้’ เริ่มต้นจากความสัมพันธ์ของเพื่อนรักในรั้วมหาวิทยาลัยที่มีกรุ๊ปเลือดเดียวกัน นั่นก็คือกรุ๊ปเลือดโอ  ซึ่งในกลุ่มจะมีปืน (ต่อ-ธนภพ) ,อาร์ท (เก้า-จิรายุ)  ,ปริม (วี-วิโอเล็ต) ,ฝุ่น (เก้า-สุภัสสรา) และชมพู่ (ก้อย-อรัชพร)  ซึ่งชมพู่เป็นคนตั้งชื่อกลุ่มที่มีเพื่อนทั้ง 5 คนว่า ‘เพื่อนกลุ่มโอ’ เด็กทั้ง 5 คนต่างคนก็ต่างนิสัย ต่างฐานะ และต่างที่มา แต่ทั้ง 5 คนเริ่มต้นออกแบบความสัมพันธ์ ด้วยความตั้งใจ และความรู้สึกที่ดีต่อกัน โดยเฉพาะนิสัยความรักเพื่อนที่ทั้ง 5 คนมีเหมือนกัน  คำว่า “เพื่อน“ คือสถานะแรกทุกคนตั้งใจและออกแบบด้วยกัน  ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนเริ่มสั่นคลอน เมื่อทั้งปืนและอาร์ท ต่างก็รักผู้หญิงคนเดียวกันนั่นก็คือปริม ในขณะที่ฝุ่นเองก็เริ่มรักปืนมากกว่าคำว่าเพื่อน เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ปริมต้องเก็บความรู้สึกของตัวเอง   ที่มีกับปืนไว้ในใจ รวมถึงปิดบังความรู้สึกของตัวเองไม่ให้ฝุ่นรับรู้ความรู้สึกของเธอ เพื่อถนอมความเป็นเพื่อนให้ดีที่สุด และรักษาความเป็นเพื่อนเอาไว้ให้ยาวนานที่สุด

ด้านต่อ-ธนภพ เล่าว่า ‘เป็นอีกเรื่องที่ผมต้องทำการบ้านค่อนข้างหนัก เพราะกระแสคนดูที่รอชมว่า โอเนกาทีฟในรูปแบบของละคร ในมุมมองของผมที่ถ่ายทอดบทของปืนจะออกมาเป็นแบบไหน ผมรับบทปืน ที่พี่ชาคริตเคยเล่นเอาไว้ในรูปแบบภาพยนตร์ เรียกว่าฮอตฮิตมากถ้าใช้คำแบบยุคสมัยก่อนคงเรียกว่าป๊อปสุดๆ ส่วนตัวผมมองว่ารูปแบบละครมันมีการตีโจทย์ ตีความสัมพันธ์ของเพื่อนกลุ่มโอให้ชัดเจนกว่าเดิมเยอะขึ้น ทำให้เห็นเรื่องราวความรักที่เพื่อนมีต่อเพื่อนมากขึ้น ได้เห็นถึงการพัฒนาของตัวละครที่โตขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะเราทำตามยุคสมัยที่ปัจจุบันมากขึ้นด้วยครับ’

ด้านเก้า-จิรายุ เล่าว่า ‘พอมาเป็นในรูปแบบของละครคนดูคงคาดหวังกันเยอะว่าจะเป็นแบบไหน ในมุมมองของผมที่ต้องถ่ายทอดบทของอาร์ท การเป็นคนเงียบขรึม ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก ทั้งที่รู้สึกอยู่ตลอดเวลามันยากนะ อาร์ทเป็นตัวละครที่รักเพื่อนมาก แคร์ความรู้สึกเพื่อนมากๆ ดังนั้นโจทย์ของโอเนกาทีฟในเวอร์ชั่นละครเราต้องตีความคำว่าเพื่อนออกมาให้ถึงขีดสุด ต้องชัดเจนกับความเป็นเพื่อนมากๆ ตรงที่เรารักเพื่อนแต่เราบอกเพื่อนไม่ได้ เพราะเพื่อนรักของเราก็รักเพื่อนที่เรารัก และในละครยังเผยให้เห็นเรื่องรสวของครอบครัว การเลี้ยงดูมากขึ้นด้วยครับ’

ชมพู่จะทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนรักกรุ๊ปเลือดโอเนกาทีฟที่เธอเป็นคนตั้งกลุ่ม กลับมาเป็นเพื่อนรักกันเหมือนเดิมได้หรือไม่? รักสามเส้าระหว่างปริม ,ปืน และฝุ่น จะลงเอยเช่นไร? อาร์ทจะกล้าบอกความรู้สึกของตัวเองให้ปริมรับรู้หรือไม่? ติดตามชม ‘O-Negative รักออกแบบไม่ได้’ ในรูปแบบของละครที่จะกลับมาตราตรึงใจผู้ชมอีกครั้ง ทุกคืนวันพุธและวันพฤหัสบดี เริ่มตอนแรกคืนวันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559 เวลา 20.00น. ทางช่อง GMM 25 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง GMM 25 แบบสดๆ ได้ที่นี่