รีเซต

อาเล็ก แจงโดนเผาคลั่งรักลืมเพื่อน จริงจังรัก โบว์ ไม่อยากถูกมองลบรักเรียกกระแส

อาเล็ก แจงโดนเผาคลั่งรักลืมเพื่อน จริงจังรัก โบว์ ไม่อยากถูกมองลบรักเรียกกระแส
ข่าวสด
27 มกราคม 2565 ( 20:34 )
128

อาเล็ก แจงหลังโดนเผาคลั่งรักแล้วลืมเพื่อน เผยจริงจังความรักกับ โบว์ ไม่อยากถูกมองแง่ลบเป็นรักเรียกกระแส แฮปปี้ทริปกระชับสัมพันธ์สองครอบครัว

หลังจากโดนหนุ่ม เกรท วรินทร เม้าธ์คลั่งรักแฟนแล้วลืมเพื่อน งานนี้พระเอกหนุ่ม อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ รีบแจงทันที โดยเจ้าตัวให้สัมภาษณ์หลังมาร่วม พิธีเปิดงานตรุษจีน “The Mall Happy Chinese New Year 2022 Joy Luck Love คลังความสุข ตรุษปีขาล” ที่เดอะมอลล์บางกะปิ เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 65 ถึงความรักกับนางเอกสาว โบว์ เมลดา ที่ไม่อยากใช้คำว่า คลั่งรัก แต่เรียกว่ามีความสุขที่ได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่ชอบ เพราะจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ เลยไม่อยากให้คนมองแง่ลบว่าเป็นคู่รักเรียกกระแส และยังไม่ใช้คำว่าแฟน แต่ตอนนี้ความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นมากได้รู้จักตัวตนกันมากขึ้นหลังคุยกันได้ 5 เดือนแล้ว ล่าสุดเพิ่งไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์สองครอบครัวมาแล้วด้วย

มีแฟนแล้วไม่ตอบไลน์เพื่อนจริงเหรอ? “ก็ตอบนะ ตอบว่าค่ะ เราก็เข้าใจไงว่าพี่เกรทอาจจะไม่มีใครให้มาพูดกระชุ่มกระชวยหัวใจในช่วงนี้ ก็เลยอาสาเผื่อเขาได้ยินคำว่าค่ะ เขาจะมีความสุข กระชุ่มกระชวยขึ้นมาบ้าง ตัวเล็กเป็นคนพูดคะขาอยู่แล้ว กับน้องสาวเล็กก็พูด กับโบว์ก็พูดครับ ผมตอบไลน์นะครับ ก็ช่วงนี้ผมงานเยอะ ช่วงนี้ตรุษจีนเป็นช่วงของผม ผมไม่ตอบไลน์ก็ไม่เห็นแปลก งานผมเยอะไงช่วงนี้(ยิ้ม)”

ระหว่างคู่เรากับคู่บอย(ปกรณ์)ตอนนี้ใครคลั่งรักกว่ากัน? “เรื่องนี้มันบลัฟกันไปก็ตายคู่ ไม่บลัฟดีกว่า”

คลั่งรักไหม?ผมไม่อยากจะใช้คำว่าคลั่งรัก ใช้คำว่า....(นิ่งคิดนาน)คืออยากใช้คำอื่น เบื่อคำนี้ เราเป็นคนที่อยากอยู่กับคนที่เราชอบ

ทริปควงกันไปไหว้พระที่เชียงราย? “จริงๆ แล้วเล็กไปกับครอบครัวแล้วเหมือนเป็นช่วงใกล้ๆ ปีใหม่ด้วยก็เลยชวนดู แล้วน้องเขาก็ไปด้วย ก็มีอีกหลายๆ คน เพื่อนๆ ญาติก็ไปด้วยกัน”

เป็นทริปกระชับความสัมพันธ์ครอบครัว? “ก็แนะนำให้กันรู้จัก เล็กเองเคยเจอแม่น้องอยู่แล้ว ตัวน้องก็เคยเจอพ่อแม่เล็ก ก็ไปเที่ยวด้วยกันเฉยๆ ไม่ได้มีอะไรมากมาย ไม่มีปัญหาอะไร ก็เป็นทริปที่ทั้งสองครอบครัวได้มาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตากัน ก็สนุกสนานดี โบว์กับแม่เขาเป็นคนคล้ายๆ กัน เขาเป็นคนสนุกสนานเหมือนกัน ก็มาเอ็นเตอร์เทนพ่อแม่เล็กสนุกดี พ่อแม่โอเค หัวเราะทั้งวัน”

มีภาพจูงมือ ควงแขนกันกระหนุงกระหนิง? “ก็ควงกันไปเลยสิครับนั่นแหละ ก็วัดคนเยอะ มันเป็นช่วงปีใหม่ไง มันเป็นช่วงที่คนไปเดินผ่านตัดหน้ากล้อง ก็อยู่ข้างโบสถ์ ไม่คิดว่าจะมีคนแอบถ่าย แค่ควงแขนก็เรียกกระหนุงกระหนิงเหรอ วัดคนมันเยอะครับ ไม่อยากให้โบว์หายไป กลัวหลง”

เราเป็นเจ้ามือของทริปนี้เลย? “ก็แบ่งๆ กันครับ แต่บ้านเล็กเป็นคนจัดการทุกอย่าง เป็นคนจอง พอถึงหน้างานก็ช่วยๆ กันครับ เอาจริงๆ ผมไม่อยากพูดเรื่องความรักเลย เราไม่อยากทำอะไรให้เป็นประเด็นขึ้นมา ถ้าจะเป็นประเด็นก็คืออาเล็กแสดงละครเก่งจังเลย น้องโบว์แสดงละครเก่งจังเลย แต่ก็นะ ก็เข้าใจได้ว่าคุณผู้ชมชอบเรื่องแบบนี้มากกว่า ก็ขอบคุณมากจริงๆ ที่ชื่นชอบคู่เรา ก็ไม่ได้จะปิดบังอะไรตั้งแต่แรก แต่ห้ามลืมดูผลงานของพวกเรานะครับ”

จากนั้นก็มีทริป 2 คน? “2 คนไม่เรียกทริป อันนั้นเป็นวันเดย์ทริป ว่างๆ ตรงกันก็ไปเช้าเย็นกลับ ก็ขึ้นเรือไปแสมสาร”

ถ้าได้เล่นละครด้วยกันจะเขินไหม? “เขินอยู่แล้วครับ เพราะในชีวิตจริงเราไม่ได้แสดงใส่กัน ถ้าเราต้องมีการแสดงร่วมกันก็คงเป็นอีกโมเมนต์นึงที่ต้องปรับตัว จริงๆ ถามว่าอยากเล่นด้วยกันไหมก็อยากเล่นนะเพราะตอนเล่นเอ็มวีด้วยกันครั้งแรกสนุกมาก ตอนนั้นยังไม่รู้จักกันเลย ไม่รู้สิ เล็กว่าน้องเขาธรรมชาติ การแสดงธรรมชาติมาก ในเอ็มวีมันมีต้องทะเลาะกันมันส์มาก ก็เลยคิดว่าถ้ามีโอกาสได้ร่วมงานที่สเกลใหญ่ขึ้นก็น่าสนุกดี เล็กว่ามันเป็นเรื่องของจังหวะมากกว่า ไม่ได้แบบต้องเล่นต้องมีนะ”

ความสัมพันธ์ของเราตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกันจนมาถึงวันนี้มันพัฒนามากขึ้นไหม? “มันก็พัฒนาไปตามช่วงเวลาครับ พอเราได้รู้จักกันมากขึ้นมันก็มีเรื่องราวให้เราได้รู้จักตัวตนของกันและกันมากขึ้น ซึ่งมันคงยากที่จะเจอใครที่เพอร์เฟ็กต์ไปทุกอย่างทั้งคู่ มันจะมีเรื่องที่เราต้องเรียนรู้กันไป ตอนนี้รู้จักกันมาได้ 4-5 เดือน ทำให้เรารู้จักกันขึ้นเยอะครับ”

เรียกแฟนได้หรือยัง?ยัง ยังเป็นช่วงเริ่มอยู่เลย ปีนี้เพิ่งต้นปีเอง วาเลนไทน์ไว้ค่อยมาสัมอีกที (ยิ้ม)

จะรับงานคู่วาเลนไทน์ไหม? “ไม่รู้ เอาจริงๆ เป็นเรื่องที่ซีเรียสครับ เพราะเล็กไม่อยากให้คนรู้สึกว่าคุยกันเอากระแส อย่างที่บอกทุกครั้งที่สัมภาษณ์ ผมจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้จริงๆ เพราะฉะนั้นก็เลยไม่อยากให้คนมองเข้ามาในคู่เราในแง่ลบ เพราะฉะนั้นเรื่องงานปล่อยให้มันเป็นไปตามจังหวะของมัน ไม่อยากให้คิดว่าเราคุยกันเพื่อจะเอางาน ไม่จริงเลย”

สิ่งที่เรากังวลตรงข้ามกับสิ่งที่มันเป็น เพราะคนชื่นชอบยินดีกับคู่ของเรา ในความเป็นธรรมชาติ? “คนยินดีคนชอบในคู่เราขอบคุณมากจริงๆ ครับ แต่อย่างที่บอก ทุกคนมันมีคนรักมันก็มีคนเกลียด ถ้าเกิดว่าอะไรที่มันจะเป็นความเสี่ยงที่จะทำให้มีคนมาพูดแง่ลบถึงเราสองคน เล็กก็เลี่ยงที่จะไม่ทำดีกว่า

แต่ไม่อึดอัดในชีวิตจริงใช่ไหมเวลาไปไหนด้วยกันแล้วมีคนมอง? “ไม่อึดอัดครับ ชีวิตส่วนตัวของเราสองคนเราก็ปกติของเรา พอเล็กได้มีโอกาสออกมาพูด เล็กก็อยากให้คนเข้าใจมากขึ้น”

เวลาไปไหนด้วยกัน แล้วมีคนแอบถ่ายไปโพสต์ในโซเชี่ยล รู้สึกว่าไม่เป็นส่วนตัวไหม? “มันก็เป็นธรรมดาของอาชีพเรา ต่อให้ไม่ได้ไปกับน้อง ก็มีบางคนที่แอบถ่ายอยู่ไกลๆ อยู่แล้ว เราก็เห็นแหละ แต่เราไม่ได้ว่าอะไร แต่ตลกมาก น้องจะเป็นแบบนี้น้องหันมาเห็นเขาถ่าย (ทำท่ากวักมือเรียก) อย่างนี้เลย ถ่ายเลยพี่ มาสิ มาถ่ายไม่ต้องแอบ เดี๋ยวไม่สวย บางคนก็บอกได้รูปแล้ว เขินๆ ไม่เอา”

คุยกันมา 5 เดือนแล้วมีทะเลาะกันหรือยัง? “เรียกทะเลาะไหม ยังไม่เคยมีอะไรรุนแรงมากกว่า ถามว่าขัดใจกันไหม เรื่องไปร้านอาหารอันนี้ดีมาก โบว์ไม่เลือกเขาไปร้านไหนก็ได้ น้ำหนักขึ้นเลย”