รีเซต

สหมงคลฟิล์ม พร้อมลุยศึกหนังไทยปี 2565 เข็น "ขุนพันธ์ 3" ออกมาปิดไตรภาค

สหมงคลฟิล์ม พร้อมลุยศึกหนังไทยปี 2565 เข็น "ขุนพันธ์ 3" ออกมาปิดไตรภาค
Jeaneration
8 มกราคม 2565 ( 14:00 )
973

ข่าวสารวงการหนัง หนังไทย 2565

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย ได้ฤกษ์เปิดตัวไลน์อัปและโปรแกรมหนังของค่าย ประจำปี 2565 ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยแน่นอนว่าความสนใจอยู่ที่ โปรแกรมหนังไทยในปีนี้ ที่หลายฝ่ายเฝ้าจับตามองว่า ค่ายใบโพธิ์ได้เตรียมผลงานใหม่ๆ อะไรเอาไว้บ้าง หลังจากที่เผชิญหน้าพิษโควิด-19 ไปเกือบจะ 2 ปีแล้ว ที่ไม่สามารถเข็นผลงานหนังไทยออกมาให้เฉิดฉายอย่างที่ควรจะเป็น

โดยในปีนี้ สหมงคลฟิล์ม วางคอนเซ็ปต์เอาไว้ว่า เป็นปีที่จะมีทั้งหนังใหม่ หนังใหญ่ หนังดี และหนังโดน เข้าฉายตลอดทั้งนี้ ประเดิมเรื่องแรกกับการคืนฟอร์มหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ ที่เพิ่งจะได้ฤกษ์บวงสรวงกันไปหมาดๆ และบัดนี้เหมือนจะได้ชื่อหนังออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า "เทอมสองสยองขวัญ"

ซึ่งในหนังเรื่องนี้ได้เป็นการรวมตัวของนักแสดงรุ่นใหม่ชุดใหญ่ นำทีมโดย "เจมส์ ธีรดนย์" และ "มิวสิค BNK48" พร้อมกับสมทบด้วย "กิต Three Man Down", "เบลล์ เขมิศรา", "แคร์ ปาณิสรา" และ "นาน่า ศวรรยา" ที่หนังนี้จะเป็นการเดบิวต์และปลุกปั้นขุนทัพผู้กำกับรุ่นใหม่ของค่าย ที่รับประกันความสยองและไอเดียสดใหม่ของหนัง ที่จะทำให้ฮือฮาได้ทั้งวงการ โดยคาดว่าหนังจะฉายในช่วงกลางปี 2565 นี้

ขณะที่หนังไทยเรื่องถัดมาของสหมงคลฟิล์มฯ ก็คือการประกาศสร้างภาคใหม่ "ขุนพันธ์ 3" ที่จะการกลับมาสานต่อและปิดไตรภาคของหนังแอคชั่นแฟนตาซีสายเวทย์เรื่องดังของเมืองไทย โดยที่ "ก้องเกียรติ โขมศิริ" ยังคงรับหน้าที่นั่งเก้าอี้กำกับและเขียนบทเช่นเคย พร้อมกับดึงตัว "อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" กลับมารับบทนำอีกครั้ง พร้อมกับทัพนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยที่จะมาสร้างเซอร์ไพรส์ เพื่อส่งต่อ “จักรวาลขุนพันธ์” ให้ได้เปิดตำนานบทใหม่ต่อไปอีก

สำหรับหนัง ขุนพันธ์ ที่ออกฉายมาทั้ง 2 ภาคในช่วงระยะเวลา 5 ปีที่่ผ่านมานั้น สามารถกวาดรายได้ทั่วประเทศรวมกันได้ราวๆ 150 ล้านบาท นับว่าเป็นอีกหนึ่งความพยายามที่จะสร้างจักรวาลหนังของสหมงคลฟิล์มฯ แม้ว่าจะค่อนข้างขรุขระแต่ก็ยังไม่พับโปรเจกต์นี้ลงไปได้ง่ายๆ

นอกจากนี้ สหมงคลฟิล์มฯ ยังได้เตรียมโครงการหนังไทยเรื่องใหม่ อีกอย่างน้อยๆ 3 เรื่อง ที่จ่อคิวจะลงโรงฉายภายในปี 2565 นี้ โดยขณะนี้โครงการหนังไทยๆ เรื่องต่างยังอยู่ระหว่างพัฒนาสร้างและใกล้จะเปิดกล้องเริ่มถ่ายทอด แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ในขณะนี้ ซึ่งโดยภาพรวมแล้ว สหมงคลฟิล์มฯ ได้ตั้งเป้าว่าจะเข็นหนังไทยออกมาฉาย อย่างน้อย 4-5 เรื่อง ภายในปีนี้แน่นอน

คุณสามารถดูหนัง ขุนพันธ์ ทั้ง 2 ภาค ได้ที่นี่ ด้วยแพ็คเกจทรูไอดีพลัส..สุดคุ้ม!

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa