รีเซต

เปิดใจชีวิต 13 ปีที่หายไป เหยื่อข่มขืน นักศึกษา ป.โท จากชีวิตที่ รุ่งโรจน์ สู่จุด ต่ำสุด ใน เจาะใจ

เปิดใจชีวิต 13 ปีที่หายไป เหยื่อข่มขืน นักศึกษา ป.โท จากชีวิตที่ รุ่งโรจน์ สู่จุด ต่ำสุด  ใน เจาะใจ
30 กรกฎาคม 2557 ( 15:26 )
3.7K

          เจาะใจ ในวันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคมนี้ เจาะใจค่ำคืนนี้พบกับแขกรับเชิญที่เคยตกเป็นเหยื่อข่มขืนเมื่อ 13 ปีก่อน เหตุการณ์ครั้งนั้นได้เปลี่ยนชีวิตของเธอไปอย่างสิ้นเชิง เธอจบการศึกษาระดับ ปริญญาโท มีตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงินที่มั่นคง ทั้งยังเป็นอาจารย์พิเศษในหลายสถาบัน

 

          “เหตุการณ์ครั้งนั้นบริษัทส่งจดหมายให้ออกจากงานโทษฐานทำให้บริษัทเสียชื่อเสียง พอตกงานก็เริ่มขายของเล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้มีรายได้แต่ทำไม่นานก็มีคนจำได้ ทำให้รู้สึกอาย ไม่อยากเจอหน้าใคร เริ่มเก็บตัว พี่สาวต้องลาออกจากงานมาดูแลแม่ เงินเก็บที่มีอยู่ใช้จนหมด เลยตัดสินใจสมัครงานใหม่ จนมีบริษัทแห่งหนึ่งตัดสินใจรับเข้าทำงาน แต่แล้วก็เปลี่ยนใจไม่รับเพราะรู้ว่าเราโดนข่มขืน ในวันที่ไม่มีงาน ไม่มีเงินเคยไปขอข้าววัดกิน ขอสังฆทาน แล้วคำถามก็เกิดขึ้นในใจว่าตัวเองจบ ป.โท เงินเดือน 4-5 หมื่นทำไมต้องเจอ เรื่องแบบนี้ ตัวเองเคยเป็นอาสามูลนิธิไม่เคยทำร้ายใคร แต่รู้สึกเหมือนโดนสังคมทำร้าย สาเหตุที่ย้ายไปอยู่ต่างประเทศเพราะเป็นช่วงที่ตัวเองมีภาวะซึมเศร้าอย่างรุนแรง เอามีดกรีด นิ้วตัวเองแล้วมองเลือดหยดไปเรื่อยๆ กลางคืนก็เดินออกไปนอกบ้านโดยไม่รู้ตัว ทุกคนต้องคอยดูแล หลายอย่างประดังเข้ามาจนรู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระให้พี่น้อง เหมือนไม่มีที่ให้อยู่ 13 ปี กับชีวิตใหม่ในต่างประเทศแรกๆ ลำบากเพราะไม่รู้ภาษา พยายามหางานทำ สุดท้ายก็ได้ข่าวว่าที่สถานฑูตมีการฝึกอบรมอาชีพฟรี เลยมาเรียนนวดแผนไทย ทำให้กลายเป็นอาชีพจนถึงทุกวันนี้

          ครั้งที่ทราบข่าวน้องแก้มมันเหมือนเหตุการณ์เมื่อ 13 ปีก่อนย้อนกลับมา รู้สึกแย่มาก ช็อกและหมดสติ พอฟื้นขึ้นมาตัดสินใจพิมพ์จดหมายเปิดผนึกถึง คสช.เพราะต้องการสื่อสาร ถึงคนไทยว่าถึงเวลาหรือยัง ที่เราจะทำอะไรสักอย่างเพื่อให้สังคมนี้มีความปลอดภัยมากขึ้น ไม่ต้องคอยระแวงว่า ใคร คือรายต่อไป”

          ติดตามชมเรื่องราวที่จะเป็นทั้ง อุทาหรณ์ และ ภาพสะท้อนของสังคม พร้อมแรงบันดาลใจของการใช้ชีวิตตราบใดที่ “หัวใจยังเต้น” ของผุ้หญิงคนนี้ได้… ในรายการ “เจาะใจ” วันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฎาคม เวลา 22.25 น. ทางททบ.5 พร้อมอัพเดทความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ www.facebook.com/Johjai และ http://www.johjai1991.com


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety