รีเซต

เฝ้าจับตาดู BNK48 เปิดตัวโปรเจคหนังใหม่ ส่งสาวๆ ไอดอลลงจอ-คิวแน่นตลอดปี

เฝ้าจับตาดู BNK48 เปิดตัวโปรเจคหนังใหม่ ส่งสาวๆ ไอดอลลงจอ-คิวแน่นตลอดปี
Jeaneration
21 มีนาคม 2564 ( 11:30 )
258

ข่าวสารวงการหนัง

นอกจากจะเอาดีกับการร้องเพลงอย่างมีทักษะแล้ว ดูเหมือนว่าจะต้องยกระดับให้เป็นไอดอลครบสูตรอย่างเต็มตัว ด้วยการผลักดันให้ศิลปินก้าวสู่การเป็นนักแสดงด้วยผลงานที่ท้าทายตามลำดับ และในอีก 1-2 ปีต่อจากนี้ไป เราจะได้เห็นผลงานการแสดงของสาวๆ ศิลปินวงไอดอลชื่อดัง BNK48 และ CGM48 ในฐานะนักแสดงเพิ่มมากขึ้น ตามที่ได้มีการประกาศเปิดตัวโครงการใหม่ๆ ออกมาล่าสุด

เมื่อวันก่อนที่ผ่านมา i AM (ไอแอม) ต้นสังกัดที่ผลิตศิลปินไอดอลชื่อดังอย่าง BNK48 กับ CGM48 ได้จัดงานเปิดตัวโปรเจ็คใหม่ของศิลปินในค่ายกับ "BNK48 & CGM48 We Talk To You 2021" ที่พบว่านอกจากจะส่งผลงานเพลงใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องแล้ว บริษัทยังเน้นผลักดันให้ศิลปินแต่ละคนได้โชว์ทักษะแอคติ้งกับผลงานงานแสดงช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นละคร, ซีรีส์ หรือภาพยนตร์

และหากว่าจะโฟกัสเกี่ยวกับผลงานภาพยนตร์ของเหล่าศิลปินจาก i AM แล้ว ล่าสุดก็เพิ่งจะมี "ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง" หนังตลกเปิดตัวสาวไอดอลวง CGM48 อย่างเป็นทางการ ที่กำลังลงโรงออกฉายอยู่ในเวลานี้ และจากความสำเร็จของ "Where We Belong ที่ตรงนั้นมีฉันอยู่หรือเปล่า" ที่ทำให้ "มิวสิค BNK48" กับ "เจนนิษฐ์ BNK48" ได้มีบทบาทบนเวทีรางวัลสำคัญๆ มาแล้วนั้น ทำให้เกิดความเชื่อมั่นและมุ่งมั่นพัฒนาศิลปินในค่ายมากยิ่งขึ้น

i AM จึงได้ทำการเปิดตัวผลงานภาพยนตร์ใหม่ๆ ที่เป็นการร่วมลงทุนสร้างกับค่ายหนังชั้นนำของเมืองไทย เตรียมจะเสิร์ฟออกมาต่อเนื่อง กับไลน์อัปที่ยาวไปถึงปี 2022 ที่ทาง Movie.TrueID จะขอสรุปภาพรวมคร่าวๆ เอาไว้ให้

"ผ้าผีบอก" เป็นหนึ่งโปรเจ็คหนังใหม่ที่ได้เห็นหน้าคร่าตากันไปบ้างแล้ว เพราะได้มีการฟิตติ้งและเตรียมความพร้อมจะเปิดกล้องกันในเร็วๆ นี้ กับหนังแนวสยองขวัญคอเมดี้ ที่ได้ 5 ศิลปินสาวจากวง BNK48 ประกอบด้วย "วี BNK48", "โมบายล์ BNK48", "น้ำหนึ่ง BNK48", "ปูเป้ BNK48" และ "จีจี้ BNK48" แสดงนำ ร่วมด้วยพระเอกหนุ่มคู่จิ้นสุดฮอต "หยิ่น อานันท์", "วอร์ วนรัตน์" และ "บอส สหรัฐ" อีกทั้งยังได้ "มะเดี่ยว ชูเกียรติ" มาอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ให้ด้วย โดยหนังวางคิวฉายเอาไว้ช่วงครึ่งหลังของปี 2021

"The Chesse Sisters" หนังใหม่แนวดราม่าคอเมดี้ อีกโครงการที่ร่วมกันสร้างกับ Happy Hub Entertainment ที่คราวนี้ได้ "มะเดี่ยว ชูเกียรติ" ลงมานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับด้วยตัวเองเลย พร้อมกับเปิดตัว "เฌอปราง BNK48" รับบทนำฝ่ายหญิง ในขณะนี้บทนำฝ่ายชายนั้นยังไม่มีการเปิดเผย แต่แอบบอกใบ้มาเล็กๆ น้อยๆ ว่าเป็นพระเอกแถวหน้าของเมืองไทยเลยทีเดียว ทั้งนี้หนังวางคิวฉายเอาไว้ในช่วงเทศกาลวันส่งท้ายปีต้อนรับปีใหม่ในปีนี้

• ไม่เพียงเท่านั้น "เฌอปราง BNK48" ยังถูกวางตัวเอาไว้เป็นนางเอกในหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ ที่จะเป็นการร่วมกันสร้างกับ เอ็ม พิคเจอร์ส ในหนังที่ยังไม่มีชื่อเรื่องอย่างเป็นทางในตอนนี้ โดยได้ผู้กำกับชื่อดังอย่าง "โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ" (จาก ขุนแผน และ ขุนพันธ์) มาดูแลงานสร้างหนังเรื่องนี้ทั้งหมด

• ถัดมากับการโคจรมาเจอกันอีกครั้งของทั้ง 2 สาว "มิวสิค BNK48" กับ "เจนนิษฐ์ BNK48" ที่คราวนี้จะปรับโหมดจากหนังดราม่า กลายมาเป็นหนังเขย่าขวัญลึกลับเรื่องใหม่ ที่หนังเรื่องนี้เองก็ยังไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับชื่อเรื่อง และยังเป็นการกลับมาร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับ "คงเดช จาตุรันต์รัศมี" ด้วย โดยหนังเรื่องนี้อยู่ภายใต้การดูแลของ เอ็ม พิคเจอร์ส อีกเรื่องเช่นเดียวกัน

"มิวสิค BNK48" ก็ยังฮอตไม่เบา เพราะถูกวางตัวเอาไว้ให้มารับบทนำให้หนังสยองขวัญเรื่องใหม่ของค่ายใบโพธิ์ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ตอนนี้ยังเป็นเพียงแค่โปรเจ็คเตรียมงานสร้าง ยังไม่มีการประกาศว่าใครจะมาเป็นผู้กำกับ แต่คาดว่าหนังเรื่องจะเป็นโปรแกรมทองของปี 2022 ต่อไปตามลำดับ

• นอกจากนี้ "เจนนิษฐ์ BNK48" ก็ยังถูกวางตัวให้มารับบทนำ ในโปรเจ็คซีรีส์สยองขวัญที่จะเป็นการร่วมทุนสร้างกับต่างประเทศเ แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดมากนักที่เปิดเผยได้ในตอนนี้ แต่ก็ทราบแล้วว่าซีรีส์เรื่องนี้จะได้ "โดม-สิทธิศิริ มงคลศิริ" จากหนังดัง 'แสงกระสือ' มาเป็นผู้ดูแลงานทั้งหมด นับว่าอีกหนึ่งผลงานที่น่าจับตามองระดับนานาชาติเลยทีเดียว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/34057In