รีเซต

เต๋า อินจัดบท ทองเหม็น ขี่ควายโชว์บู๊ สละชีพเพื่อแผ่นดิน

เต๋า อินจัดบท ทองเหม็น ขี่ควายโชว์บู๊ สละชีพเพื่อแผ่นดิน
26 กุมภาพันธ์ 2558 ( 16:25 )
5.7K


         เมื่อต้องมารับบท นายทองเหม็น วีรชนผู้มีตัวตนบนหน้าประวัติศาสตร์ ในละครฟอร์มยักษ์เรื่อง บางระจัน ของค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น พูดเลยว่าทุกครั้งที่ เต๋า-สมชาย เข็มกลัด เข้าฉาก! อาการอินจัดเลือดรักชาติ มักผงาดขึ้นมาบนใบหน้า ทั้งแอ็คติ้ง และคิวบู๊ เต๋าจัดเต็มทุกอนู ดูแล้วคึกทุกลีลาจริงๆ


          ยิ่งในตอนล่าสุด มีฉากที่แม่ทัพอังวะคนสำคัญผู้ซึ่งเป็นผู้ตีค่าย บางระจัน แตก! อย่าง สุกี้ ที่รับบทโดย เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ สั่งให้ทหารกระหน่ำยิงปืนใหญ่เข้ามาในค่าย จนชาวบ้านล้มตายมากมาย เมื่อได้เห็นภาพอันน่าสลดใจ ทำให้นายทองเหม็นโมโหเลือดขึ้นหน้า คว้าขวานขึ้นหลังควายเผือกคู่ใจ ขี่ฝ่าฝนกระสุนปืนใหญ่ พร้อมพาเหล่านักรบคนสนิทออกไปนอกค่ายอย่างห้าวหาญไม่กลัวตาย เพื่อหวังตลุยไปฆ่าสุกี้ให้ได้ โดยที่วีรชนและนักรบคนอื่นห้ามไม่ทัน และเพราะกำลังคนที่น้อยกว่า ทำให้นายทองเหม็นตกอยู่ในวงล้อมของทหารอังวะ และถูกรุมแทงจนสิ้นลมทั้งคนทั้งควาย ก่อนที่เหล่าแก๊งพระเอกอย่าง ทัพ (เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์), สังข์ (ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย), เคลิ้ม (ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล), ฟัก (รอน-ภัทรภณ โตอุ่น) จะเข้ามาช่วยได้ทัน ทำได้เพียงกราบลา และช่วยกันพาศพของนายทองเหม็นกลับมาทำพิธีที่ค่ายเท่านั้น


          ซึ่งฉากนี้เต๋าจัดเต็มกว่าทุกครั้ง เพราะเป็นฉากสู้ตายไว้ลายบทนายทองเหม็น แค่ฟังเสียงร้องย้าก! ดังลั่นพร้อมกับการควบควายไปข้างหน้า รับรองได้ว่าคนดูต้องเลือดในกายสูบฉีด เหมือนเข้าไปร่วมรบอยู่ด้วยแน่นอน แม้ว่าตอนโชว์ลีลาบู๊ ควายแสนรู้ที่เข้าฉากด้วยอาจจะตื่นเสียงระเบิดไปบ้าง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการบังคับเท่าไหร่นัก แต่จุดพีคหยุดหัวใจคนดูสุดๆ ที่ต้องยกนิ้วให้เต๋าก็คือแอ็คติ้งและประโยคก่อนสิ้นใจที่ว่า “อ้ายเผือก เลือดเนื้อมึงกับกู จะขอหลั่งทาดิน ฝากธรณีไว้บูชาแผ่นดินที่อาศัย ขอฝากเลือดไว้กับหญ้าเขียว เราบุกมาตาย เพราะตั้งใจจะรบจนตัวตาย”


           ติดตามฉากนี้ได้ในละคร “บางระจัน” วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม นี้ เวลา 20:15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety