รีเซต

เช็กโปรแกรมเด็ด "หนังไทย 2563" เรียงคิวครบรส รัก-ตลก-ผี ตลอดทั้งปี

เช็กโปรแกรมเด็ด "หนังไทย 2563" เรียงคิวครบรส รัก-ตลก-ผี ตลอดทั้งปี
Jeaneration
12 มกราคม 2563 ( 14:00 )
7.9K
5

ข่าวสารวงการหนัง หนังน่าดู หนังใหม่ หนังไทย 2020

หนังไทย 2020 - เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2563 ถึงเวลาเช็คลิสต์โปรแกรม "หนังไทย" ที่เตรียมจะไล่เรียงเข้าคิวเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ปีนี้มีแววว่าหนังไทยอาจจะกลับมาคึกคักได้อีกครั้ง มีทั้งหนังดราม่าของนักแสดงเบอร์ใหญ่ หนังผีที่ยังส่งความหลอนออกมาทุกเดือน หนังตลกก็ยังคงอยู่คู่วงการหนังไทย และหนังรักที่น่าจะฺอินฟินกันได้ทั้งประเทศ

Low Season สุขสันต์วันโสด / Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ

เริ่มต้นส่องที่ "สหมงคลฟิล์ม" ที่เริ่มต้นด้วยโปรเจคที่น่าจับตามอง เมื่อจับศิลปินต่างกันสองขั้วมาเจอกันในหนังเรื่องเดียวกัน น่าจะถูกใจทั้งผู้บ่าวและเหล่าโอตะ เชื่อว่า "ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้" น่าจะกระหึ่มไม่เบาเชียว ตามมาด้วย หนังรักโร้ดทริปของคนอกหัก และการกลับมาสู่จอใหญ่อีกครั้งของ "มาริโอ้ เมาเร่อ" ใน "Low Season สุขสันต์วันโสด" มาในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์

ต่อกันด้วย "Mother Gamer" หนังแอคชั่นดราม่าบนสังเวียนอีสปอร์ต ที่จะพลิกโฉมวงการหนังไทย พร้อมกับการคืนจอใหญ่ในรอบ 15 ปีของ "อ้อม-พิยดา อัครเศรณี" ขณะที่ผู้กำกับ "ต้อม ยุทธเลิศ" เริ่มต้นปีด้วยหนังแอคชั่นดราม่าจินตนาการล้ำ "มือปืนโลกพระจัน 2" จากค่ายพระนครฟิลม์ อีกทั้งยังมีอีกโปรเจคเป็นหนังสยองขวัญ เล่าถึงบาป 7 ประการของนักการเมืองใน "7 Boy Scouts" ที่ได้ "คิทตี้ ชิชา" แสดงนำ

พี่นาค 2 / ฮักเถิดเทิง / ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้

ปีนี้น่าจะเป็นอีกปีทองของ "หม่ำ จ๊กมก" เพราะมีคิวฉายหนังตลกหลายเรื่องตลอดทั้งปีในนาม "บั้งไฟ ฟิล์ม" ไม่ว่าจะเป็น "Love เลย 101" หนังรักต่างวัยของตำรวจวัยใกล้เกษียณกับนักศึกษาวัยละอ่อน โดยมีฉากหลังเป็น จ.ร้อยเอ็ด และยังมี "คุณชายใหญ่" หนังตลกพีเรียด เป็นการนำเอาตัวละครจากนวนิยายรักชื่อดังมาขยี้ให้เฮฮา

เมื่อพูดถึงคุณชายใหญ่ ก็ทำให้นึกถึง "พจมาร์ สว่างคาตา" หนังเรื่องล่าสุดของผู้กำกับสุดฮอต "พชร์ อานนท์" ที่กลับมารวมทีมกับแก๊งเจ้ๆ แห่งหอแต๋วแตก เตรียมเปิดบ้านดอก(ไม้)ทองให้วงการหนังสั่นสะเทือน ไม่เท่านั้น พี่พชร์ ยังเตรียมหยิบเอาผลงานดราม่าขึ้นหิ้งในอดีต "18 ฝน ฅนอันตราย" มาปัดฝุ่นใหม่ แคสติ้งนักแสดงรุ่นใหม่ขวัญใจแฟนๆ เอาไว้เรียบร้อยแล้ว

พจมาร์ สว่างคาตา / 18 ฝน ฅนอันตราย / มนต์รักดอกผักบุ้ง

"Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ" หนังรักโรแมนติกจากค่าย "ซีเจ เมเจอร์" ดัดแปลงมาจากหนังเกาหลีสุดคลาสสิก กลายมาเป็นเวอร์ชั่นไทยที่น่าตราตรึงใจ อีกทั้งยังมีโปรเจคหนังสยองขวัญ "Cracked" ที่ได้ซุปตาร์เอเชีย "นิชคุณ หรเวชกุล" มารับบทนำ ในหนังที่ว่าด้วยเรื่องภาพวาดต้องคำสาป

ผู้จัดและผู้กำกับ "เอกชัย ศรีวิชัย" กลับมาสร้างหนังรักเฮฮา พร้อมกับประชันเสียงเพลงครึกครื้นใน "มนต์รักดอกผักบุ้ง" ขณะที่ "Present Still Perfect" หนังรักเล็กๆ ที่ออกภาคต่อ มาสานต่อเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ชายหนุ่ม หลังจากที่แยกย้ายและไม่ได้พบหน้ากันเลย นับตั้งแต่คืนพลั้งรักที่ญี่ปุ่น

The Lake บึง/กาฬ / The Maid / Present Still Perfect แค่นี้ก็ดีแล้ว 2

"ฮักเถิดเทิง" อีกหนึ่งหนังตลกที่เป็นการรวมตัวของเหล่าศิลปินลูกทุ่งแห่งยุค ไม่ว่าจะ ก้อง ห้วยไร่, เบิ้ล ปทุมราช, แซ็ค ชุมแพ หรือ ลำไย ไหทองคำ ทางด้านค่าย "ทรานส์ฟอร์เมชัน ฟิล์ม" ก็มีหนังเรื่องใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นแนวไหน แต่ได้เบอร์ใหญ่ "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" แสดงนำ ใน "The Adventures" และยังมี "My God! Father อย่าเรียกพี่ว่าพ่อ" หนังตลกของผู้กำกับ "ใหม่ ภวัต" ที่เป็นการผนึกกำลังของนักแสดงต่างช่องต่างสังกัดกันอย่าง "โป๊ป ธนวรรธน์", "เต๋อ ฉันทวิชช์" และ "แซมมี เคาวเวลล์"

"ไฟว์สตาร์" ก็ยังแอบสุ่มโปรเจคหนังสยองขวัญแนวถนัดที่เตรียมมาเสิร์ฟในปีนี้ แต่เริ่มต้นปีด้วยหนังผีภาคต่อจากปีที่แล้ว อย่าง "พี่นาค 2" ที่เตรียมขวัญผวาทั้งโรงหนังกันอีกครั้ง กับทีมนักแสดงและผู้สร้างชุดเดิม และยังมี "Game Changer" หนังแอคชั่นเขย่าขวัญ ที่มีชื่อ "โต้ง ทูพี" เป็นนักแสดงนำ

"เล่นให้ได้เลือด Bloody Buddy" หนังรักระทึกขวัญที่สร้างจากนิยายวายขายดี ถือเป็นการพลิกบทบาทของ "เพ็ชร ฐกฤต" และ "แชมป์ ชนาธิป" ที่ต้องมาประกบคู่ชาย-ชายด้วยกันเป็นครั้งแรก

คน ทรง ผี / 7 Boy Scouts / One for the Road

ขณะที่เหล่าผู้บ่าวจะกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 4 ใน "ผู้บ่าวไทบ้าน 4" และยังมีหนังลึกลับระทึกขวัญของผู้กำกับโกอินเตอร์ "ลี ทองคำ" ที่สร้างเสร็จแล้วอย่าง "The Lake บึง/กาฬ" ได้ที่ดาราสาว "ออม สุชาร์" แสดงนำ ส่วนอีกเรื่องของผู้กำกับคนเดียวกัน ก็คือหนังสยองขวัญลึกลับ "The Maid" ที่มี "พิงกี้ สาวิกา" และ "ตุ้ย ธีรภัทร์" ร่วมแสดง นอกจากนี้ยังมี "คน ทรง ผี" (Waning Moon) หนังสยองขวัญจากค่ายหนังอิสระอีกเรื่อง

ปิดท้ายด้วยค่ายหนังอารมณ์ดี "จีดีเอช" ปีนี้ยังคงน่าติดตามเช่นเคย เพราะมีโปรเจคหนังสยองขวัญที่ยังไม่มีชื่อเรื่อง จากผู้กำกับ "ปวีณ ภูริจิตปัญญา" (ห้าแพร่ง) และมีหนังรักโรแมนติกอีกเรื่อง เป็นผลงานของ "เมษ ธราธร" (ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้) เตรียมกลับมาสร้างความเฮฮาในช่วงท้ายปี

รวมทั้งยังมี "One for the Road" ผลงานใหม่ของ "บาส นัฐวุฒิ" (ฉลาดเกมส์โกง) ที่ควบคุมการสร้างโดย "หว่องกาไว" มีชื่อนักแสดงนำอย่าง ต่อ ธนภพ, ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์, วี วิโลเลต, พลอย หอวัง, ออกแบบ ชุติมณฑน์ และ นุ่น ศิรพันธ์ อีกทั้งยังเตรียมรับน้องค่ายหนังไทยใหม่ล่าสุด อย่าง "ไท เมเจอร์" ของ "วิสูตร พูลวรลักษณ์" ที่น่าจะมีผลงานหนังทันออกมาให้เห็นในช่วงปลายปี

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<