รีเซต

[Review] Weathering with you แอนิเมชั่นสุดประทับใจตามสไตล์ของ "ชินไค มาโคโตะ"

[Review] Weathering with you แอนิเมชั่นสุดประทับใจตามสไตล์ของ "ชินไค มาโคโตะ"
แจ็คเก็ตขาว
5 กันยายน 2562 ( 10:50 )
3.6K
1

รีวิวหนัง Weathering with you

เรื่องย่อ Weathering with you เรื่องราวของ เมื่อเด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็กๆ ในชนบท โมริชิมะ โฮดากะ  (ไดโกะ โคทาโร่) ได้ตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปใช้ชีวิตในโตเกียวเพียงลำพัง เขาก็ได้พบกับความผิดปกติบางอย่างในเมืองแห่งนี้ เนื่องด้วยเพราะต้องทำงานเบ๊ให้นิตยสารรวมสิ่งลึกลับเลี้ยงชีพ เขาจึงเริ่มสังเกตเห็นถึงสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยจนคนในเมืองคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ อามาโนะ ฮินะ  (โมริ นานะ) สาวน้อยปริศนาที่มีความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ และความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล <คลิกชม13 โลเคชั่นจาก Weathering with You เที่ยวโตเกียวถ่ายรูปสวย>

Weathering with you - ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

ด้านเนื้อเรื่อง ผู้กำกับ ชินไค มาโกโตะ ยังคงนำเสนอเรื่องราวได้น่าประทับใจและน่าติดตาม แต่การใส่เรื่องราวดราม่าต่างๆ เข้ามามากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของพระเอก นางเอก และตัวละครรอบๆข้าง ที่เล่าเรื่องราวแบบผิวเผิน ทำให้กลายเป็นการลดทอนเรื่องราวของเนื้อเรื่องหลัก แต่ก็ยังถือว่า Weathering with you ก็ยังคงสร้างความอิ่มเอมใจให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี

Weathering with you - ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

งานภาพใน Weathering with you ถูกยกระดับขึ้นมาจากเรื่อง Your Name อย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ของมุมกล่องที่สวยงาม และแปลกตามากขึ้น ยิ่งคีย์หลักของเนื้อเรื่องคือ "ฝน" ต้องบอกเลยว่าว๊าวมากเพราะมันทั้งสมจริงและงดงาม

Weathering with you - ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

Weathering with you ยังคงใช้บริการวง Radwimps ที่เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Your Name ให้มาบรรเลงเพลงประกอบแอนิเมชั่นเรื่องนี้ โดยในแต่และซีนที่เพลงของ Radwimps ดังขึ้นต้องบอกเลยว่ามันให้เข้าใจความรู้สึกของตัวละครและช่วยบิ๊วอารมณ์ให้ผู้ชมอินได้เป็นอย่างดี

Weathering with you - ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

สรุป

Weathering with you - ฤดูฝัน ฉันมีเธอ เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซอีกหนึ่งเรื่องของผู้กำกับ ชินไค มาโกโตะ ทั้งงานภาพที่สวยงาม ดนตรีประกอบไพเราะ เนื้อเรื่องที่น่าสนใจและเข้มข้น แม้จะมีบางจุดที่ดีไม่เท่าเรื่อง Your Name แต่ก็สร้างความอิ่มเอมใจให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี ใครที่เป็นแฟน ชินไค มาโกโตะ ไม่ควรพลาด และถ้าคุณยังไม่เคยชมผลงานของ ชินไค มาโกโตะ แอนิเมชั่นเรื่องนี้อาจทำให้คุณกลายเป็นแฟนผลงานของผู้กำกับคนนี้โดยไม่รู้ตัว ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8.5/10 (หนังเรื่องนี้ถือเป็นหนังในจักรวาลเดียวกับ Your Name และในเรื่องก็มีทากิและมิตสึฮะปรากฏตัวอยู่ในเรื่องนี้ด้วย!!)

Weathering with you - ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

Weathering with you - ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

Weathering with you - ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง** Weathering with you - ฤดูฝัน ฉันมีเธอ เข้าฉายวันนี้ 05 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว 47 Meters Down: Uncaged ระทึกขวัญลงตัว สะดุ้งจนเก้าอี้โยก!!>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว "Yesterday" ขับขานเพลงดังข้ามเวลาของวง The Beatles>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว "Ready or Not เกมพร้อมตาย" หนังตลกร้ายเลือดสาด!!>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Midsommar ภาพยนตร์ระทึกขวัญภายใต้แสงแดดอันอบอุ่น>

<คลิกเพื่ออ่าน รีวิว Dora and the Lost City of Gold การผจญภัยครั้งใหม่ของน้อง ดอร่า ที่ตอนนี้เป็นสาวแล้ว!!>

<คลิกเพื่ออ่าน โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง กับคำถามกับสิ่งที่ต้องสูญเสียไปก่อนก้าวขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลก>

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<