รีเซต

8 ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่เดือนธันวาคม 2020 จ่อออนแอร์ให้ฟินส่งท้ายปี

8 ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่เดือนธันวาคม 2020 จ่อออนแอร์ให้ฟินส่งท้ายปี
Jeaneration
1 ธันวาคม 2563 ( 10:30 )
1.4K
1

ข่าวสารวงการซีรีส์

ปิดท้ายกับเดือนสุดท้าย...ธันวาคม 2020 ความร้อนแรงของวงการซีรีส์เกาหลีก็ยังไม่จืดจางหายไปสักนิด เพราะเดือนนี้มาพร้อมกับซีรีส์เรื่องใหม่ถึง 8 เรื่อง 8 รสชาติให้เลือกชิม ที่ไล่เรียงเตรียมออนแอร์ยาวไปถึงสิ้นปี แม้ว่าจะมีผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ช่วงสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงอีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่างานโปรดักชั่นซีรีส์เรื่องต่างๆ ก็ยังมุ่งมั่นสร้างผลงานออกมาให้คนดู วันนี้ Movie.TrueID คัดสรรสรุปเอาไว้ให้แล้ว

Cheat on Me, If You Can
(바람피면 죽는다)

แนว: ตลก / ระทึกขวัญ
กำกับโดย: คิมฮยองซุก (จากซีรีส์ Oh My Venus)
เขียนบทโดย: อีซองมิน (จากซีรีส์ Queen of Mystery)
จำนวน 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: KBS2
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU
ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 2 ธันวาคม 2020

คังยอจู เธอเป็นนักเขียนหนังสือขายดีระดับประเทศ งานเขียนของเธอโดดเด่นด้วยแนวลึกลับสืบสวนสอบสวนและพัวพันกับคดีอาชญากรรมนองเลือด และเธอมักจะหมกมุ่นอยู่กับการหาวิธิฆ่าตัวละครในนิยายของเธออยู่ตลอดเวลา แต่เธอเองก็แต่งงานใช้ชีวิตคู่กับ ฮันอูซอง หนุ่มนักกฎหมายรูปหล่อ ที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับคดีการหย่าร้าง และเขาก็เป็นคนให้คำมั่นสัญญากับภรรยาเองว่า "ถ้าผมนอกใจคุณ ผมยอมตาย" | นำแสดงโดย: โชยอจอง, โกจุน, คิมยองแด, ยอนอู

City Couple's Way of Love
(도시남녀의 사랑법)

แนว: โรแมนติก
กำกับโดย: พัคชินอู (จากซีรีส์ It's Okay to Not Be Okay)
เขียนบทโดย: จองฮยอนจอง (จากซีรีส์ Romance is a Bonus Book)
จำนวน 12 ตอน
สถานีโทรทัศน์: Kakao TV
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
ออกอากาศทุกวันอังคารและวันศุกร์ เริ่ม 8 ธันวาคม 2020

พัคแจวอน สถาปนิกหนุ่มที่หลงรักในตรอกซอกซอยของผังเมือง แต่กลับมีหัวใจที่บอบบางเพราะยังไม่สามารถลืมผู้หญิงคนหนึ่งไม่ได้ คนที่ขโมยหัวใจของเขา หายไปพร้อมๆ กับกล้องถ่ายรูปในฤดูร้อนวันนั้น ในขณะที่ อีอึนโอ หญิงสาวธรรมดาๆ ที่ต้องเปลี่ยนตัวตนของตัวเองกลายเป็น ยุนซอนอา ผู้หญิงร่าเริงและสดใส พวกเขาเหมือนถูกขีดเส้นเอาไว้ให้โคจรมาพบกัน เขาที่ลืมไม่ได้...กับเธอที่ไม่กล้าเปิดเผยตัวตน | นำแสดงโดย: จีซองอุค, คิมจีวอน, คิมมินซก, โซจูยอน

True Beauty
(여신강림)

แนว: โรแมนติก / ตลก
กำกับโดย: คิมซังฮยอบ (จากซีรีส์ Extraordinary You)
เขียนบทโดย: อีชีอึน (จากซีรีส์ Top Star Yoo-Baek) ดัดแปลงจากเว็บตูน Yaongyi
จำนวน 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: tvN
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU
ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 9 ธันวาคม 2020

อิมจูกยอง เด็กสาวนักเรียนมัธยม เธอมักจะแอบซ่อนรูปลักษณ์ของตัวเองมาตั้งแต่เด็กๆ กฎเหล็กของตัวเธอเองก็คือ "ห้ามโชว์หน้าสด!" ทำให้เธอมักจะพิถีพิถันและปรากฏโฉมด้วยความงามแบบตกแต่ง กับศิลปินเมคอัพเต็มใบหน้า ที่ทำให้เธอกล้าเป็นผู้หญิงที่มีทักษะการแต่งหน้าเยี่ยงมืออาชีพ ความสวยเพราะแต่งของเธอ ยังทำให้คนอื่นๆ ประทับใจ แต่เธอจะไม่มีวันเปิดเผยใบหน้าที่แท้จริงให้ใครอื่นเห็นในชาตินี้ โดยเฉพาะ 2 ชายหนุ่ม อีซูโฮ กับ ฮันซอจุน ที่ย่างก้าวเข้ามาในชีวิตเธอ... | นำแสดงโดย: มุนกายอง, ชาอึนอู, ฮวังอินยอบ, พัคยูนา

Hush
(허쉬)

แนว: ตลก
กำกับโดย: ชเวกยูซิก (จากซีรีส์ Let's Eat 3)
เขียนบทโดย: คิมจองมิน (จากซีรีส์ Suits) ดัดแปลงจากนิยายของ จองจินยอง
จำนวน 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: JTBC
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQiYi
ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เริ่ม 11 ธันวาคม 2020

ฮันจุนฮยอก เขาเป็นนักข่าวรุ่นใหญ่ประจำหนังสือพิมพ์ระดับแนวหน้าของประเทศ เขาเคยเป็นนักข่าวคนแรกที่ผดุงความยุติธรรมให้กับสังคม แต่บัดนี้เขาเกิดความคิดที่ขัดแย้งกันระหว่างอุดมคตินิยมและลัทธิปฏิบัตินิยมตามยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลง เขายังต้องคอยรับมือกับเรื่องส่วนตัวที่นอกเวลางานก็คือ สามีและพ่อของลูกๆ เขาจะรับมือกับวงการข่าวในยุคใหม่นี้ได้หรือไม่ | นำแสดงโดย: ฮวังจองมิน, ยุนอา, ซนบยองโฮ, คิมวอนแฮ, พัคโฮซัน

Mr. Queen
(철인왕후)

แนว: ตลก / แฟนตาซี
กำกับโดย: ยุนซองชิก (จากซีรีส์ Hwarang)
เขียนบทโดย: พัคกเยอ๊ก (จากซีรีส์ Doctor Prisoner)
จำนวน 20 ตอน
สถานีโทรทัศน์: tvN
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 12 ธันวาคม 2020

จางบงฮวัน เชพหนุ่มอนาคตกำลังรุ่ง แต่เขากลับตื่นขึ้นมาอยู่ในร่างของ ราชินีคิมโซยอง ในยุคสมัยโชซ็อน เขาแทบจะช็อกกับสิ่งที่เกิดขึ้น และยังได้เผชิญหน้ากับ กษัตริย์ชอลจง ผู้ที่บุคลิกเก็บงำความคิดอะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา ท่ามกลางความระอุของบัลลังก์ที่ดูเหมือนว่ามีหลายคนหมายปองที่ยึดครอง และหวังจะตลบแตลงพระองค์ แต่การมาของราชินีคิมโซยอง ที่มีดวงวิญญาณชายหนุ่มสิงอยู่ ทำให้ต้องปั่นป่วนไปทั้งวังหลวง | นำแสดงโดย: ชินฮเยซัน, คิมจองฮยอน, แบจองอ๊ก, คิมแทอู

Run On
(런 온)

แนว: โรแมนติก / ดราม่า / กีฬา
กำกับโดย: อีแจฮุน (จากซีรีส์ The Ghost Detective)
เขียนบทโดย: พัคมินซุก
จำนวน 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: JTBC
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 16 ธันวาคม 2020

พบกับความฝันและความรักของคนที่ 4 ในแวดวงกีฬา กีซันกยอม เขาเคยเป็นนักวิ่งชื่อดังประจำทีมชาติ แต่เพราะอะไรบางอย่างทำให้เขาต้องลาออกจากทีม และเบนเข็มไปทำงานกับบริษัทเอเยนซี่แทน ในขณะที่ โอมีซู นักแปลซับไตเติ้ลหนัง เธอตื่นเต้นทุกครั้งที่ชื่อของเธอปรากฏขึ้นหลังจากหนังจบลง อีกฝั่งก็คือ ซอดันเอ เธอเป็นซีอีโอของบริษัทเอเยนซี่ด้านกีฬา ทายาทเพียงคนเดียวที้ก้าวขึ้นมาบริหารธุรกิจต่อ และต้องเผชิญหน้ากับแรงกดดันมากมาย และ อียองฮวา นักศึกษาหนุ่มสายศิลป์ กับอารมณ์ศิลปินที่เป็นเสน่ห์ พวกเขาได้โคจรมาเจอกันเหมือนกับโชคชะตาลิขิตไว้ | นำแสดงโดย: อิมซีวาน, ชินเซคยอง, ซูยอง, คังแทโอ

Sweet Home
(스위트홈)

แนว: ดราม่า / ระทึกขวัญ / สยองขวัญ
กำกับโดย: อีอึงบ๊ก (จากซีรีส์ Mr. Sunshine)
เขียนบทโดย: ฮึงโซริ, คิมฮยองมิน, พัคโซริ ดัดแปลงมาจากเว็บตูน คิมกันบิ และ ฮวังยองชาน
จำนวน 10 ตอน
สถานีโทรทัศน์: Netflix
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
ออกอากาศทุกตอน ในวันที่ 18 ธันวาคม 2020

ชาฮยอนซู เขาเป็นนักเรียนธรรมดาๆ แต่มักมีนิสัยสันโดษและเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่พูดจากับพ่อแม่หรือน้องสาวตัวเอง และวันหนึ่งทุกคนในบ้านเสียชีวิตลงเพราะอุบัติเหตุ ทำให้ถูกทิ้งเอาไว้เพียงลำพัง เขาจึงย้ายเข้าไปเช่าอะพาร์ตเมนต์เล็กๆ อยู่ ณ ที่นั้นทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับเรื่องแปลกประหลาดที่ต้องหาหนทางเอาตัวรอดให้ได้จากสิ่งมีชีวิตที่อธิบายไม่ได้ | นำแสดงโดย: ซงคัง, อีจินอุค, อีซียัง, อีโดฮยอน, คิมนัมฮี

Secret Royal Inspector
(암행어사: 조선비밀수사단)

แนว: แอคชั่น / ตลก / ย้อนยุค
กำกับโดย: พัคจองมิน (จากซีรีส์ Grand Prince)
เขียนบทโดย: พัคซงฮุน, คังมินซัน
จำนวน 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: KBS2
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 21 ธันวาคม 2020

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปลายยุคสมัยโชซ็อน ซงยีกยอม สอบได้ที่ 1 ทำให้เขาได้เข้าวังหลวงและปฏิบัติหน้าที่อยู่หน่วยข้าราชบริพารแผ่นดิน แต่ในตำแหน่งกลับยังไม่ใช่สิ่งที่เขาใฝ่ฝัน เขาจึงลุกขึ้นมาต่อสู้กับพวกฉ้อฉลหลอกลวง กระทั่งทำให้เราได้รับมอบหมายในการเป็นสายลับแห่งวังหลวง งานของเขาต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกับภารกิจสำคัญที่ไม่สามารถให้ใครล่วงรู้ได้ | นำแสดงโดย คิมมยองซู, ควอนนารา, อียีคยอง, อีแทฮวัน, โจซูมิน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O