รีเซต

"Eternals" ควง "Squid Game" ขึ้นแท่นหนัง-ซีรีส์เทรนด์ฮอตระดับโลกปี 2021

"Eternals" ควง "Squid Game" ขึ้นแท่นหนัง-ซีรีส์เทรนด์ฮอตระดับโลกปี 2021
Jeaneration
9 ธันวาคม 2564 ( 16:00 )
200

ข่าวสารวงการหนัง

กูเกิลได้ฤกษ์ปล่อยประมวลภาพรวมของกระแสฮิตในรอบปีกับ Google Trends 2021 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ถึงแม้ว่าในปีนี้จะไม่มีการเปิดเผยเทรนด์ฮอตเกี่ยวกับแวดวงหนังและซีรีส์ในเมืองไทยโดยเฉพาะเหมือนปีก่อนๆ เนื่องจากเป็นปีที่บ้านเราต้องเผชิญหน้ากับกระแสของโควิด-19 และโรงหนังก็ปิดให้บริการนานเกือบครึ่งปี จึงทำให้เทรนด์ต่างๆ อาจจะยังเป็นภาพออกมาไม่ชัดเจนนัก

แต่หากว่ามองเป็นภาพรวมในระดับเทรนด์สากลทั่วโลกแล้ว ในปีนี้กูเกิลได้รวบรวมประมวลผลความร้อนแรงของหนังและซีรีส์เรื่องดังที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลกเป็นอย่างสูงออกมาในแต่ละหมวดหมู่ โดยผลพบว่า "Eternals" หนังฮีโร่เรื่องล่าสุดจาก มาร์เวล สตูดิโอ กลายเป็นหนังที่คว้ากระแสฮอตรอบโลกในรอบปีนี้ในหมวดภาพยนตร์ โดยที่มี "Black Widow" กับ "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" ตามมาติดๆ เช่นเดียวกัน

ขณะที่ "Dune" ได้เข้ามาแทรกเทรนด์ได้ตรงกลางท่ามกลางหนังมาร์เวลรายล้อม และที่สนใจก็คือ "Red Notice" หนังแอคชั่นรวมดาราของเน็ตฟลิกซ์ ที่เพิ่งจะออกฉายไปเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ปรากฏว่าขึ้นแท่นติดเทรนด์ฮิตในระดับ Top 5 ของโลก สมกับราคาคุยที่เน็ตฟลิกซ์อ้างว่าเป็นหนังที่ทำยอดผู้ชมได้ทุบสถิติครั้งใหม่หลายสิบล้านวิวแบบไม่เคยมีมาก่อน

10 อันดับเทรนด์ฮิตระดับโลกในหมวดภาพยนตร์

1. Eternals
2. Black Widow
3. Dune
4. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings
5. Red Notice
6. Mortal Kombat
7. Cruella
8. Halloween Kills
9. Godzilla vs. Kong
10. Amry of the Dead

ถัดมาดูในหมวดทีวีซีรีส์ที่ติดเทรนด์ฮิตทั่วโลกในปี 2021 กันบ้าง แน่นอนว่าปีนี้ที่ปังสุดๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น "Squid Game" ซีรีส์ดังจากเกาหลีใต้ ที่กลายเป็นอีกปีที่คอนเทนท์จากแดนกิมจิได้ประสบความสำเร็จในระดับสากลอีกครั้ง กลายเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมทั้งด้านผลลัพธ์ยอดวิวและกระแสฟีเวอร์ที่ทั่วโลกต้องกล่าวถึงเป็นอย่างมาก

ตามมาติดๆ ก็เป็นซีรีส์รักน้ำเน่าจากนิยายชุดชื่อดัง "Bridgerton" ที่อันที่จริงก็พรีเมียร์ฉายในช่วงรอยต่อจากปี 2020 แต่ยังคงเป็นกระแสให้พูดถึงเป็นอย่างมาก ตลอดช่วงครึ่งแรกของปีที่ผ่านมา ขณะที่ซีรีส์ออริจินัลจากมาร์เวลก็ติดเข้ามาอยู่บ้าง แต่ที่ปังสุดๆ ก็คงจะเป็น "WandaVision" ที่เป็นระดับทอล์กออฟเดอะทาวน์ และที่น่าสนใจก็คือ "True Beauty" ซีรีส์ดังจากเกาหลีที่เป็นเอเชียนซีรีส์เรื่องเดียวที่ติดโผเข้า Top 10 มาให้ปีนี้

10 อันดับเทรนด์ฮิตระดับโลกในหมวดทีวีซีรีส์

1. Squid Game
2. Bridgerton
3. WandaVision
4. Cobra Kai
5. Loki
6. Sweet Tooth
7. Lupin
8. Ginny and Georgia
9. True Beauty
10. BBB21 (Big Brother Brazil Season 21)

ทางด้านเทรนด์คนดังในรอบปีที่ผ่านมา ก็มีบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการติดโผชื่อเข้ามา แต่กลายเป็นว่า "อเล็ก บอลด์วิน" นักแสดงรุ่นใหญ่ กลายเป็นคนดังที่แหวกกระแสขึ้นมาได้พุ่งกระฉูดในช่วงปลายปี สืบเนื่องจากประเด็นอื้อฉาวกับโศกนาฏกรรมปืนลั่นที่เกิดขึ้นในกองถ่ายหนังเรื่อง "Rusty" ที่ทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดแห่งปี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa