รีเซต

ที่หนึ่งในดวงใจ!! แฟนๆรุมล้อม 'โจวเหวินฟะ' วัย67ปี แข่งวิ่งมาราธอนฟอร์มฮอต

ที่หนึ่งในดวงใจ!! แฟนๆรุมล้อม 'โจวเหวินฟะ' วัย67ปี แข่งวิ่งมาราธอนฟอร์มฮอต
TNN ช่อง16
13 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:14 )
537

เรียกว่าเป็นขวัญใจแฟนผลงานตลอดกาลจริงๆ ไม่ว่าจะในจอหรือนอกจอก็ตามสำหรับ “โจวเหวินฟะ” (Chow Yun Fat) พระเอกรุ่นใหญ่แห่งวงการบันเทิงจีนแห่งหนัง “โหด เลว ดี” (A Better Tomorrow) รวมถึงหนังรางวัลออสการ์อย่าง Crouching Tiger, Hidden Dragon

 

หลังจากล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (12 ก.พ.66) นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 67 ปีคนนี้เพิ่งปรากฎตัวร่วมแข่งขันวิ่งมาราธอนรายการ Standard Chartered Hong Kong Marathon ในรุ่นระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งเริ่มแข่งกันตั้งแต่เช้ามืดช่วง 05.30 น. และ “โจวเหวินฟะ” ก็ทำอันดับเข้ามาติดกลุ่มท็อป 20 เปอร์เซ็นต์แรกของผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด

 

"โจวเหวินฟะ" ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ภาพจาก: Weibo #ChowYunFat

 

ที่สำคัญระหว่างการแข่งขันและหลังเข้าเส้นชัย “โจวเหวินฟะ” ก็ยังคงเป็นไข่แดงในหมู่แฟนๆ และผู้พบเห็นที่จดจำเขาได้และพากันเข้ามาทักทายขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ซึ่งพระเอกระดับตำนานรายนี้ก็เซย์เยสถ่ายภาพร่วมเฟรมด้วยหมดแบบไม่มีอิดออด ไม่นับรวมที่เป็นขวัญใจของเหล่าช่างภาพสื่อมวลชนที่ตามเกาะติดฟอร์มการแข่งขันรวมทั้งสัมภาษณ์หลังลงแข่งกันอย่างคึกคัก เรียกว่าแม้จะไม่ได้เข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่ง แต่ “โจวเหวินฟะ” ขึ้นแท่นพระเอกอันดับหนึ่งในดวงใจของแฟนๆ และสื่อมวลชนเสมออย่างแท้จริง

 

ภาพจาก: Facebook HKAAA

ภาพจาก: Facebook HKAAA

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb