รีเซต

ขอปกป้องหลาน พ่อแม่มิกกี้-สามีเจนี่ ขอพบหน้าผู้ต้องหา ลั่นไม่ยอมความ

ขอปกป้องหลาน พ่อแม่มิกกี้-สามีเจนี่ ขอพบหน้าผู้ต้องหา ลั่นไม่ยอมความ
ข่าวสด
27 ธันวาคม 2564 ( 09:53 )
81

ปีใหม่ต้องมาอยู่ในห้องขังเงินไม่ช่วยอะไร ขอปกป้องหลาน พ่อ-แม่มิกกี้ สามีเจนี่ ขอพบหน้าผู้ต้องหา ลั่นไม่ขอยอมความ อยากให้เป็นบทเรียนทุกคน

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก สัพเพเหระ all about ไอ้แบ้และอิปลวก นำภาพครอบครัวของ "เจนี่" นางเอกตัวแม่ ไปตัดต่อและโพสต์ ก่อนที่จะที่มีคนเข้ามาบูลลี่ลูกสาว "น้องโนล่า" วัย 2 ขวบ ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 64 ฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง ได้ติดตามจับกุม น.ส.อรทัย ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหา ได้ที่ จ.ยโสธร

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 ธ.ค.64 ที่สน.วันทองหลาง ดร.สิริพร และ นายสุภรัตน์ อัลภาชน์ โค้ชรักบี้ทีมชาติไทย พ่อแม่สามี เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ดาราสาวชื่อดัง จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนและยืนยันเอาผิดผู้ต้องหาคดีร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากการบูลลี่น้องโนล่า ลูกสาวในเพจ ”สัพเพเหระ all about ไอ้แบ้และอิปลวก”

ดร.สิริพร กล่าวว่า สืบเนื่องจากปีที่แล้ว มีผู้ส่งเนื้อหาในเพจมาให้ ซึ่งพยายามที่จะไม่ให้ลูกเห็น กระทั่งมีการนำภาพหลานสาวมาโพสต์ในเพจ และมีการใช้คำพูดที่รุนแรงมาก รวมถึงมีผลกระทบต่อหน้าที่การงาน ทำให้ครอบครัวมีอาการเครียด ตนก็มีอาการนอนไม่หลับ จึงตัดสินใจแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เมื่อ 22 ธ.ค.63 และกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ในข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งเป็นการกระทำผิดต่างกรรมต่างวาระ จนทราบตัวผู้กระทำผิดหลายราย

ส่วนใหญ่แล้วผู้กระทำเป็นผู้หญิง และบางรายมีลูกอีกด้วย ที่ผ่านมามีการออกหมายเรียกมาแล้วประมาณ 5-6 ราย ซึ่งจากการพูดคุยนั้น เหตุผลที่กระทำดังกล่าว เป็นเพราะว่าเห็นเพื่อนทำ จึงทำด้วย ซึ่งตนไม่เข้าใจถึงเหตุผล เนื่องจากตนไม่รู้จักกับผู้กระทำแต่อย่างใด ส่วนผู้ต้องหารายนี้เป็นรายแรกที่มีการออกหมายจับ เนื่องจากไม่มีการเดินทางมาตามหมายเรียก ส่วนทางผู้ดูแลเพจดังกล่าว ทาง ปอท.สันนิษฐานว่าอาจอาศัยอยู่ที่ต่างประเทศ นอกจากนี้ ที่ผ่านมามีคนติดต่อมาขอโทษตนโดยไม่เปิดเผยตัวตน ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นเจ้าของเพจหรือไม่ แต่ตนยืนยันว่าคำขอโทษนั้นไม่เพียงพอ

ต่อมาผู้สื่อข่าวรายงานว่าทั้งสองคนได้พยายามติดต่อขอเข้าพบผู้ต้องหาที่อยู่ภายในห้องขัง ซึ่งภายหลังจากที่ทั้งคู่ได้เข้าไปพูดคุย ได้ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อเจอหน้ากัน ผู้ต้องหาได้ยกมือไหว้ และขอโทษ และบอกว่าไม่ใช่เจ้าของเพจ เป็นเพียงลูกเพจที่เข้าไปคอมเมนต์ จึงได้ถามว่าทำไปทำไม

ผู้ต้องหาตอบว่า เห็นเพื่อนด่าเลยต้องด่าด้วย ซึ่งคำตอบดังกล่าวมันง่ายไป ไม่สามารถเยียวยาจิตใจอะไรได้เลย ไม่คุ้มเลยที่จะทำอย่างนี้ เพราะอายุความของคดีนี้มีถึง 10 ปี เทศกาลปีใหม่แทนที่จะได้อยู่กับครอบครัวที่บ้าน แต่ต้องมาอยู่ในห้องขัง ซ้ำยังไม่รู้ว่าได้ประกันตัวหรือไม่

วันนี้ถือว่าได้มาทำหน้าที่พ่อแม่และปู่ย่า ปกป้องครอบครัวของลูก ซึ่งก่อนหน้านี้มีหลายคนที่เข้ามาติดต่อไกล่เกลี่ยหลายราย ซึ่งคนที่เข้าพูดคุยจะไม่ออกหมายจับ แต่คนที่ไม่เข้ามาก็ให้ว่าไปตามกฎหมาย เราไม่ได้ต้องการเงินทองอะไร หรืออะไรทั้งนั้น ตัวของมิกกี้และเจนี่เองก็เป็นห่วง ไม่อยากให้แม่ต้องเหนื่อย แต่สำหรับตนแล้ว ตนอยากออกมาปกป้องครอบครัวของลูกชาย ออกมาปกป้องหลานสาวของตัวเอง และอยากจะให้เรื่องนี้ เป็นบทเรียนให้กับทุกๆ คน