รีเซต

อ้อม พิยดา ผู้จัดฯ ป้ายแดง ขอพิสูจน์ฝีมือ ในละครเงาใจ

อ้อม พิยดา ผู้จัดฯ ป้ายแดง ขอพิสูจน์ฝีมือ ในละครเงาใจ
26 มกราคม 2558 ( 15:08 )
3.9K

เป็นอีกหนึ่งหญิงเก่งมากความสามารถ ไม่ว่าจะรับบทบาทเป็นนักแสดง พิธีกร เธอก็ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีจนเป็นที่ยอมรับของแฟนๆ ล่าสุด อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล ก็พร้อมพิสูจน์ฝีมือให้ทุกคนเห็นอีกครั้ง ในฐานะผู้จัดละครครั้งแรกให้กับช่อง ONE กับละคร “เงาใจ” ซึ่งมีคิวออนแอร์เร็วๆ นี้ การทำงานครั้งนี้จะยากง่ายอย่างไร? ไปฟังเธอเล่า


“ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทางเอ็กแซ็กท์มากค่ะที่ให้โอกาสอ้อมได้รับหน้าที่การเป็นผู้จัดละคร ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับอ้อมมากๆ ถึงแม้เราจะมีประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิงมานาน แถมคุณพ่อ
(พิศาล อัครเศรณี) ยังเป็นทั้งผู้กำกับและผู้จัดละคร แต่การเป็นผู้จัดละครเป็นงานที่อ้อมต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกเยอะ ทั้งการเลือกบทละครที่จะมาทำ ว่ามีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน การหานักแสดง การจัดการกองถ่าย แต่อ้อมยังโชคดีที่ได้คุณพ่อมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับในละครเรื่องนี้และก็ยังเป็นที่ปรึกษาให้ด้วยค่ะ ซึ่งคุณพ่อเป็นที่ปรึกษาที่ดีมาก เพราะท่านมีประสบการณ์การทำงานด้านนี้มานาน ท่านก็จะรู้ว่าปัญหาควรจะแก้จากตรงไหนถึงจะถูกจุด เลยทำให้เราเบาใจในส่วนระบบการจัดการกองถ่ายไปได้มาก ในส่วนของการคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบทเป็นพระนางในเรื่อง อ้อมขอตูมตาม (ยุทธนา) กับวิว (วรรณรท) ซึ่งอ้อมได้ดูละครที่ทั้งคู่เล่นด้วยกันคือเรื่อง “สุดสายป่าน” อ้อมมองว่าทั้งคู่มีเคมีที่เข้ากัน โดยเฉพาะเวลาที่เค้าสวมบทบาทเป็นตัวละคร เค้าสามารถสื่อสารอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้ดีมากๆ เราดูแล้วอินตามเลย ยิ่งพอมาได้ร่วมงานกันก็ ยิ่งประทับใจในการทำงานของทั้งคู่ค่ะ อย่างตูมตามคาแร็กเตอร์ที่เค้าได้รับคือฝาแฝดที่มีนิสัยและบุคลิกต่างกันสุดขั่ว การตีความจะยากมากสำหรับนักแสดงรุ่นใหม่ ต้องใช้ประสบการณ์ทางการแสดงเข้ามาช่วยเยอะ ถึงแม้จะเป็นบทบาทใหม่สำหรับตูมตาม แต่เค้ามีความตั้งใจ มีการทำการบ้านมาเป็นอย่างดี จนสามารถสื่อสารอารมณ์ของตัวละคร 2 ตัวออกมาได้ดูแล้วแตกต่างกันและสามารถทำให้อ้อมเชื่อว่าเค้าอินกับการเป็นตัวละครจริงๆ ส่วนน้องวิวก็เล่นบทดราม่าได้ดีมากๆ พอเค้าเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครปุ๊บน้ำตานี้ไหลเป็นทางเลยค่ะ และที่สำคัญอ้อมอยากจะฝากให้แฟนๆ ติดตามชมละครเรื่องนี้กันด้วย นะคะ เพราะอ้อมเชื่อว่าด้วยฝีมือการกำกับของคุณพ่อบวกกับมุมมองการนำเสนอในรูปแบบใหม่ของอ้อมทำให้ละครสนุกเข้มข้นครบรสแน่นอน ซึ่งละคร “เงาใจ” ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร 20.20น. ทาง ช่อง one ค่ะ” ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety