รีเซต

"Shortcomings หัวใจชำรุดมนุษย์โรงหนัง" รักวุ่นวายของผู้ชายขี้บ่น หนังเล็ก ๆ แต่กวาดคำชมใหญ่โต

"Shortcomings หัวใจชำรุดมนุษย์โรงหนัง" รักวุ่นวายของผู้ชายขี้บ่น หนังเล็ก ๆ แต่กวาดคำชมใหญ่โต
Jeaneration
8 กันยายน 2566 ( 22:30 )
133

ไม่บ่อยนักที่หนังเล็กๆ จะกวาดคำชมในวงกว้าง แต่หนังโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่นักแสดงนำเป็นเอเชียน-อเมริกันทั้งหมด กลับได้รับคะแนนบวกอย่างท่วมท้นจากนักวิจารณ์และผู้ชม ตั้งแต่เปิดตัวที่เทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อต้นปี หนังเรื่องนั้นคือ Shortcomings หัวใจชำรุดมนุษย์โรงหนัง

ผลงานกำกับชิ้นแรกของนักแสดงตลก แรนดัลล์ พาร์ค เรื่องนี้พูดถึงชีวิตอันชุลมุนของ เบน หนุ่มผู้จัดการโรงหนังที่แอบไปมีกิ๊กช่วงที่แฟนสาวไปทำงานต่างเมือง ทำให้เรื่องวุ่นๆ ตามมาเป็นพรวน จนเขาต้องกลับมาถามตัวเองว่า ชีวิตเขาต้องการอะไรกันแน่

แอลเอไทมส์ พูดถึงหนังเรื่องนี้ว่า “หนังพูดถึงประเด็นที่พบเห็นไม่บ่อยนักในหนังรัก แต่กลับบอกเล่ามันอย่างราบรื่น ย่อยง่ายและเปี่ยมเสน่ห์”

เช่นเดียวกับบทวิจารณ์ในนิวยอร์กไทมส์ ที่กล่าวถึง Shortcomings ว่า “ตลกและทัชใจมาก บทหนังก็จิกกัดตัวเองอย่างมีรสนิยม”

นิตยสารโรลลิงสโตนบอกว่า “ถ้าคนเมื่อยี่สิบปีก่อนรักหนังอย่าง High Fidelity อย่างไร คนรุ่นนี้ก็จะรักหนัง Shortcomings แบบเดียวกัน”

เว็บไซต์อินดีไวร์ ให้ความเห็นว่า “Shortcomings ไม่ใช่หนังระดับปฏิวัติวงการ แต่ความจริงใจของหนัง และแง่มุมที่ไม่เหมือนใคร บวกกับมุกตลกที่เข้าเป้าทุกหมัด ทำให้มันเป็นหนังที่น่าจดจำ”

Shortcomings ได้คะแนนรวมจากนักวิจารณ์ที่รวบรวมโดยเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ได้สูงถึง 84% (จากบทวิจารณ์ 123 ชิ้น) 

ใครต้องการหาหนังรักเปี่ยมเสน่ห์ ตลกแต่ไม่เบาสมอง ขอแนะนำให้มาชม Shortcomings ฉายแล้ววันนี้ ที่เดียวเท่านั้นที่ House สามย่าน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa