รีเซต

ทีเด็ดมหากาพย์ซีรีส์จีน ดูยาวทั้งวันทั้งคืน..แบบหาต้องนอนไม่!

ทีเด็ดมหากาพย์ซีรีส์จีน ดูยาวทั้งวันทั้งคืน..แบบหาต้องนอนไม่!
Jeaneration
2 ธันวาคม 2566 ( 15:00 )
463

ใจสู้หรือเปล่า ไหวไหมบอกมา... หากเปรียบซีรีส์จากแดนมังกรเป็นเหมือนกำแพงเมืองจีน บอกเลยว่ากำแพงสูงมาก ทั้งเพราะพระ-นางสุดฮอต เสื้อผ้าหน้าผมสุดปัง และเรื่องราวสุดเข้มข้น นอกจากนั้นกำแพงซีรีส์จีนนี้ก็ยังยาวมากเช่นกัน ด้วยเนื้อหายาวนานหลายอีพี จะดูให้จบทีบอกเลยว่าคืนนี้ไม่ต้องนอน! ใครอยากลองทดสอบความถึกด้วยการดูซีรีส์ขนาดยาวแบบต่อเนื่อง TrueID คัดสรรมาให้ไปติดตามกัน

สยบฟ้าพิชิตปฐพี Ever Night

จากนิยายกำลังภายในความยาว 40 เล่ม สู่ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ความยาว 60 ตอน เรื่องราวของ “หนิงเชวี่ย” (เฉินเฟยอวี่) เด็กหนุ่มกำพร้าผู้ผู้รอดชีวิตหนึ่งเดียวจากการฆ่าล้างตระกูล และ “ซังซัง” (ซ่งอี้เหริน) เด็กทารกคนหนึ่งที่เขาช่วยชีวิตจากกองซากศพมาเลี้ยงดูจนเติบใหญ่ หนิงเชวี่ยฝึกฝนและท่องตำราอย่างหนักจนสามารถสอบเข้าสุดยอดสำนักอักษรชื่อดังได้ และผ่านความยากลำบากนับไม่ถ้วนเพื่อเป้าหมายในการแก้แค้น

ลำนำนกกระเรียนแห่งหวาถิง Royal Nirvana

ซีรีส์ดราม่าประวัติศาสตร์ที่ครองใจและตราตรึงใจผู้ชมตลอดกาล ด้วยเนื้อหาเข้มข้นที่มาพร้อมโปรดักชั่นยิ่งใหญ่ทุ่มทุนสร้าง ตลอด 72 ตอน เรื่องราวของ “เซียวติ้งเฉวียน” (หลัวจิ้น) องค์รัชทายาทผู้สูญเสียพระมารดาตั้งแต่ทรงพระเยาว์ อีกทั้งยังมีความสัมพันธ์อันห่างเหินกับพระบิดา พระองค์ต้องต่อกรกับแผนร้ายของฉีอ๋องและเหล่าอัครมหาเสนาบดีอยู่เสมอ โดยมี “ลู่เหวินซี” (หลี่อี้ถง) ขุนนางสตรีในตำหนักรัชทายาท เคียงบ่าเคียงไหล่ฝ่าฟันอุปสรรคขวากหนาม และช่วยกันขจัดเหล่ามารผจญอย่างไม่เกรงกลัวต่ออันตราย 

เถ้ามธุรส Ashes of Love

ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์แนวโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ยาวจุใจถึง 63 ตอน กับเรื่องราวความรัก ความเศร้าและความเจ็บแค้นของเหล่าเทพเซียน ที่แม้จะเพียรบำเพ็ญตบะเพื่อบรรลุเป็นเทพเซียนขั้นสูง แต่จิตวิญญาณพวกเขาก็ยังไม่อาจปล่อยวางได้ โศกนาฏกรรมของความรักของผู้ให้กำเนิดจึงส่งผลมาถึงรุ่นลูก นำพาสู่ความทุกข์ตรมที่ต้องเผชิญ

เจาเหยา ลิขิตรักนางพญามาร Zhao Yao

ซีรีส์แนวโรแมนติก แฟนตาซี ดราม่า ย้อนยุค ความยาว 55 ตอน เรื่องราวของ “ลู่เจาเหยา” (ไป๋ลู่) เด็กสาวชนบทผู้ใสซื่อที่ได้เข้าไปช่วย “ม่อชิง” (สวีข่าย) บุตรจอมมารที่กำลังจะถูกสังหารโดยที่เขาไม่เคยทำผิดอันใด ลู่เจาเหยาจึงถูกฝ่ายธรรมะตามไล่ล่าและส่งผลให้ตาเฒ่าของนางต้องตาย ลู่เจาเหยาจึงตัดสินใจเดินทางสายมารแล้วก่อตั้งสำนักของตัวเอง ชื่อเสียงของนางเลื่องลือจนกลายมาเป็นจอมมารลู่เจาเหยาที่ใคร ๆ ก็เกรงกลัว มีแค่เพียงม่อชิงเท่านั้นที่ตกหลุมรักเธอและคอยติดตามเธอไปแทบทุกที่ 

ตำนานหมิงหลัน The Story of Minglan

ซีรีส์โปรดักชั่นสุดอลังการ ความยาว 78 ตอน เรื่องราวชีวิตตั้งแต่ตอนเด็กจนเติบใหญ่ ของ “หมิงหลัน” (จ้าวลี่อิง) ลูกสาวของอนุภรรยาของขุนนาง ที่มารดาของนางเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ หมิงหลันเติบโตและสู้ชีวิตท่ามกลางความยากลำบาก จนกระทั่งได้พบกับชายจากตระกูลสูงศักดิ์ “กู้ถิงเย่ว์” (เฝิงเส้าเฟิง) และก่อเกิดความรักที่ค่อย ๆ ซึมลึกจนได้สร้างครอบครัวด้วยกัน ซึ่งหมิงหลันทั้งสนับสนุนและปกป้องสามีด้วยสติปัญญาของตนเองอย่างสุดความสามารถ

ยอดกวีคู่แผ่นดิน Song of Phoenix 

ซีรีส์ความยาว 78 ตอน เรื่องราวของ “ชวีหยวน” (ม๋าเข่อ) ที่ปรึกษาคนสำคัญของ  “ฉู่หวยหวาง” (เฉียวเจิ้นอวี่)ฮ่องเต้แคว้นฉู่ ซึ่งได้พบรักกับทาสสาว “ม่อโฉว” (จางซินอวี่) แม้จะเป็นรักต่างชนชั้นก็ไม่อาจขวางกั้นความรักของทั้งคู่ได้ ขณะที่ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาฮ่องเต้ ชวีหยวนได้คอยเตือนฮ่องเต้ให้ระวังแคว้นฉินที่พยายามจะรุกรานแผ่นดิน แต่ขุนนางบางส่วนกลับใส่ร้ายเขาจนทำให้ถูกเนรเทศออกจากเมือง ชวีหยวนหันมาใช้ชีวิตแบบสามัญชนและกลายเป็นนักกวี หากแต่โชคชะตาของแคว้นฉู่ก็นำมาซึ่งโศกนาฏกรรม

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก Love and Redemption

ซีรีส์จีนแนวเทพเซียน ยาว 59 ตอน... เมื่อพันปีก่อนที่เทพสงครามได้ช่วยสวรรค์ไว้ในการต่อสู้กับเผ่าปีศาจ ทั้ง ผู้นำเผ่าปีศาจ และ เทพสงคราม ต่างลงมาจุติที่โลกมนุษย์เพื่อผ่านด่านเคราะห์ในวันเดียวกัน พร้อมกับการเกิดของมนุษย์ทั้งสองคน คือ “อวี่ซือเฟิง” (เฉิงอี้) บุรุษรูปงามวัยดรุณ ศิษย์เอกสำนักหลี่เจ๋อผู้มีพรสวรรค์และความสามารถ และ “ฉู่เสวียนจี” (หยวนปิงเหยียน) คุณหนูรองแห่งสำนักเส้าหยางผู้ใสซื่อและไร้สัมผัสทั้งหก ทั้งคู่เกิดและเติบโตต่างสถานที่ แต่ได้มาเจอกันในงานชุมนุมปักบุปผาด้วยความบังเอิญ นำมาสู่ความสัมพันธ์และการประสบเรื่องราวมากมาย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa