รีเซต

มาร์เวลยึดบท "อีแวนเจไลน์ ลิลลี" ใน Ant-Man 3 หวังให้เป็นบทเรียนดราม่า COVID-19

มาร์เวลยึดบท "อีแวนเจไลน์ ลิลลี" ใน Ant-Man 3 หวังให้เป็นบทเรียนดราม่า COVID-19
Jeaneration
1 เมษายน 2563 ( 08:30 )
1.7K

ข่าวสารวงการหนัง อีแวนเจไลน์ ลิลลี Ant-Man 3

ถึงแม้ว่าดราม่าเกี่ยวกับ COVID-19 ของนักแสดงสาว "อีแวนเจไลน์ ลิลลี" จากหนังซูเปอร์ฮีโร่ Ant-Man แห่งมาร์เวล จะได้คลี่คลายลงไปบ้างแล้ว หลังจากที่เธอได้ออกมาโพสต์ขอโทษกับพฤติกรรมและคอมเมนท์ที่ตอบโต้โซเชียลมีเดียแบบเห็นแต่ประโยชน์ส่วนตัว แต่ดูเหมือนว่ามาร์เวลก็อยากให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนกับนักแสดงสาว และบทลงโทษก็คือปรับลดบทบาทตัวละครของเธอในหนังภาคต่อไป

We Got This Covered เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าว่า อีแวนเจไลน์ ลิลลี จะออกมาขอโทษสังคมกับสิ่งที่เธอคอมเมนท์ออกไปที่ค่อนข้างไม่เหมาะสมและตอบโต้ช่วงที่ผู้คนกำลังเป็นกังวลสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 แต่ก็ดูเหมือนว่าคำขอโทษของเธอจะสายเกินไปที่จะส่งผลกระทบในสายอาชีพของเธอ เพราะมาร์เวลได้ตัดสินใจให้บทเรียนครั้งสำคัญของเธอไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยการตัดทอนบทของเธอใน Ant-Man 3 ตามที่เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

แหล่งที่น่าเชื่อถือได้บอกว่าเว็บไซต์ชื่อดังกล่าว มาร์เวล ต้องการให้สิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นบทเรียนเตือนใจให้กับนักแสดง อีแวนเจไลน์ ลิลลี เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นจากถ้อยคำในโซเชียลมีเดียของเธอ ได้ส่งผลกระทบต่อผู้คนในวงกว้าง และยังส่งผลกระทบต่ออาชีพของเธอและภาพลักษณ์ของผู้ร่วมงานอื่นๆ อีกด้วย การตัดบทบาทของเธอลงในหนังเรื่องดังจึงเป็นข้อสรุปที่ผู้บริหารมาร์เวลเห็นพ้องต้องกัน

สำหรับบทลงโทษที่เกิดขึ้นกับ อีแวนเจไลน์ ลิลลี ในครั้งนี้ คล้ายๆ กับเมื่อครั้งที่มาร์เวลได้สั่งเลิกจ้าง "เจมส์ กันน์" จากการเป็นผู้กำกับฯ หนังภาค 3 ของหนังตระกูล Guardians เพราะถ้อยคำในโซเชียลมีเดียของเขาจากเมื่ออดีต ย้อนกลับมาโจมตีเขาในปัจจุบัน แต่หลังจากนั้นทางค่ายก็ตัดสินใจจ้างงานเข้าอีกครั้ง เพื่อผสานโครงการหนังเรื่องดังต่อ

เหตุผลคล้ายๆ กับกรณีของ เจมส์ กันน์ จึงได้ถูกนำมาใช้กับเรื่องที่เกิดขึ้นของอีแวนเจไลน์ และดูเหมือนว่าข้อความขอโทษที่เธอเผยแพร่ออกมา ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เกิดจากแรงกดดันของทางค่ายมาร์เวล โดยทั้ง 2 เหตุการณ์ต่างมีเป็นแนวทางปฏิบัติแบบเดียวกัน เพียงแต่ในส่วนของอีแวนเจไลน์นั้น ได้ถูกลดบทบาทตัวละครลงใน Ant-Man เรื่องต่อไปด้วย

แต่ในขณะเดียวกัน อีแวนเจไลน์ ก็อาจจะยังมีโอกาสได้ร่วมแสดงและปรากฏตัวในหนังเรื่องอื่นๆ ของมาร์เวล เช่น Captain Marvel 2 หรือ หนัง Avengers เรื่องใหม่ ก็ยังต้องขึ้นอยู่กับการกระจายบทบาทและทิศทางของตัวละครต่อไป และสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้นเห็นได้ชัดว่ามันส่งผลกระทบต่ออาชีพการแสดงของเธออยู่ไม่น้อย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"อีแวนเจไลน์ ลิลลี" ร่ายยาวขอโทษ ปมเชิดใส่คอมเมนท์-นิ่งเฉยไม่ Social Distancing

"อีแวนเจไลน์ ลิลลี" อาจโดนปรับลดบทใน Ant-Man 3 เซ่นดราม่าไม่ Social Distancing

แฟนๆ วอนปลด "อีแวนเจไลน์ ลิลลี" จาก Ant-Man ปมดราม่าเสี่ยงติด COVID-19 แต่ไม่กักตัว

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<