รีเซต

น่าชื่นชม! เอส กันตพงศ์-นาว ทิสานาฏ ปลื้มได้รับรางวัลผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น

น่าชื่นชม! เอส กันตพงศ์-นาว ทิสานาฏ ปลื้มได้รับรางวัลผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น
Entertainment Report_2
22 สิงหาคม 2563 ( 15:45 )
539
10

ข่าวบันเทิงวันนี้

"เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์" กับ "นาว ทิสานาฏ ศรศึก" 2 พระ-นาง ช่อง 7HD ปลื้มรับรางวัล "ราชบัณฑิตยสภาสรรเสริญ" ประจำพุทธศักราช 2562 ในฐานะเป็นผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ประเภทนักแสดงนำชาย จากละคร "สารวัตรใหญ่" และประเภทนักแสดงนำหญิง จากละคร "สายโลหิต" อีกทั้ง ช่อง 7HD ยังได้รับรางวัลในฐานะสถานีวิทยุโทรทัศน์หรือบริษัทที่ส่งนักแสดงและละครเรื่องดังกล่าว ร่วมเผยแพร่การใช้ภาษาไทยดีเด่นอีกด้วย

 

 

โดยมี นางวิลาสิณี ชัยเพ็ชร ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร เป็นผู้แทนฯ รับมอบ จัดโดย สำนักงาน ราชบัณฑิตยสภา มี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธาน ที่ โรงแรม รามาการ์เด้นส์ เมื่อวันก่อน

สำหรับ "เอส กันตพงศ์" เผยว่า... "ผมดีใจมากครับ ที่ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือก ภาษาไทยเป็นภาษาที่สวยงาม ประกอบกับเราเป็นนักแสดง ผมพยายามระมัดระวังและฝึกฝนการใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องครบถ้วน เพื่อเป็นแบบอย่าง รวมถึงใช้ความเป็นนักแสดงเป็นต้นแบบ ในการใช้ภาษาไทยที่ดี สื่อออกไปชัดเจน ถ่ายทอดเป็นแนวทางให้คนไทยรุ่นต่อ ๆ ไปนำไปใช้ให้เหมาะสมตลอดไป"

 

เอส กันตพงศ์ พระเอกใช้ภาษาไทยดีเด่นจาก ละคร สารวัตรใหญ่ 

ด้าน "นาว ทิสานาฏ" กล่าว "นาวดีใจและขอบคุณคณะกรรมการที่มองเห็นความตั้งใจของชาวช่อง 7HD ในการส่งเสริมการใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง โดยส่วนตัว ดีใจทุกครั้งที่ได้เล่นละครแนวพีเรียด ทำให้ได้ฝึกการพูด เรียนรู้การใช้ภาษาไทยที่อ่อนช้อยสวยงาม แสดงถึงเอกลักษณ์วัฒนธรรมของความเป็นชาติไทยได้อย่างดีอีกแขนงหนึ่ง นาวขอชวนให้พวกเรามาร่วมกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง โดยเฉพาะการใช้ภาษาไทยโลกออนไลน์ สังคมโซเชียลต่าง ๆ เพื่อให้เกิดการสื่อสารที่เข้าใจตรงกัน และขอเชิญชวนให้ทุกคนใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องเพื่อร่วมกันอนุรักษ์ภาษาไทยให้ยืนยาวเป็นเอกลักษณ์ของไทยสืบไป"

 

นาว ทิสานาฏ ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น จากละคร สายโลหิต 

นางวิลาสิณี ชัยเพ็ชร ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร เป็นผู้แทนฯ รับมอบรางวัลจาก นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.กระทรวงวัฒนธรรม 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> พร้อมฟาดแล้วแม่! เปิดละครครึ่งปีหลัง ช่อง 7HD พร้อมเสิร์ฟชุดใหญ่มาก!

>> ปักหมุดจุดบาดใจ!! รวมมิตรความแซ่บ ดาราสาวช่อง 7 รุ่นเล็กเผ็ดทุกเบอร์