รีเซต

หนังไทยในตำนาน!! นางนาก ฉลองครบ 20 ปี เตรียมฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง

หนังไทยในตำนาน!! นางนาก ฉลองครบ 20 ปี เตรียมฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง
Entertainment Report_3
2 กรกฎาคม 2562 ( 11:17 )
8.6K
1

ข่าวหนังวันนี้

ภาพยนตร์ไทยแนวดราม่าสยองขวัญ ที่อยู่ในใจคนไทยทั้งประเทศอย่าง “นางนาก” นำกลับมาฉายอีกครั้งในโรงภาพยนตร์ รูปแบบ 4K วันที่ 25-31 กรกฎาคม นี้ เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของภาพยนตร์ไทยในตำนาน

 

 

เป็นภาพยนตร์ไทยอีกเรื่องที่ยังคงอยู่ในใจคนไทยทั้งประเทศ สำหรับภาพยนตร์แนวดราม่าสยองขวัญเรื่อง “นางนาก” เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ครั้งแรก วันที่ 23 กรกฎาคม 2542 นำแสดงโดย “ทราย เจริญปุระ” และ “เมฆ วินัย ไกรบุตร” กำกับการแสดงโดย “อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร” เขียนบทโดย “วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง” อำนวยการสร้างโดย ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา หนังเรื่องนี้สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกไทยของวงการจอเงินด้วยรายได้ทะลุ 150 ล้านบาทเป็นเรื่องแรก ล่าสุด! ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จับมือกับ โมโนฟิล์ม หยิบหนังไทยในตำนาน นางนาก นำมาปัดฝุ่นเตรียมฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง ในรูปแบบ 4K เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของหนังเรื่องนี้ โดยมีกำหนดฉายในวันที่ 25-31 กรกฎาคม นี้

 

(ตัวอย่างหนัง นางนาก เวอร์ชั่นปี พ.ศ.2542)

 

นางนากเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 4 ขณะที่เกิดสุริยคราส ผู้คนได้แตกตื่น เหมือนกับเป็นลางร้าย “มาก” ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารรบที่ชายแดน ในขณะที่เมียสาวกำลังตั้งท้องแก่ “นาก” ต้องลำบากทำงานทุกอย่างขณะที่เธอท้องแก่ใกล้คลอดเต็มที ต่อมานากเสียชีวิตไปพร้อมลูกขณะคลอด แต่วิญญาณของนากยังคงวนเวียนอยู่ รอการกลับมาของคนรัก เมื่อมากเอาชีวิตรอดจากสงครามมาได้ เขากลับมาที่บ้านและอยู่กินกับผีแม่นาก ผู้คนต่างพยายามบอกความจริงแก่มาก เรื่องที่แม่นากตายแล้ว แต่นากเองก็อาละวาดหักคอผู้คนที่พยามยามมาขัดขวางความรักของเธอ เรื่องราวของของมากและนากจึงกลายมาเป็นตำนานที่ถูกกล่าวขานมาจนถึงทุกวันนี้

 

 

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  :  Mono Film