รีเซต

รีวิวหนัง Fast & Furious 9 เร็ว..แรงทะลุนรก 9 💨 ไกลมาก...ไปไกลมากกกกกก

รีวิวหนัง Fast & Furious 9 เร็ว..แรงทะลุนรก 9 💨 ไกลมาก...ไปไกลมากกกกกก
Jeaneration
20 ตุลาคม 2564 ( 11:30 )
8.7K

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Fast & Furious 9

ถึงแม้ว่าจะเกือบจะไม่มีโอกาสได้ดู แต่ในที่สุดก็ได้ดู และขอยืนยันอีกเสียงด้วยว่า...หนังเรื่องนี้ต้องดูโรงหนังจริงๆ เพราะนี่คือ "Fast & Furious 9" แฟรนไชส์หนังเรื่องยิ่งใหญ่ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าได้ดำเนินมายาวนานถึง 20 ปีเต็มแล้ว กลับมาในคราวนี้ก็ต้องบอกเลยว่า หนังไปไกล...ไปไกลมากๆ ด้วยการแหกคอกและฉีกกฏทุกสิ่งอย่างที่มีบนโลกใบนี้ กลายเป็นความบันเทิงเต็มรูปแบบที่ไม่ต้องมองหาเหตุผลอะไรกันอีกต่อไปแล้ว

Fast & Furious 9 เริ่มต้นเล่าเรื่องราวของ ดอม โทเร็ตโต ที่ปลีกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบ พร้อมกับเล็ตตี้และไบรอัน ลูกชายตัวน้อย แต่พวกเขารู้ว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบสุข ก็ยังมีอันตรายอยู่ คราวนี้ดอมต้องเผชิญหน้ากับตราบาปในอดีตของเขา หากเขาต้องการจะปกป้องชีวิตของคนที่เขารักมากที่สุด ทีมนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายล้างโลกโดยนักฆ่าและนักซิ่งฝีมือฉกาจซึ่งเขาคือ เจคอบ น้องชายของเขา

นี่คือหนังเต็มที่อัดแน่นไปด้วยฉากบู๊ลุ้นเกร็งที่เซอร์วิสแฟนๆ ได้เป็นอย่างดีตลอด 2 ชั่วโมงเศษ บอกได้เพียงแค่ว่าภาคที่ 9 ของเรื่องนี้ ต้องปลดปล่อยทิ้งเหตุผลทุกอย่างในโลกแห่งความเป็นจริงเอาไว้ทั้งหมด แล้วปล่อยใจดูหนังแอคชั่นมันส์ๆ เรื่องไป คุณก็ได้รับความบันเทิงเต็มขั้น อันเป็นเจตนารมณ์ที่แท้จริงของผู้สร้างหนังชุดนี้ ที่สามารถมอบให้กับผู้ชมได้เต็มที่ในทุกๆ องก์ของหนัง แม้ว่ามันจะเต็มไปด้วยข้อบกพร่องและความอิหยังวะอยู่เต็มไปหมดก็ตาม

ใน Fast & Furious 9 เรื่องนี้ยังคงมีฉากแอคชั่นดุเดือดและดีไซน์องค์ประกอบมาได้ดียาม อีกทั้งยังพยายามจิกกัดตัวเองเบาๆ ไปในตัวด้วย เพราะหนังมักจะหยิบเอาหลักฟิสิกส์มาอ้างใช้ในการวางแผนปฏิบัติการต่างๆ แต่ดูเหมือนว่าหลักการที่พวกเขานำมาใช้และถ่ายทอดออกมา จะโอเว่อร์เกินแบบสุดโต่ง แต่ก็นับว่าเป็นข้อดี เพราะเท่ากับว่าหนังสามารถพาผู้ชมไปได้สุดทางแบบสุดๆ จริง และผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็คืออรรถรสความมันส์สะใจเกือบเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ Fast & Furious ในภาคนี้ยังขยี้ปมดราม่าได้อย่างเข้มข้นไม่เบา ด้วยการใช้จุดเด่นของโครงสร้างหนังที่มักจะมีความเป็นบึกแผ่นในรูปแบบครอบครัวนำมาชูเป็นองค์ประกอบที่กลมกล่อม แม้ว่าการมาของตัวละครใหม่ๆ และการกลับของตัวละครเดิม จะเต็มไปด้วยเหตุผลที่แทบไร้น้ำหนักอย่างสิ้นเชิงก็ตาม แต่ก็เหมือนกำลังนั่งรถไฟเหาะที่ประเดี๋ยวมีจังหวะที่เร้าใจ ประเดี๋ยวก็มีจังหวะที่ตื้นเขิน เป็นการคลุกเคลากันตลอดทั้งเรื่อง

แม้ว่าหนังจะเต็มไปด้วยตัวละครมากมาย แต่ถือว่าฉลาดที่หนังเลือกจะโฟกัสหลักๆ เพียงแค่ไม่กี่คาแรกเตอร์ แน่นอนว่าตัวยืนเรื่องก็คือ ดอม โทเร็ตโต ที่ "วิน ดีเซล" ก็ยังสวมบทบาทนี้ของเขาได้ตามมาตรฐานของเขา โดยที่มีองค์ประกอบเสริมเป็นพาร์ทอดีตมาช่วยสร้างมิติให้กับตัวละครของเขาขึ้นมาได้หน่อย ในขณะที่ เจคอบ โทเร็ตโต บทของ "จอห์น ชีนา" ถือว่าเป็นการมาที่ค่อนข้างเหนือความคาดหมาย แม้เป็นบทตื้นๆ แต่เขากลับถ่ายทอดออกมาได้ดูมีอะไร และเป็นบทบาทที่เขาสามารถสร้างมิติขึ้นได้ดีกว่าใครๆ

ส่วนคาแรกเตอร์อื่นๆ ได้เข้ามาเสริมเป็นองค์ประกอบเติมเต็มให้กับหนังเรื่องนี้ แต่ถือว่าทุกตัวมีซีนและเฉลี่ยแอร์ไทม์เอาไว้ได้อย่างเหมาะสม แม้ว่าจะไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับคาแรกเตอร์พวกเขามากนัก แต่ทุกคนก็ได้มีโอกาสอยู่หน้ากล้องได้เกลี่ยกันไป แน่นอนว่าที่ไม่พูดไม่ได้ก็คงจะเป็นการกลับมาของ ฮาน ที่รับบทโดย "ซงคัง" ที่คงจะไม่พูดอะไรมาก เพราะในตัวหนังได้บอกถึงเหตุผลสาเหตุที่ว่าเขากลับมาได้อย่างไร

บทอื่นๆ ของหนังที่มีเหมือนเป็นนักแสดงรับเชิญแต่น่าจดจำไม่เบา ก็คงจะต้องยกให้ "ชาร์ลีซ เธอรอน" ที่มาแว่บๆ แต่ออร่าความร้ายกาจของเธอแผ่กระจายเป็นอย่างดี แต่ที่ประทับใจที่สุดก็คงจะเป็น "เฮเลน เมียร์เรน" ที่โผล่ออกมาแค่ซีนเดียว แต่ก็ตราตรึงไม่เบาเลย งานกำกับของ "จัสติน ลิน" ยังคงทำหน้าที่ตามมาตรฐานดี เขารู้วิธีที่จะเซอร์วิสแฟนหนัง รู้จักแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ และสามารถถ่ายทอดหนังออกมาได้ในทิศทางที่ควรจะเป็น

เอาเป็นว่า Fast & Furious 9 ก็ยังคงเป็นหนังตระกูลฟาสต์ที่คงอรรถรสความสนุกและมันส์ที่น่าจะถูกใจแฟนๆ เป็นอย่างดี เส้นเรื่องในภาคนี้มีความดราม่าของตัวละครเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ไม่ทิ้งจุดเด่นกับปฏิบัติการไล่ล่าสุดซิ่ง ที่หากว่ามองย้อนกลับไปดูตลอดเส้นทางที่ผ่านมาของหนังเรื่องนี้ ต้องยอมรับว่า...หนังมาไกลมากๆ จากจุดเริ่มต้น และดูเหมือนไกลออกไปอีกเรื่อยๆ เพียงแต่ว่าหนังจะได้กำหนดจุดสิ้นสุดเอาไว้ในภาคต่อไปแล้วแค่นั้น

โดยสรุปแล้ว Fast & Furious 9 เป็นหนังที่สมควรดูในโรงหนังเป็นอย่างยิ่งๆ ดูจอไหนๆ ก็ไม่มันส์เท่ากับจอใหญ่ๆ ในโรง ไหนจะระบบเสียงที่สะท้านหูและเร้าใจได้เป็นอย่างดี ส่วนองค์ประกอบต่างๆ ของหนังก็เชื่อว่าแฟนหนังก็น่าจะคุ้นเคยและใกล้ชิดกันเป็นอย่างดีแล้ว และถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แฟนหนังชุดนี้ก็น่าจะสนุกได้ไม่ยาก ภาคนี้ก็ไม่จำเป็นต้องมีพื้นเพจากภาคก่อนๆ มาก็ดูรู้เรื่องได้ไม่ยาก และนี่คือคงจะยกให้เป็นอีกหนึ่งหนังแอคชั่นแห่งปีที่สมการรอคอย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Fast & Furious 9 เร็ว..แรงทะลุนรก 9

 • ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย
 • ผู้กำกับ: จัสติน ลิน
 • นำแสดงโดย: วิน ดีเซล, มิเชลล์ รอดิเกรซ, จอห์น ซีน่า
 • ความยาว: 142 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 21 ตุลาคม 2021

Movie.TrueID METRIC: Fast & Furious 9 เร็ว..แรงทะลุนรก 9

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

คุณสามารถดูแฟรนไชส์หนัง Fast & Furious หลากหลายภาคได้ที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa