รีเซต

คนบันเทิง แห่ไหว้พระราหู ขอให้เฮงๆ ปังๆ

คนบันเทิง แห่ไหว้พระราหู ขอให้เฮงๆ ปังๆ
มติชน
30 มีนาคม 2565 ( 21:27 )
218

คืนนี้คนในแวดวงบันเทิงต่างนำของดำมาไหว้พระราหู โดยที่ผ่านมา ดาวพระราหูได้อยู่กับ ราศีพฤษภ และ ราศีพิจิก มาปีครึ่งแล้ว แต่หลังจากวันที่ 30 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป ดาวพระราหู จะย้ายออกไปสู่ ราศีเมษ และ ราศีตุลย์ เป็นระยะเวลา 18 เดือนหรือปีครึ่งเช่นกัน

โดยหมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา ระบุว่าการไหว้พระราหูขึ้นอยู่กับความศรัทธา หากใครต้องการเสริมมงคลให้ชีวิตก็ควรไหว้เพื่อรับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาว ไหว้ตามกำลังที่มี หากไม่สามารถไหว้ได้ แค่ตั้งจิตสวดมนต์ก็เพียงพอ

ซึ่งหมอช้าง แนะนำให้ไหว้พระราหู คืนวันพุธที่ 30 มีนาคม โดยหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นทิศของพระราหู ฤกษ์ไหว้ปีนี้ เวลา 20.12 น. เป็นต้นไป

ของไหว้พระราหู ได้แก่ ของดำ 8 อย่าง 12 อย่างมี 3 ประเภท ของคาว, เครื่องดื่ม, ขนมสีดำ เช่น ซุปไก่ ไข่เยี่ยวม้า โคล่า กาแฟดำ ขนมเปียกปูน ข้าวเหนียวดำ เฉาก๊วย ช็อกโกแลต ธูป

ทั้งนี้ หมอช้าง โพสต์อินสตาแกรม ระบุว่าขอบารมีพระราหูเทวาโปรดคุ้มครองดวงชะตาทุกท่านและครอบครัวให้ปราศจากทุกข์โศกโรคภัยอันตรายใดๆ ขอให้การย้ายราศีของพระราหูในครั้งนี้ส่งผลให้พบแต่ความสุขความเจริญก้าวหน้า มีสุขภาพกายใจที่แข็งแรง คิดสิ่งใดที่ดีที่ชอบขอให้สำเร็จสมปรารถนา โชคลาภเงินทองไหลมาเทมายิ่งๆ ขึ้นไปด้วยเทอญ #คะพุทปันทูธัมวะคะ #ราหู #หมอช้าง

ขณะที่ กานต์ วิภากร ภรรยาเสก โลโซ ได้ไหว้พระราหู เช่นกัน พร้อมกับโพสต์อินสตาแกรมว่า “วันนี้พุธที่ 30 มีนาคม 2565 “พระราหูย้ายเข้าราศี เมษ” จะทำให้ทุกราศีเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ คืนนี้อย่าลืมไหว้พระราหูด้วยของดำ 8 หรือ 12 อย่างด้วยนะคะ
เฮงๆ รวยๆ ค่ะ สาธุค่ะ

บุ้ง สะธี ทายาทตึกใบหยก ก็ไหว้พระราหูเช่นกัน พร้อมกับโพสต์ภาพและข้อความว่า “แก๊งมูท้ายซอย ช่วงนี้โควิดได้แต่มู ไม่ได้เมาด้วยกันเลย”

ต่าย เพ็ญพักตร์ นักแสดงก็ได้ทำพิธีไหว้พระราหูเช่นกัน พร้อมกับโพสต์ข้อวความว่า “ไหว้พระราหู เฮงๆ ปังๆ กันนะคะ”

ขณะที่ นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม ก็ได้ทำพิธีไหว้พระราหูเช่นกัน