รีเซต

ทีมงานซีรีส์ดัง "True Beauty" ขอโทษปมดราม่าถ่ายภาพหมู่-ไม่ใส่หน้ากาก

ทีมงานซีรีส์ดัง "True Beauty" ขอโทษปมดราม่าถ่ายภาพหมู่-ไม่ใส่หน้ากาก
Jeaneration
8 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:30 )
415

ข่าวสารวงการซีรีส์ True Beauty

ถึงแม้ว่าจะลาจอไปแล้วอย่างสวยงาม กับซีรีส์รักใสๆ ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดัง อย่าง "True Beauty" ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างดี แต่ปรากฏว่าเกิดกระแสดราม่าลุกลามไปทั่วโซเชียลมีเดีย หลังจากที่ละครได้ออนแอร์จบเนื่องจาก เนื่องจากถูกชาวเน็ตโจมตีเกี่ยวกับความหละหลวมในมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่เกิดขึ้นกับทีมงานและนักแสดงของซีรีส์เรื่องนี้

ตามรายงานระบุว่า ภายหลังจากที่ซีรีส์เรื่องดังได้ออนแอร์จบลง นักแสดงหนุ่มชื่อดัง "ชาอึนอู" ได้ทำการโพสต์ภาพและข้อความ เพื่อขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับทีมงานและนักแสดงที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผลงานเรื่องนี้ทุกคน โดยเขาได้โพสต์ภาพหมู่ของทีมงานทั้งหมด แต่ปรากฏว่าในภาพนั้นหลายคนไม่ได้สวมหน้ากากป้องกันโรคเอาไว้ กลายเป็นประเด็นที่หลายคนรู้สึกไม่สบายใจ และถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

>> อ่านเรื่องย่อซีรีส์เกาหลี "True Beauty" รายตอนได้ที่นี่

ข้อความจากโซเชียลมีเดียบางส่วนได้แสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา หลายคนระบุว่าเป็นภาพที่แสดงออกถึงความหละหลวมในการป้องกันโรคติดต่อของทีมงานกองถ่ายเรื่องนี้เป็นอย่างมาก พวกเขาใส่หน้ากากอนามัยกันไม่กี่คน อีกทั้งยังถ่ายภาพหมู่ที่ไม่มีการเว้นระยะห่างกันเลย ทั้งนี้สถานการณ์โดยทั่วไปยังคงน่าวิตกกังวลอยู่เช่นนี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทีมผู้สร้างซีรีส์ True Beauty ได้ออกแถลงการณ์ออกมาชี้แจงและขอโทษกับกรณีที่เกิดขึ้นกับสิ่งที่สังคมกำลังวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ โดยระบุว่า...

"พวกเราทีมงานละครต้องขออภัยกับสิ่งที่ทำให้หลายคนรู้สึกเป็นกังวล กับภาพหมู่ที่ทีมงานและนักแสดงถ่ายร่วมกันเป็นที่ระลึกในตอนที่การถ่ายทำฉากสุดท้ายได้เสร็จสิ้นลง แต่ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาในการทำงานของซีรีส์เรื่องดังกล่าว พวกเราได้ทำงานใต้ภายกฎระเบียบและมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด แม้ว่าการทำงานจะยากลำบากขึ้น แต่ก็สามารถทำงานทุกส่วนออกมาได้สำเร็จและสุขภาพทุกคนยังแข็งแรงดี

แต่ในช่วงท้ายของทำงานกับซีรีส์เรื่องนี้ พวกเขาได้ตัดสินใจถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และภาพที่ออกมาทำให้หลายคนเป็นกังวล เราจึงชี้แจงว่าพวกเขาบางคนได้ลดและถอดหน้ากากออกเป็นบางคน เพื่อทำการถ่ายรูปเพียงชั่วเวลาสั้นๆ เท่านั้น และยืนยันว่าการทำงานในกองถ่ายนั้นทุกอย่างอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย และทีมงานไม่เคยละเมิดหรือประมาทละเลยกฎต่างๆ ทั้งสิ้น"

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในเกาหลีใต้ยังค่อนข้างน่าเป็นห่วง แม้ว่าจะส่งผลกระทบต่อระบบการทำงานในวงการบันเทิงเกาหลีค่อนข้างมาก แต่พวกเขาก็ต้องปฏิบัติการมาตรการจากภาครัฐอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการวัดอุณหภูมินักแสดงทุกคนก่อนเข้าฉาก หรือจำกัดจำนวนคนในการทำงานแต่ละซีนการถ่ายทำ แต่ภาพหมู่ของทีมละคร True Beauty ได้กลายความวิตกกังวลในสังคมไปชั่วขณะเลยทีเดียว

Source: Soompi

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In