รีเซต

“ชาม” ชี้คนนี้คือมิสยูตัวจริง เชื่อ “เฌอเอม” ยังมีที่ยืนในวงการ

“ชาม” ชี้คนนี้คือมิสยูตัวจริง เชื่อ “เฌอเอม” ยังมีที่ยืนในวงการ
ดาราเดลี่บันเทิง
15 ตุลาคม 2563 ( 20:10 )
312

“ชาม” ชี้คนนี้คือมิสยูตัวจริง เชื่อ “เฌอเอม” ยังมีที่ยืนในวงการ

        เป็นอีกหนึ่งสาวที่เป็นนางงามรุ่นพี่และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่นางงามรุ่นน้อง สำหรับ “ชาม ไอยวริญท์ โอสถานนท์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2006 ที่ปีนี้เจ้าตัวได้รับหน้าที่เป็นหนึ่งในกรรมการรอบไฟนอลของเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ล่าสุด “ชาม” ได้เปิดใจกับ “ดาราเดลี่” ถึงชีวิตในปัจจุบัน รวมไปถึงดราม่าเวทีขาอ่อน ที่ดูเหมือนจะไม่จบง่ายๆ

Q : การเตรียมตัวเพื่อไปแข่งในระดับโลก?

A : หลายอย่างมาก สมัยนี้เขาก็จะเน้นความเป็นเรียลยูมากขึ้น ทุกอย่างออกสู่สายตาทั่วโลก ทุกอย่างต้องเร็วมากๆ นะวันนี้ เมื่อก่อน “ชาม” ต้องต่อสายแลนนะ อินเตอร์เน็ทก็ไม่เหมือนสมัยนี้ แต่เดี๋ยวนี้ถ่ายรูปปุ๊ป ลงแอพเลย คนเห็นความเคลื่อนไหวเรา เราอยากเสนออะไร เราสามารถทำได้เลย คือทุกวันนี้ โซเชียลเร็วมาก การเตรียมตัวเสื้อผ้าหน้าผมก็ควรพร้อม ข้อดีของทุกวันนี้ สปอนเซอร์สื่อเยอะมาก เราควรใช้ตรงนี้ให้เราพัฒนาตัวเรา

Q : ตามดราม่ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปีนี้ไหม  ?

A : โอ้ย มันมีทุกปีแหละ แต่จะมากหรือน้อยไม่ใช่แค่วงการนางงามหรอก จะแข็งขันทุกชนิดมีดราม่าแต่ปีนี้พิเศษ คนจับตามมองเวทีมิสยูฯ เป็นพิเศษ

Q : แอบเชียร์ใคร?

A : ตอนนี้เชียร์ อแมนด้า เพราะเขาเป็นตัวแทนประเทศไทย แต่ก่อนนี้จากใจนะ ในฐานะรุ่นพี่เราเชียร์ทุกคนเลยนะ เราเคยยืนตรงนั้นคนอื่นอาจจะคิดว่า คำถามแบบนี้เราน่าจะตอบแบบนี้ คุณไม่ได้อยู่บนเวที แต่คุณอยู่ที่บ้าน ความรู้สึกต่างกันนะ ถ้าคุณถ้ามีเวลาคิดจะตอบได้ดี ทุกคนที่ยืนบนเวทีเราให้กำลังใจหมดเพราะมันยากจริงๆ

Q : “อแมนด้า” ต้องเติมอะไรอีก บนเวทีระดับโลก?

A : คิดว่าน้องเขาพร้อมมากๆ แล้วในระดับหนึ่ง แค่เพิ่มในทุกๆ ด้านในความเป็นเขาไปเรื่อยๆ คิดว่าถึงวันประกวด คนไทยมีเฮแน่นอนคะ เพราะเราก็หวังมงที่สาม ทุกปีเราก็หวัง ชามเชื่อว่าเราทุ่มเท ที่เหลือก็ศักยภาพโชคชะตา

Q : ดราม่ามูเตลูในกอง ที่ว่าลูบแขนเคยเจอไหม?

A : เราไม่เจอนะ ไม่รู้เลยค่ะ

Q : คนที่ไม่ได้เข้ารอบไฟนอลอย่าง “ เฌอเอม” ยังจะมีโอกาสยืนในวงการไหม?

A : มีสิ เขาเป็นนางแบบนะ ทุกคนมีเส้นทางชีวิตที่ต่างกันชามว่าทุกคนมีโอกาสที่ก้าวต่อไปในชีวิต ชามเองก็ไม่รู้ดราม่ามากมายนะ เราเป็นกรรมการรอบไฟนอล หน้าที่ของเราก็ดูเพอฟอแมนซ์ ดูอัธยาศัยมากกว่า

Q : ชีวิตหลังรับมงมิสยูของ “ชาม” ก็เปลี่ยนไปเยอะ?

A : ทุกวันนี้เราถูกจับตามอง ก็ระมัดระวังมากขึ้น ชามเองก็ระวังตัวอยู่แล้ว เช็คตัวสะกดตลอดก่อนจะกดโพสต์ จะคลิกอะไรชามก็คิดก่อนเสมอ