รีเซต

ไม่เบา! "เอส กันตพงศ์" นั่งแท่นพิธีกรข่าวเต็มตัวครั้งแรก!

ไม่เบา! "เอส กันตพงศ์" นั่งแท่นพิธีกรข่าวเต็มตัวครั้งแรก!
EntertainmentReport2
2 กันยายน 2565 ( 17:00 )
137

เปิดใจ “เอส กันตพงศ์” นั่งแท่นพิธีกรข่าวเต็มตัวครั้งแรก ร่วมวงคุยข่าวกับ “พิสิทธิ์-เปรมสุดา”  ใน “เรื่องมันเป็นแบบนี้” ทุกวันศุกร์ เวลา 23.15 น. และพบกับคอลัมน์ใหม่ข่าวเศรษฐกิจใน 2 รายการดังทุกวันจันทร์-ศุกร์

ไม่เบา!  "เอส กันตพงศ์" นั่งแท่นพิธีกรข่าวเต็มตัวครั้งแรก!

 พระเอกหนุ่มมากความสามารถ “เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์” ตอบรับข่าว 7HD พลิกบทบาทใหม่เป็นพิธีกรข่าวเต็มตัวครั้งแรก เผยกดดันและตื่นเต้นร่วมงานกับกูรูข่าว “หว่อง พิสิทธิ์ กิรติการกุล” และคนข่าวมืออาชีพ “ปุ้ม เปรมสุดา สันติวัฒนา” มาพูดคุยนำเสนอข้อมูลเรื่องเด็ด ข่าวดังแบบครบเครื่อง เข้มข้นแต่ดูง่าย ในรายการสไตล์วาไรตี้นิวส์ทอล์คล่าสุด “เรื่องมันเป็นแบบนี้” ทุกวันศุกร์ เวลา 23.15 น. 

 “เอส กันตพงศ์” เผย “ขอบคุณโอกาสดี ๆ จากผู้ใหญ่ที่มอบให้ และได้ร่วมงานกับทีมข่าวมืออาชีพ 7HD ตื่นเต้นไม่แพ้เมื่อครั้งมาร่วมเกาะติดสถานการณ์เลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครครั้งที่ผ่านมาเลยครับ แต่คราวนี้กดดันนิด ๆ เพราะถือเป็นครั้งแรกในการทำงานในฐานะพิธีกรข่าวเต็มตัว ยิ่งได้มาร่วมงานกับกูรูข่าว พี่หว่อง พิสิทธิ์ และคนข่าวตัวจริง พี่ปุ้ม เปรมสุดา ยิ่งต้องทำการบ้านหนักขึ้น ต้องเตรียมข้อมูลเสริม ค้นคว้าให้รอบด้านมากขึ้น  อย่างในช่วงนี้ มีความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เข้มข้น ผมก็ต้องศึกษากฎหมาย บทบัญญัติรัฐธรรมนูญหรือราชกิจจานุเบกษามาอ่านตีความเลยครับ ทั้งฝึกฟัง พูด อ่าน เขียนเรียบเรียงประเด็นให้กระชับ เพื่อจะได้มีข้อมูลครบถ้วนถูกต้องและแม่นยำ สื่อสารด้วยภาษาเพื่อให้ผู้ชมเข้าใจได้ง่าย ซึ่งผู้ชมจะไม่ตกข่าวสำคัญในแต่ละสัปดาห์อย่างแน่นอน  ในช่วงดึก ๆ ก่อนเข้านอน มาร่วมให้กำลังใจพวกเราทั้งสามคนด้วยนะครับ”  


 “หว่อง พิสิทธิ์” กูรูข่าวมากประสบการณ์ กล่าว “เราจะนำเหตุการณ์ที่น่าสนใจ กระแสข่าวต่าง ๆ จากหลาย ๆ แพลตฟอร์มที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง มาคัดสรร หยิบเอาข่าวเด่น ข่าวสำคัญ ปัญหาปากท้องของผู้คนในสังคม มานำเสนอร่วมกัน ช่วยกันย่อยเนื้อหาที่หนักหน่วงเคร่งเครียด ให้กระชับ เข้าใจง่าย แต่ครบถ้วนในรายละเอียด”  


 “ปุ้ม เปรมสุดา” คนข่าวชื่อดังย้ำ “ข่าว 7HD ยืนหยัดในการนำเสนอข่าวที่รอบด้าน สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ตามหลักการ “ข้อมูลจริง พึ่งพิงได้” นอกจากจะพบกับพวกเรา 3 คนแล้ว ยังมีคอลัมน์สนุก ๆ เบา ๆ คลายเครียดมาร่วมส่งคุณผู้ชมก่อนเข้านอน ไม่ว่าจะเป็น “สุดเด็ด สะเก็ดข่าว” ที่จะรวบรวมเอาข่าวสีสัน ชวนยิ้ม ชวนหัวเราะมาเล่าให้ฟัง และตบท้ายด้วย “เรื่องเมาท์ข่าวกีฬา” ซึ่งนำทีมโดย พี่เอ็กซ์ ธีรัช โพธิ์พานิช จะนำเอาเบื้องลึก เบื้องหลังเกมกีฬาต่าง ๆ มาเมาท์ให้ฟังอย่างเมามัน พบกับพวกเรา “เรื่องมันเป็นแบบนี้” ทุกวันศุกร์เวลา 23.15 น. ทางช่อง 7HD กด 35”


 นอกจากนี้ข่าว 7HD รุกขยายพื้นที่ข่าวเศรษฐกิจ พร้อมสยายปีกครองสังเวียน “สนามข่าวเศรษฐกิจ–เศรษฐศาสตร์ในตลาด” พบกับคอลัมน์ใหม่ใน 2 รายการดังทุกวันจันทร์-ศุกร์ พาขยายแนวรุกในศึกข่าวกับการพาไปเจาะลึกแนวข่าวเศรษฐกิจ ทั้งจากข้อมูลใกล้ตัวที่พบได้ในวิถีชีวิตประจำ ขยายไปถึงความเคลื่อนไหวของเศรษฐกิจระดับโลก มานำเสนอให้เข้าใจได้ง่าย เริ่มจาก “สนามข่าว 7 สี” เวลา 7.30 น.พบกับช่วง “สนามข่าวเศรษฐกิจ” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี จากผู้ประกาศข่าว ช่อฟ้า เหล่าอารยะ และ ณิชารีย์ พัดทอง มาจับตากระแสเศรษฐกิจโลก ความเคลื่อนไหวตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ ตัวแปรต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลก รวมถึงการ “ชี้ช่องลงทุน” โดยนักลงทุนผู้เชี่ยวชาญที่จะมาพร้อมข้อมูลที่น่าเชื่อถือ พร้อมแนะนำการบริหารเงินในกระเป๋าในช่วง “ใช้สอยให้เป็น” และทุกวันศุกร์พบกับ ภิญญาพัชญ์ ด่านอุตรา ในช่วง สนามข่าวธุรกิจ พาคุยเจาะลึกเบื้องลึก เบื้องหลัง และเรื่องราวทางธุรกิจทั้งเล็กและใหญ่ เผยถึงความสำเร็จ แรงขับเคลื่อน และกิจกรรมการตลาดที่น่าสนใจที่มาช่วยเสริมสร้างธุรกิจนั้น ๆ 

ส่วนในรายการ “ห้องข่าวภาคเที่ยง” เวลา 11.20 น. ทุกวันศุกร์ พบกับคอลัมน์ “เศรษฐศาสตร์ในตลาด” ที่คนข่าวมืออาชีพจะพาไปล้วงลึกข้อมูลจากแผงค้าในตลาด ห้างร้าน พูดคุยกับพ่อค้าแม่ขาย เจ้าของร้านรวงต่าง ๆ ที่จะมาสะท้อนภาวะเศรษฐกิจและสะท้อนปัญหาปากท้องจากผู้บริโภคตัวจริง นำเสนอแบบ Reality ลงพื้นที่สัมผัสด้วยตัวเอง ด้วยมาตรฐาน “ข่าว 7HD ข้อมูลจริง พึ่งพิงได้” ให้ประชาชนได้รับรู้ข่าวสารอย่างครบเครื่อง สามารถติดตาม ข่าว 7HD ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 และทางโซเชียลมีเดีย Facebook, IG, Twitter, TikTok Ch7HD และ Ch7HD News หรือทางเว็บไซต์ www.ch7.com     

คอข่าวติดตามข่าวด้วยมาตรฐาน “ข้อมูลจริง-พึ่งพิงได้” อย่างครบเครื่องของ ข่าว 7HD ได้ทั้งทาง ช่อง 7HD กด 35 และทางโซเชียลมีเดีย Facebook, IG, Twitter, TikTok Ch7HD และ Ch7HD News หรือทางเว็บไซต์ www.ch7.com     

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :