รีเซต

ยังช็อกไม่หาย!! 'Chris Hemsworth' พระเอก Thor เสี่ยงสูงเป็นอัลไซเมอร์

ยังช็อกไม่หาย!! 'Chris Hemsworth' พระเอก Thor เสี่ยงสูงเป็นอัลไซเมอร์
TNN ช่อง16
19 พฤศจิกายน 2565 ( 01:53 )
412

ทำเอาแฟนๆ ห่วงใยกันไม่น้อย เมื่อ “คริส เฮมส์เวิร์ธ” (Chris Hemsworth) พระเอกหนัง “Thor เทพเจ้าสายฟ้า” วัย 39 ปี เปิดเผยระหว่างเดินสายโปรโมตผลงานซีรีส์สารคดี Limitless With Chris Hemsworth ว่าในช่วงถ่ายทำผลงานเรื่องนี้ทำให้เขาเพิ่งได้ทราบว่าตัวเองมียีนที่ทำให้มีความเสี่ยงจะป่วยด้วยโรคสมองเสื่อมหรือ “อัลไซเมอร์” (Alzheimer) สูงกว่าระดับเฉลี่ยปกติ 

 

เนื่องจากในตัวของเขาพบยีนที่ว่านี้ถึงสองชุด จากเดิมถ้าพบชุดเดียวก็มีความเสี่ยงอยู่แล้ว แต่เมื่อมี 2 ชุด ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับการเสื่อมของระบบประสาทมากเข้าไปอีก  

 

ภาพจาก: AP 

 

โดย “คริส เฮมส์เวิร์ธ” เล่ากับนิตยสาร Vanity Fair ว่าในการถ่ายทำผลงานซีรีส์สารคดีเรื่องนี้ จะมีการนำเอาเลือดของเขาไปตรวจหลายต่อหลายอย่าง ก่อนจะทยอยแจ้งรายละเอียดในแต่ละเอพิโสด ซึ่งในเอพิโสดที่ 4 ที่เป็นเรื่องของความทรงจำนั้น  หมอได้เปิดเผยเรื่องเสี่ยงเป็นอัลไซเมอร์ให้เขาฟังเป็นครั้งแรก แถมเป็นการรับรู้ข่าวช็อกต่อหน้ากล้อง ทำเอาเขาตกใจจนทำอะไรไม่ถูก โดยในตอนนั้นทุกคนเลี่ยงที่จะพูดถึงคำว่าตาย ขณะที่เขาเองเมื่อสติกลับมาก็คิดได้ว่า ยังไงคนเราทุกคนก็ไม่มีใครเป็นอมตะ ขึ้นอยู่กับว่าจะไปแบบไหนเท่านั้น

 

โดยเดิมทีมงานจะไม่เอาประเด็นนี้ออกอากาศ แต่ทุกคนลงความเห็นว่านี่ถือเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ชม จึงไม่ตัดฉากนี้ออกไป  พร้อมกันนี้ “คริส เฮมส์เวิร์ธ” ยังเผยว่าญาติผู้ใหญ่ของเขาเองมีคนป่วยอัลไซเมอร์อยู่ด้วย และหลังทราบข่าวมาจนถึงตอนที่ให้สัมภาษณ์ เขาก็ยังคงช็อกไม่หาย แต่นั่นก็ถือเป็นการเตือนให้เขารู้ว่าต้องใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าและทำทุกวันให้ดีที่สุด

 

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP

ภาพจาก:IMDb