รีเซต

ไปต่อกับนักสืบแอร์กูล ปัวโร หนังใหม่ "A Haunting in Venice" เปิดโผดารานำ

ไปต่อกับนักสืบแอร์กูล ปัวโร หนังใหม่ "A Haunting in Venice" เปิดโผดารานำ
Jeaneration
11 ตุลาคม 2565 ( 14:30 )
2K

กลายเป็นแฟรนไชส์หนังสืบสวนสอบสวนรสเลิศในยุคนี้ไปเรียบร้อยแล้ว กับการหยิบเอานิยายสืบสวนสุดคลาสสิกของนักเขียนระดับตำนาน "อกาธา คริสตี" มาขึ้นจอใหญ่ และล่าสุดเราก็เตรียมพร้อมที่จะรับแรงกระแทกครั้งใหม่ เพราะโปรเจกต์ที่จะได้กลับมาพบกับนักสืบแอร์กูล ปัวโร ที่คุ้นเคย..ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

The Hollywood Reporter รายงานว่า ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ สตูดิโอ ได้ให้ไฟเขียวเดินหน้าสร้างหนังสืบสวนภาคใหม่จากนิยายของ อกาธา คริสตี ที่ถือว่าเป็นหนังเรื่องที่ 3 ของแฟรนไชส์นี้ที่เข็นออกมาอย่างต่อเนื่อง และเรื่องใหม่นี้ก็คือ "A Haunting in Venice" ที่จะเป็นการดัดแปลงมาจากนิยายต้นฉบับ ในปี 1969 ที่ชื่อว่า Hallowe'en Party (ฮัลโลวีน วันฆาตกรรม)

พร้อมกันนี้ได้ประกาศรายชื่อทีมนักแสดงชุดใหม่ที่จะมาร่วมประชันบทบาทกันในหนังเรื่องนี้ แน่นอนว่า "เคนเนธ บรานาห์" จะยังคงกลับมารับบทเป็น นักสืบแอร์กูล ปัวโร อีกครั้ง พร้อมกับรับหน้าที่นั่งเก้าอี้กำกับหนังชุดนี้อีกหนเป็นครั้งที่ 3 ต่อเนื่องกัน โดยจะมี "เจมี่ ดอร์แนน", "ทีน่า เฟย์", "มิเชลล์ โหย่ว", "จู๊ด ฮิลล์" และ "เคลลี เรลลี" ร่วมแสดง

และนอกจากนี้ยังมี "เอ็มม่า ลาร์ด", "ไคล์ อัลเลน", "คามิลล์ คอตติน", "อาลี ข่าน" และ "ริคคาโด้ สคามาชิโอ" ร่วมสมทบในหนังเรื่องนี้ กลายเป็นทีมนักแสดงชุดใหญ่ในหนังสืบสวนเรื่องนี้อีกครั้ง โดยหนังมีแผนจะเปิดกล้องเริ่มถ่ายทำกันในวันฮาโลวีน วันที่ 31 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ที่ถือว่าเหมาะกับพล็อตเรื่องของหนังพอดิบพอดี

เบื้องต้นยังไม่มีรายละเอียดว่านักแสดงคนไหนจะรับบทเป็นอะไรบ้าง แต่พล็อตเรื่องของ A Haunting in Venice จะเป็นเรื่องราวของเด็กหญิงอายุ 13 ปี ได้อ้างว่าเธอพบเห็นการก่อเหตุฆาตกรรมขึ้นเมื่อตอนที่เธอยังเป็นเด็ก ก่อนที่จะมาพบว่าเด็กน้อยจะกลายเป็นศพ เสียชีวิตอยู่ในอ่างน้ำที่เต็มไปด้วยผลแอปเปิ้ลอย่างเป็นปริศนา

"ไมเคิล กรีน" จะยังคงกลับมารับหน้าที่ดัดแปลงเขียนบทหนังให้กับหนังชุดนี้อีกครั้ง หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จมาจากหนังทั้ง 2 ภาคที่ผ่านมา ทั้งนี้หนังสืบสวนในจักรวาล อกาธา คริสตี ชุดนี้ ยังคงสร้างความมั่นใจให้กับสตูดิโอหนัง หลังจากภาคแรก Murder on the Orient Express กวาดเงินทั่วโลกไปได้กว่า 350 ล้านเหรียญ ตามมด้วย Death on the Nile ทำเงินไปราว ๆ 130 ล้านเหรียญ ในช่วงที่เพิ่งฟื้นตัวจากโควิด-19 และหนังยังคงได้กระแสตอบรับที่น่าพอใจอยู่

ทั้งนี้ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ สตูดิโอ ยังไม่ได้ประกาศกำหนดวันฉายให้กับ A Haunting in Venice แต่เป็นไปได้ว่าน่าจะได้เห็นหนังเรื่องนี้ออกมาในช่วงครึ่งแรกของปี 2024

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa