รีเซต

แม็ก สวมมาดปลัดหนุ่มหล่อ ชวน ป่าน เลขาสาวจอมเพ้อฝัน ร่วมสร้างแผ่นดินรูปหัวใจ

แม็ก สวมมาดปลัดหนุ่มหล่อ ชวน ป่าน เลขาสาวจอมเพ้อฝัน ร่วมสร้างแผ่นดินรูปหัวใจ
fluker_tvs
18 กุมภาพันธ์ 2559 ( 12:23 )
2.7K

          “ผู้หญิงธรรมดา…ก็มีสิทธิ์ที่จะรัก” หนึ่งแนวคิดเริ่มต้นที่จุดประกายให้ บุญญาวัฒน์ ธงทอง ผู้กำกับและผู้เขียนบท ซีรีส์ชุดมิติรักผ่านเลนส์ ตอน ‘แผ่นดินรูปหัวใจ’ ที่เคยฝากผลงานตอน ‘รักออโต้โฟกัส’ ให้ได้ฟินกันไปแล้ว มาครั้งนี้ เตรียมลงจอให้ฟินเป็นเรื่องที่ 2 กับเรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊ก ในระบบข้าราชการ ของหมู่บ้าน ‘นาต้นจั่น’ จ.สุโขทัย โดยได้ ป่าน-ปาจรีย์ นันตะรัตน์ อดีตครีเอทีฟสาวที่ได้รับโอกาสมาเล่นเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก ในบท ป่าน ข้าราชการสาวคิดบวก หน้าตาธรรมดา หุ่นไม่ผอมเพรียว ที่มาพร้อมกับอาการ Lucid Dream แล้วดันแอบหลงรัก ปลัดเป๊ะ ปลัดคนใหม่ของหมู่บ้าน แถมเป็นที่หมายปองของสาวๆ ทุกคน โดยได้หนุ่มรูปหล่อเสียงดี อย่าง แม็ก The Voice-ณัฐวุฒิ เจนมานะ มาสวมบทบาทนี้

          บุญญาวัฒน์ ธงทอง ผู้กำกับและผู้เขียนบท เผยว่า “ตั้งต้นเลยคือเราคิดว่า อยากจะมีนางเอกสักคนที่ไม่ใช่ดารา หน้าตาธรรมดาทั่วไป แทนใจผู้หญิงคนหนึ่ง ก็เลยได้น้องป่านมา ซึ่งเคยเล่นหนังสั้นให้ผมสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เรื่อง ‘เธอสวยกว่า’ เป็นอีกหนึ่งไอเดียให้ผมทำซีรีส์ตอนนี้ด้วย โดยตัวละคร ‘ป่าน’ จะมีความสามารถพิเศษ คือสามารถควบคุมความฝันตัวเองได้ หรือเรียกว่า Lucid Dream เป็นความสงสัยส่วนตัวที่เราได้หาข้อมูลและนำมาใส่ในตัวละครตัวนี้

          ประกอบกับสถานที่ถูกกำหนดให้ถ่ายทำที่ จ.สุโขทัย เลยลองหาโลเคชั่นดู แล้วได้เจอกับหมู่บ้าน ‘นาต้นจั่น’ เป็นหมู่บ้านโฮมสเตย์ที่ได้รับรางวัลระดับเอเชีย ระดับโลก พร้อมๆ กับเราอยากจะเห็นความรักของข้าราชการที่ไม่ค่อยเห็นใครนำมาทำเป็นหนังวัยรุ่น ผมว่ามันดูน่ารักดีนะ กับการที่ข้าราชการ 2 คน ออกไปสาธิตเก็บดินกับชาวบ้าน แล้วมันเกิดความรักขึ้น ซึ่งวิธีการเก็บดินทั้งหมด ก็เป็นวิธีการจริงๆ ของคนนาต้นจั่นที่รวบรวมดินจาก 843 หมู่บ้านมาทำพิธี เพื่อสร้างเป็น แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ หรือ ทุ่งทะเลหลวง โครงการแก้มลิง ตามแนวพระราชดำริของในหลวง และ ‘ดิน’ เป็นหนึ่งในทรัพยากรธรรมชาติที่ดูธรรมดา เบสิค หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยนึกถึงเท่าไหร่ แต่พอนำมาผนวกกับเรื่องราวทั้งหมด ผมว่ามันน่าสนใจและน่ารักมากๆ ก็ฝากให้ทุกคนรอดูกันด้วยนะครับ ว่าเรื่องราวจะออกมาเป็นยังไง”

          ถือเป็นอีกหนึ่งตอนในซีรีส์ชุดมิติรักผ่านเลนส์ ที่รวบรวมความพิเศษหลายๆ อย่างไว้ให้เราค้นหาคำตอบ ทั้งความรักของผู้หญิงหน้าตาธรรมดาคนหนึ่งกับปลัดหนุ่มรูปหล่อ รวมถึงความน่ารักของคน วิวทิวทัศน์ และบรรยากาศในหมู่บ้าน ‘นาต้นจั่น’ จะทำให้เราฟินจนอยากไปตามรอยเหมือนกับตอนอื่นๆ หรือไม่ ติดตามชมตอนแรกของ ซีรีส์ชุดมิติรักผ่านเลนส์ ตอน ‘แผ่นดินรูปหัวใจ’ ได้ใน วันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 13.30-15.00 น. และ 18.30-20.00 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36 และสามารถชมย้อนหลังได้ทาง Line TV

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร