รีเซต

รวบตึงฮอลลิวูด: ลุ้นภาคต่อ "Bird Box" และหนังใหม่ "เฮนรี โกลดิง-จัสติน ทิมเบอร์เลค"

รวบตึงฮอลลิวูด: ลุ้นภาคต่อ "Bird Box" และหนังใหม่ "เฮนรี โกลดิง-จัสติน ทิมเบอร์เลค"
Jeaneration
18 กรกฎาคม 2563 ( 13:00 )
302

ข่าวสารวงการหนัง

มาอัปเดตข่าวคราวหนังใหม่ของวงการฮอลลิวูดกันแบบรวบรัดตัดตอนในข่าวเดียวกันเช่นเคย เพราะวันนี้เต็มไปด้วยข่าวดีๆ ข่าวเด็ดๆ ที่อยากจะบอกเล่าให้กับทุกคนได้ทราบ จะได้ไม่ตกเทรนด์และพูดกับคนอื่นรู้เรื่อง ข่าวคราวใหม่ๆ เกี่ยวอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลก แคสติ้งนักแสดงและหนังเรื่องใหม่มีการเสิร์ฟถึงที่แล้ว

"เฮนรี โกลดิง" นักแสดงหนุ่มลูกครึ่งมาเลเซีย ยังคงเฉิดฉายเป็นที่ต้องการตัวในวงการฮอลลิวูด เพราะล่าสุดเข้าถูกทาบทามให้รับบทนำและพากย์เสียงใน "The Tiger's Apprentice" ดัดแปลงสร้างมาจากวรรณกรรมเยาวชนเรื่องดัง เรื่องราวของเด็กชายเชื่อสายจีนที่พบกับเสือถูกสตาฟพูดได้ ก่อนจะดำดิ่งไปผจญภัยกับโลกเวทมนต์ที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อน หนังได้ พาราเมาท์ แอนิเมชั่น เป็นสตูดิโอผู้สร้าง พร้อมกับคว้าตัว "คาร์ลอส แบนา" อดีตนักแอนิเมชั่นจากค่ายพิกซาร์ มาเดบิวต์เป็นผู้กำกับหนังเรื่องแรกในครั้งนี้ด้วย (ที่มา: The Hollywood Reporter)

ผลงานหนังเรื่องใหม่ของ "จัสติน ทิมเบอร์เลค" เตรียมจะได้ออกสู่สายตาคนดูแล้ว มีรายงานว่า Apple ได้ซื้อลิขสิทธิ์หนังดราม่า "Palmer" ที่เล่าเรื่องราวของอดีตนักฟุตบอลมหาวิทยาลัยที่ต้องเผชิญหน้ากับชะตากรรมในเรือนจำ เมื่อเขาได้พ้นโทษและกลับบ้านยังต้องพบกับความท้าทายในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ หลังจากเปื้อนมลทินมาแล้ว หนังยังมีนักแสดงสมทบอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "จูโน เทมเปิล", "จูน สควิบบ์" และ "อาลิชา เวนไรท์" โดยหนังถ่ายทำเสร็จไปแล้วตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว คาดว่าน่าจะได้ออกฉายในระบบสตรีมมิ่งในช่วงปลายปีนี้ต่อไป (ที่มา: The Hollywood Reporter)

ผู้กำกับที่มีแนวคิดอันลึกล้ำอย่าง "ริชาร์ด ลินเคลเตอร์" กำลังจะมีผลงานใหม่ ในระหว่างที่เขารอถ่ายทำหนังมิวสิคัลเรื่องใหม่ ที่จะมีคิวถ่ายทำยาวๆ ไปต่อเนื่องตลอด 20 ปีนี้ เพราะหนังเรื่องนั้นมีคิวฉายในปี 2040 และตอนนี้เขาจึงพอมีเวลาที่จะมาหยิบจับทำหนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ "Apollo 10 1/2" ที่ล่าสุด เน็ตฟลิกซ์ ได้ทำการซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายเรียบร้อยแล้ว โดยหนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากภารกิจสำรวจอวกาศของนาซา เป็นความทรงจำวัยเด็กของผู้กำกับที่จะถูกมาตีแผ่ในเชิงแฟนตาซี จะเป็นอย่างไรแต่เราได้ออกไปสำรวจดวงจันทร์กับยานอะพอลโล หนังได้นักแสดงชั้นนำอย่าง แจ็ค แบล็ก, แซคารี ลีวาย และ เกลน โพเวล มาร่วมงาน (ที่มา: Variety)

อันนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับหนังสักเท่าไหร่ แต่เป็นการส่งสัญญาณว่า หนังดังของเน็ตฟลิกซ์อย่าง "Bird Box" น่าจะมีโอกาสได้สร้างภาคต่อออกมาอีก เพราะนักเขียนนิยายต้นฉบับ "จอช มาเลอร์แมน" กำลังจะออกนิยายภาคต่อที่มีชื่อว่า "Malorie" มีกำหนดวางแผงในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ โดยล่าสุดก็ข่าวโชยออกมาแล้วว่า หนังภาคต่อของ Bird Box น่าจะได้เริ่มเดินเครื่องเร็วๆ นี้ หลังจากที่นิยายเล่มนี้ออกขาย โดยจะเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคแรก จะเกิดขึ้นกับโลกใบเดิมหลังเกิดหายนะและเหตุการณ์ขึ้นในภาคแรก "แซนดรา บูลล็อก" ก็ดูสนใจที่จะกลับมาสานต่อในหนังเรื่องนี้อีกครั้งเช่นกัน (ที่มา: The Hollywood Reporter)

ในขณะที่หลายพื้นที่จากทั่วทุกมุมโลกพากันทยอยกลับมาเปิดธุรกิจโรงหนังอีกครั้ง แต่ที่เมืองจีนกลับยังทิ้งช่วงและดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสอย่างใกล้ชิดต่อไป ล่าสุดมีรายงานว่าคณะกรรมการภาพยนตร์แห่งชาติจีนได้ให้ไฟเชียวอนุญาตให้โรงหนังทั่วแผ่นดินใหญ่ สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ พร้อมกับใช้มาตการป้องกันโรคอย่างเข้มงวด หลังจากที่โรงหนังเมืองจีนปิดให้บริการไปตั้งแต่สิ้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา หรือผ่านไปเกือบ 7 เดือนเต็มๆ

ในขณะที่สหรัฐอเมริกาที่ส่อแววว่าจะยังคงมีการล็อกดาวน์เมืองต่อเนื่องออกไปอีก เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสยังค่อนข้างน่าเป็นห่วง ทำให้โรงหนังหลายแห่งได้ยกเลิกและเลื่อนการเปิดให้บริการโรงหนังออกไปอีกครั้ง เดิมที่หวังว่าจะกลับมาเปิดได้คืนในช่วงปลายเดือนนี้ โดยที่นักวิเคราะห์การตลาดระบุว่า โรงหนังในอเมริกาจะยังเผชิญกับภาวะนี้เช่นนี้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ และเขาเชื่อว่าโรงหนังส่วนใหญ่ทั่วประเทศจะยังคงปิดต่อไปอีกปี ยาวไปจนถึงช่วงกลางปี 2021 เลยทีเดียว (ที่มา: Variety / MovieWeb)

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<