รีเซต

ผมขอโทษ! ข้าวโอ๊ต คริษฐ์ เปิดใจหลังติดโควิด-19 ร่ำไห้เล่าเหตุการณ์ ผมไม่ได้ตั้งใจปกปิด

ผมขอโทษ! ข้าวโอ๊ต คริษฐ์ เปิดใจหลังติดโควิด-19 ร่ำไห้เล่าเหตุการณ์ ผมไม่ได้ตั้งใจปกปิด
MusicHot
27 มกราคม 2564 ( 22:00 )
2.3K

ข่าวบันเทิงวันนี้ 

หลังจากที่ ข้าวโอ๊ต คริษฐ์ อดีตสมาชิกบอยแบนด์ AXIS ร่วมปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม และในวันนี้ 27 ม.ค. ยืนยันแล้วว่า ติดเชื้อ โควิด-19 จริง ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงกรณีดังกล่าว ที่มีกระแสโซเชียลโจมตีในเรื่องของการปกปิดข้อมูลที่เป็นจริง โดย ข้าวโอ๊ต ร่ำไห้ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผ่าน รายการแฉ ทางช่อง GMM25 ว่า 

และวันที่9 ได้เจอมะตูมไหม?

วันที่ 9 มกราคม ผมไม่ได้เป็นคนถือเค้ก ไม่ได้นอนที่บันยันทรี และไม่ได้เจอกับมะตูม แต่วันที่ 8 มกราคม ไม่ได้ไปโรงแรม วันที่ 8 เอาเค้กไปให้มะตูมที่คอนโดส่วนตัว วันที่ 8 ชุดสีแดง ผมถือเค้กจริงๆ แต่เป็นวันที่ 8 มกราคม สำหรับวันที่ 9 มกราคม ผมอาจจะติดวันนั้น มีเพื่อนผมที่ไปกินข้าวบนดาดฟ้ากับพี่มะตูม ผมไปหาเขา ผมโทรหาเขาว่าอยู่ไหน คนนั้นชื่อ ปีโป้ เป็นคนธรรมดา ไม่ใช่ดารา โอ๊ตไม่ได้ถามปีโป้ ว่าไปติดมาจากไหน แต่วันที่ 9 เจอแต่ปีโป้ น่าจะติดจากเขา วันที่ 10-11 ม.ค. อยู่แต่บ้าน นั้น โอ๊ต บอกว่า มันโควิดแล้ว ผมก็ไม่มีงาน อยู่แต่บ้าน แต่ห้อง ปกติก็ไม่ค่อยออกไปไหนอยู่แล้ว ไทม์ไลน์ที่มันหายไป ที่บอกว่า ผมปกปิด วันที่ 12 -13 ม.ค. ผมเหมือนจะป่วย แต่ไม่อยากคิดไปเอง ก็คิดว่าผมเป็นโควิด หรือ ภูมิแพ้ แต่ตัวร้อนขึ้น หายใจไม่ออก ประมาณวันที่ 13 ไม่รับรส กินยาก็ดีขึ้น จนวันที่พี่มะตูมบอก ผมไม่มีอาการป่วยแล้ว จนวันที่ 20 แล้ว เพื่อความชัวร์ก็ไปตรวจดีกว่า

อาการเป็นยังไง?

ผมคิดว่าผมเป็นภูมิแพ้ และกินยาตลอด แต่ผมอยู่บ้านไม่ได้ไปไหนครับ ถ้าผมไม่สบายผมก็อาจจะออกจากบ้าน ผมอยู่ห้องแล้วมันไม่ไหว (นอนซมอยู่ในห้อง?) ใช่ครับ ผมป่วยเพราะผมไม่ไหวจริงๆ เลยไม่ได้ออกไปไหน อยู่กับแฟนกับพี่ชาย3 คน (อยู่ในห้องตลอดเวลา?) ใช่ครับ

มะตูมโพสต์แบบนั้นแล้วตัวเรากักตัวเลยไหม?

วันที่ 21 หมอให้มากักตัวก็อยู่ที่โรงพยาบาลมาตั้งแต่วันที่21 แล้ว เพราะผมมีอาการไม่สบาย หมอมารับเข้าโรงพยาบาลเลย เพราะผมสุ่มเสี่ยง แล้วรอดูอาการ แล้วหมอเขาก็ดูให้ชัดเจนว่าจะหายหรือว่ากำลังจะเป็น เพราะผมไม่มีอาการอะไรเลย ผมก็เสียใจกับสิ่งที่มันออกไป

 

เห็นกระแสตัวเองไหมอยากบอกสังคมว่ายังไง?

ผมขอโทษ เพราะผมไม่ได้มีเจตนาที่จะปกปิด เพราะผมไม่ได้จะปกปิด ผมรอให้มันชัดเจนมากกว่านี้ ผมดูในทีวี ผมไปอยู่โรงแรมตั้งแต่วันที่8-9 ผมไม่ได้มีเจตนาที่จะปกปิดหรือหนีความจริง ถ้าผมทำอะไรผิด ผมไม่ได้มีเจตนาปกปิดผมเครียดมากจริงๆ และระหว่างกักตัวมันไม่ได้มีอาการอะไรเลยครับ แต่ว่าเย็นวันนี้มันมีไข้

 

ผลออกวันไหน?

ออกวันนี้ 27 ม.ค. (จะเป็นหรือหาย?) จริงๆ หมอยังไม่ได้บอกแต่ผมโทรไปถามหมอ ผมไม่ได้เจตนาที่จะปกปิด ผมขอโทษ แต่ผมไม่ได้จะหนี หรือจะปกปิดเลย (ร้องไห้) ถามหมอตรงๆ ผมถามว่าหายแล้วหรือกำลังจะเพิ่งเป็น แต่หมอบอกให้ดูวันที่31 ม.ค. อีกทีเพื่อรอดูอาการและผลของโควิด-19 เป็นยังไง เมื่อมามีไข้เมื่อตอนเย็น ผมก็ไปอ่านทุกแชททุกข้อความ 

 

อยากจะพูดอะไร?

ผมขอโทษที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน จนวุ่นวาย ผมไม่ได้อยากจะปกปิด แต่ผมอยากให้ข้อมูลออกมาเป็นจริงจากปากผมเองจริงๆ แต่สุดท้ายแล้วผมอยากให้ทุกคนเห็นจากปากผมจริงๆ เพราะผมเห็นทุกคนโพสต์เยอะมาก แล้วมันไม่ได้เป็นอย่างนั้น ผมอยากให้ฟังจากปากผมมากกว่า ผมอยากพูดความจริงมากๆ ผมไม่ได้อยากจะหนี ข้อมูลมันออกมาไม่เหมือนกับที่ผมให้ไป ผมไม่ได้อยากจะหนีเพราะผมไม่รู้จริงๆ เพราะผมแข็งแรงปกติ เอ็กซ์เรย์ปอดก็100%ปกติ มันเพิ่มเริ่มมีไข้ตอนเย็นวันนี้(27 ม.ค.) ครับ พอหมอมาวัดไข้แล้วมันมีแค่ตอนเย็นวันนี้ เพราะอุณภูมิผมสูงขึ้นเลยให้ยากินเมื่อเย็นนี้ครับ

 

คนที่ยังไม่ได้กักตัวหรือไปตรวจเหลืออีกเยอะไหม?

คนรอบตัวผม ก็ไปตรวจแฟนผมก็ไปตรวจมากหมดแล้วครับ ผลออกมาก็ไม่พบเชื้อกันหมดเลยครับ ขอโทษทุกคนด้วยนะครับ ขอโทษจริงๆ นะครับ ขอโทษทุกคนเลยครับ