ประวัติ จอนมีโด (Jeon Mi Do) นางเอกจากซีรีส์ Hospital Playlist 2

ประวัติ จอนมีโด (Jeon Mi Do)  นางเอกจากซีรีส์ Hospital Playlist 2
แจ็คเก็ตขาว
15 ก.ค. 64
10.2K

ประวัติ จอนมีโด (Jeon Mi Do)

จอนมีโด (Jeon Mi Do) นักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 4 สิงหาคม ค.ศ. 1982 ณ ปีค.ศ. 2021 เธอจะมีอายุ 39 ปี จอนมีโดเปิดตัวในฐานะนักแสดงในละครเพลง Mr. Mouse ในปีค.ศ. 2006 หลางจากนั้นเธอก็แสดงละครเวทีและละครเพลงเรื่อยมา จนมาถึงปีค.ศ. 2018 จอนมีโดจึงได้เข้ามาแสดงทีวีซีรีส์ครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Mother และในปีต่อมาเธอก็ได้แสดงภาพยนตร์ในบทบาทรองเรื่อง Metamorphosis

ประวัติ จอนมีโด (Jeon Mi Do)

จอนมีโด (Jeon Mi Do) ได้รับบทนำครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist ซึ่งตอนที่เธอไปออดิชั่นเธอคิดว่าเธอจะได้แสดงเป็นผู้ป่วย แต่ผู้กำกับ ชิน วอนโฮ (Shin Won-ho) คิดว่าเธอเหมาะสมกับบท แชซงฮวา เขาจึงให้จอนมีโดมารับบทบาทนี้ ซึ่งทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อให้เข้า รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในงาน 56th Baeksang Arts Awards ปัจจุบันจอนมีโดได้แต่งงานกับแฟนหนุ่มนอกวงการ

จอนมีโด (Jeon Mi Do)

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ปีค.ศ. 2019

  • Metamorphosis รับบท Girl's mother

ผลงานโทรทัศน์

ปีค.ศ. 2018

  • Mother รับบท แม่ของ Won-hee

ปีค.ศ. 2020

ปีค.ศ. 2021

ละครเวที

ปีค.ศ. 2007

  • Liar 2 รับบท Vicky

ปีค.ศ. 2008

  • Agnes of God รับบท Agnes

ปีค.ศ. 2010

  • Hoya รับบท Gwi-in Lee

ปีค.ศ. 2011

  • The Author รับบท Mido
  • The Seagull รับบท Nina

ปีค.ศ. 2012

  • The Cherry Orchard รับบท Anya
  • Romeo and Juliet รับบท Juliet

ปีค.ศ. 2013

  • 14 in Chekhov

ปีค.ศ. 2014

  • Mephisto รับบท Mephisto
  • Some Girls รับบท Mido

ปีค.ศ. 2016

  • Hehehe Hahaha รับบท Yeon Baek-hee
  • Bea รับบท Bea

ปีค.ศ. 2018

  • Oslo รับบท Mona Juul

ละครเวทีมิวสิคัล

ปีค.ศ. 2006

  • Mr. Mouse

ปีค.ศ. 2007

  • White Propose
  • Finding Mr. Destiny รับบท Woman

ปีค.ศ. 2008

  • Puberty รับบท Soo-hee

ปีค.ศ. 2009

  • Hero รับบท Lingling

ปีค.ศ. 2010

  • Splendid Holiday รับบท Shin-ae
  • The Disappearance of the Prince รับบท Ja-sook

ปีค.ศ. 2011

  • Hero รับบท Lingling

ปีค.ศ. 2012

  • Doctor Zhivago รับบท Lara
  • Bungee Jump รับบท Tae-hee
  • Mirror Princess Pyeong Gang รับบท Yeon-i

ปีค.ศ. 2013

  • Moon Embracing the Sun รับบท Yeon-woo
  • Bungee Jump รับบท Tae-hee
  • Werther รับบท Charlotte

ปีค.ศ. 2014

  • Once รับบท Girl

ปีค.ศ. 2015

  • Man of La Mancha รับบท Aldonza
  • Maybe Happy Ending รับบท Claire
  • Werther รับบท Charlotte

ปีค.ศ. 2016

  • Sweeney Todd รับบท Mrs. Lovett

ปีค.ศ. 2016-2017

  • Maybe Happy Ending รับบท Claire

ปีค.ศ. 2017

  • Maybe Happy Ending รับบท Claire

ปีค.ศ. 2018

  • Doctor Zhivago รับบท Lara
  • Il Tenore รับบท Seo Jin Yeon

ปีค.ศ. 2019

  • When We Were Seventeen รับบท Miyeon

ปีค.ศ. 2020

  • Maybe Happy Ending รับบท Claire

รางวัลที่เคยได้รับ

ปีค.ศ. 2008

  • Korean Drama Awards สาขา Rookie of the Year Award Agnes of God

ปีค.ศ. 2015

  • 9th The Musical Awards สาขา Best Actress

ปีค.ศ. 2017

  • 1st Korea Musical Awards สาขา Best Actress
  • 6th Yegreen Musical Awards สาขา Women Popularity Award

ปีค.ศ. 2018

  • 2nd Korea Musical Awards สาขา Best Actress

ปีค.ศ. 2019

  • 3rd Korea Musical Awards สาขา Best Actress

ปีค.ศ. 2020

  • Brand of the Year Awards 2020 สาขา Best New Actress
  • 2nd Asia Contents Awards สาขา Newcomer Actress
  • 5th Asia Artist Awards สาขา Best Acting Award
  • 15th Asia Model Festival สาขา Rising Star Award

ปีค.ศ. 2021

  • 7th APAN Star Awards สาขา Best New Actress

ไอจี จอนมีโด (Jeon Mi Do) @mido_ring

https://www.instagram.com/mido_ring

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม mido_ring