รีเซต

มิกค์ ขวัญ ประกบคู่ลง ละครเทิดพระเกียรติ ตอน ทางของพ่อ

มิกค์ ขวัญ ประกบคู่ลง ละครเทิดพระเกียรติ ตอน ทางของพ่อ
Pannaput_tvs
30 พฤศจิกายน 2559 ( 15:50 )
1.9K

ทางช่อง 7 สี ได้มอบหมายโปรเจคยักษ์ให้ “ดาราวิดีโอ” ผลิตละครเทิดพระเกียรติชุด “ใต้ร่มพระบารมี” เรื่อง “ทางของพ่อ” ที่นำเสนอเรื่องราวของความรัก ความสามัคคีในชุมชน พร้อมแนวคิดการใช้ชีวิตอย่างพอเพียงมาถ่ายทอด นำแสดงโดย มิกค์ ทองระย้า, ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์,กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล,ปาแปง-พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์,อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย,ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์,น้องเฟรนด์-นิติพัทธ์ เนาวรัตน์ ณ อยุธยา,น้องซินดี้-กฤษลักษณ์ เป้าทอง และนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง นาท ภูวนัย และ พอเจตน์ แก่นเพ็ชร์ ที่มาร่วมถ่ายทอดและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยนำเรื่องราวพระอัจริยภาพด้านต่างๆ โครงการพระราชดำริ พระราชดำรัส มานำเสนอผ่านละคร เพื่อให้ชาวไทยตระหนักและน้อมนำไปปฏิบัติตาม

บรรยากาศเบื้องหลังในการถ่ายทำของละครเทิดพระเกียรติ เรื่อง ทางของพ่อ ได้ยกกองไปปักหลักถ่ายทำกันหลากหลายพื้นที่ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด เช่น วิทยาลัยเทคโนโลยีเกษตรสงเคราะห์ จังหวัด สระบุรี ที่นี่คือโรงเรียนที่นำเอาโครงการพระราชดำริของพระองค์ท่านมาปฏิบัติตาม ในเรื่องของเกษตรทฤษฎีใหม่ การอยู่แบบพอเพียง ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์ของเรื่องนี้ ทีมงานเลยยกกองไปถ่ายทำกัน

โดยมีมิกค์และขวัญนำทีมไปลงพื้นที่และปฏิบัติจริงๆ โดยเฉพาะมิกค์ที่เรื่องนี้ต้องผันตัวจากนายแบบหนุ่มมาใช้ชีวิตเป็นเกษตรกร ทำทั้งน้ำหมัก ปลูกผัก เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา ตามคำสอนของพระองค์ท่าน

ส่วนขวัญก็ไม่น้อยหน้าได้เรียนรู้อีกแง่มุมหนึ่งในเรื่องของครูอาสา ซึ่งขวัญจะต้องมาสวมบทเป็นครูอาสาที่ละทิ้งความสะดวกสบายมาสอนเด็กๆในต่างจังหวัด ทำให้ขวัญได้รับรู้และตระหนักถึงพระองค์ท่านว่าไม่เคยคิดจะทอดทิ้งเด็กๆในชนบทเลย พระองค์ท่านทรงเล็งเห็นความสำคัญของอนาคตของชาติ พอขวัญได้รับรู้เกี่ยวกับพระราชดำริของท่าน ขวัญก็ยิ่งซาบซึ้งขึ้นไปอีก

นอกจากขวัญและมิกค์แล้วก็ยังมีนักแสดงอีกหลายคนที่มาร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวของความรัก ความสามัคคีในชุมชน เช่น บิ๊ก-ศรุต,กระติ๊บ,ปาแปง,อ้อม,อานาท,ซูกัส เป็นต้น ซึ่งตอนแรกคนในชุมชนนี้แบ่งแยกเป็น 2 ฝ่ายไม่ลงรอยกัน แต่ก็มีเหตุเมื่อหลวงตาอาพาต คนแก่และเด็ก ติดอยู่อีกฝั่งของวัด สะพานข้ามคลองระหว่างวัดและชุมชนขาด ขวัญพยายามจะข้ามฝั่งไปช่วยแต่ก็ไม่เป็นผล จนมิกค์ต้องปลุกระดมชาวบ้านโดยเอาคำสอนของพระองค์ท่านมาพูดชักชวน จนทำให้ชาวบ้านเข้าใจกันและในที่สุดก็จับมือประสานต่อเป็นเชือกเพื่อข้ามฝั่งไปช่วยเหลือหลวงตา คนแก่และเด็กมาได้สำเร็จ เพราะความรักและสามัคคีตัวเดียวเท่านั้น ที่ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

และก็ปิดท้ายความประทับใจของเรื่องราวทั้งหมดด้วยกันแปรตัวอักษรเป็นเลขเก้าไทย เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน งานนี้ทั้งนักแสดงและทีมงานต่างก็ตั้งใจช่วยกันถ่ายทอดเรื่องราวของคำสอนของพระองค์ท่านถึงแม้ว่าจะเป็นแค่เพียงส่วนเล็กๆ แต่ทุกคนก็ตั้งใจทั้งแรงกายแรงใจเพื่อสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ให้ออกมาให้ดีที่สุด รับรองว่าละครเทิดพระเกียรติ ชุด “ใต้ร่มพระบารมี” เรื่อง “ทางของพ่อ” จะทำให้ชาวไทยตระหนักถึงคำสอนของพระองค์ท่านและนำไปปฏิบัติตามได้จริงๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์อันสูงสุด

โปรดติดตามชมละครเทิดพระเกียรติ “ทางของพ่อ” หนึ่งในละครเทิดพระเกียรติ ชุด ใต้ร่มพระบารมี ออกอากาศต้นเดือน ธันวาคม 2559เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 HD

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่