รีเซต

เปิดบ้าน เอ ศุภชัย ผู้จัดป้ายแดง เผยจากใจเคยอยากเป็นดารา

เปิดบ้าน เอ ศุภชัย ผู้จัดป้ายแดง เผยจากใจเคยอยากเป็นดารา
Pannaput_tvs
3 กรกฎาคม 2559 ( 10:00 )
7.2K

รายการ “ที่นี่หมอชิต” อาทิตย์นี้ พิธีกร ดู๋ สัญญา คุณากร พาผู้ชมบุกไปเยี่ยมบ้านของผู้จัดการดาราคนดัง “เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร” และยังเป็นผู้จัดละครป้ายแดงกับละคร “ลิขิตริษยา”

ที่กำลังออกอากาศให้ได้ชมกันอยู่ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง 7 อยู่ขณะนี้
มาเยี่ยมกันถึงที่ คุณผู้จัด เอ ศุภชัย ก็จัดเต็มชุดสุดอลังการออกมาต้อนรับพี่ดู๋และทีมงาน พร้อมทำหน้าที่เจ้าบ้านพาเดินชมบ้านมุมต่าง ๆ คอยอธิบายว่าห้องไหนใช้ทำอะไร มีทั้งห้องแต่งตัว, ห้องนอน, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, ห้องนั่งเล่น และห้องสุดโปรดคือห้องครัว ที่ผู้จัดเอ บอกว่าชอบทำอาหาร โดยเฉพาะอาหารใต้ และตนเป็นคนทำอาหารให้เด็กๆ ในสังกัดที่อยู่ที่บ้านกินทุกเช้า ออกตัวเรื่องฝีมือทำอาหารขนาดนี้ “ที่นี่หมอชิต” ก็ไม่พลาด ให้คุณเอโชว์ฝีมือทำอาหารให้ชิมกันหน่อยโดยมีพี่ดู๋เป็นลูกมือ

และงานนี้เจ้าบ้านยังขนนักแสดงจากละคร “ลิขิตริษยา” ทั้ง จักจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข, เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, ฝ้าย นิชานันท์ ฟั่นแก้ว, ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี, วิน วาทิต โสภา, อิ้งค์ ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ, เติม เศวตชัย นาคสุข และ สิมิลัน สะกุณชะละยา มารวมตัวพูดคุยเบื้องหลังความสนุก โหด มัน และฮาของกองถ่ายละครลิขิตริษยา และที่สำคัญเบื้องหลังละครเรื่องนี้ มีความพิเศษที่คือ จักจั่น กับ เกรซ เป็นแอคติ้งโค้ชสอนเด็กๆ ที่เล่นเป็นลูกเลี้ยงของตัวเอง เพื่อให้คาแรคเตอร์นิสัยออกมาใกล้เคียงกัน เพราะบทละครพยายามสื่อถึงคำว่า “ดูวัวให้ดูที่หาง ดูนางให้ดูที่แม่” เด็กจะโตมายังไงอยู่ที่การสั่งสอนของผู้ใหญ่ เลยเป็นหน้าที่รุ่นใหญ่ต้องคอยสอนแอคติ้งให้รุ่นเด็กด้วย

คุยกับทีมนักแสดงแล้ว ก็ต้องไม่พลาดเจาะลึกหัวใจคุณผู้จัด “เอ ศุภชัย” เริ่มต้นคำถามคำตอบกันเลย

ทราบมาว่าตอนเด็ก ๆ ฝันอยากจะเป็นดารา?
เอ ศุภชัย : อันนี้เรื่องจริง ตอนเด็ก ๆ เคยซ้อมเล่นละคร พูดกับต้นยาง ตอนอยู่ต่างจังหวัดก็คิดว่าตัวเองหน้าตาดีเลยอยากเป็นนักแสดง

เปลี่ยนมาเริ่มเส้นทางเป็นผู้จัดการได้ยังไง?
เอ ศุภชัย : เริ่มจากการตามไปดูแลยุ้ย (ยุ้ย ปัทมวรรณ) ในกองถ่าย แล้วเป็นเอ็กตร้า หานักแสดงสมทบ มาดูแลพี่ป๋อ อั้ม พัชราภา ปั้นเวียร์ แล้วก็เรื่อยๆ มา

เคยมีอุปสรรคหรือปัญหาที่ทำให้ท้อแท้ อยากเลิกบ้างไหม?
เอ ศุภชัย : มีเป็นเรื่องเด็กเกเร สู้ด้วยกันมาตั้งไกล แต่ดันไปทำผู้หญิงท้อง เราก็ต้องปล่อยไป สอนเขาว่าต้องรับผิดชอบนะ ต้องไปทำหน้าที่เป็นพ่อแทนตรงนี้แล้วแหละ แต่ถามว่าเสียดายไหม ท้อแท้ไหม ก็ต้องตอบว่า เราหาความสุขจากข้างหน้าดีกว่า ไม่ได้ไปยึดติดกับอดีต

เสียใจไหมเวลาเด็กที่เราปั้นมีปัญหา หรือมีคนที่เราพยายามผลักดันแล้วแต่ไม่สำเร็จ?
เอ ศุภชัย : เราถือว่าเราทำดีที่สุดแล้วเลยไม่เสียใจ เวลาเอทำอะไร เอจะเต็มที่ ไม่มีกั๊ก ไม่อั้น เหมือนเวลาทำกับข้าวใต้ก็ต้องใส่เครื่องปรุงไม่อั้นถึงจะอร่อย ดังนั้น พอเราทำอะไรเต็มที่แล้ว ชีวิตก็จะแฮปปี้ ไม่ว่าผลจะเป็นยังไง เพราะเราสู้ถึงที่สุดแล้ว

แล้วอยู่ๆ ทำไมถึงมาเป็นผู้จัดละคร ?
เอ ศุภชัย : อยากทำละครสนุก ๆ ให้ผู้ชมดูแล้วมีความสุข เรามองเห็นว่าอะไรที่ช่อง 7 ยังขาดอยู่ ช่องเจ็ดขาดละครโปรดักชั่นดีๆ เลยเสนอตัว อีกอย่างเราไม่อยากรอให้คนอื่นช่วยดันเด็กเราอย่างเดียว เราต้องช่วยตัวเอง ให้เด็กเราผ่านละคร มีประสบการณ์ พอคนอื่นมาใช้เด็กเราต่อ เขาก็เก่งละ เราก็แฮปปี้

มาเป็นผู้จัดเองต้องทำอะไรบ้าง ?
เอ ศุภชัย : ทำทุกอย่าง ทุ่มเทมาก ตั้งใจให้ออกมาดีทั้งบท โปรดักชั่นและนักแสดง

ได้ข่าวว่าเราเลือกนักแสดงเองหมดเลย?
เอ ศุภชัย : ใช่ เราก็เลือกจาก ความเหมาะสม ผู้กำกับล่ะ เราเลือกเองด้วยไหม เพราะรู้สึกว่าละครเรื่องนี้ภาพรวมออกมาดีมาก

ผู้กำกับน่าจะเก่งเหมือนกันใช่ไหม?
เอ ศุภชัย : พูดถึงผู้กำกับพี่ ผิน เกรียงไกรสกุล เป็นคนเก่ง ใส่ใจรายละเอียด และเป็นคนที่ดึงความสามารถของนักแสดงออกมาได้ดี ละครออกมาดี ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะพี่ผินเป็นคนกำกับ ยังไงก็ต้องขอฝากละคร ลิขิตริษยา ทุกวัน พุธ – พฤหัสบดี หลังข่าวช่อง 7ด้วยนะคะ”

ติดตามชมเทปนี้ ได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง 7

       

 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่