รีเซต

แหยม ยโสธร 3 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

แหยม ยโสธร 3 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
8 สิงหาคม 2565 ( 17:15 )
284

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ได้เวลามาเติมเต็มให้ครบไตรภาคของอีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังตลกสีจัดจ้านอีกเรื่องของวงการหนังไทย นั่นคือ "แหยม ยโสธร 3" ที่ยังกลับมาสร้างความฮาให้กับผู้ชมอย่างต่อเนื่อง กับการต่อยอดสานต่อตำนานรักสไตล์แหยม ๆ ที่ไม่รู้จบ

แหยม ยโสธร 3 เล่าเรื่องราวเวลาแห่งความสุขที่ล่วงเลยผ่านฝน ผ่านหนาว ผ่านร้อนมาอีกหลายฤดู บักแหยม ผู้มีรักจริงกับ เจ้ย สาวผู้รักมั่นคงมิเคยเสื่อมคลาย ลูก ๆ ก็โตจนเรียนจบหรือไม่ก็ออกเรือนกันไปหมด เหลือแค่เพียง คำผาน ที่ยังเรียนไม่จบ ซ้ำชั้น ม.ศ.5 มาสามปี สร้างความระทึกใจให้กับ กำนันแหยม และ เจ้ย เรื่อยมา

จนกระทั่ง คฑาเทพ ลูกชายอีกคนของ กำนันแหยม กำลังจะเรียนจบกฎหมาย กลับมาเยี่ยมบ้านช่วงปิดเทอม ในระหว่างเดินทางกลับบ้านนั้น คฑาเทพ ก็ได้พบกับ รำพัน หญิงสาวที่เดินทางกลับมาพร้อมกันโดยบังเอิญ และทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็น ความรักของทั้งคู่คงจะผลิบานอย่างที่ควรจะเป็น หากแต่ว่า รำพัน ดันเป็นลูกสาวคนโตของ กำนันปอย เพื่อนรักเพื่อนแค้นในอดีตที่ไปแย่งแฟนเก่าของ แหยม มา นั่นคือ รำพึง ซึ่งยังมี รำเพย ลูกสาวอีกคนที่เป็นถึงดาวประจำโรงเรียนที่ คำผาน ดันตกหลุมรักเข้าให้อีก แล้วมีหรือที่ คำผาน จะพลาดการชิงชัยรักนี้

โอ้ละหนอ ความรักของรุ่นลูกที่พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายกีดกันไม่เห็นด้วย มันจะลงเอยแบบไหนกันล่ะเนี่ย แถมยังมีเรื่องราวความรักสุดแสบ หักเหลี่ยมเฉือนคม รักซ้อนซ่อนเงื่อนของรุ่นพ่อแม่ให้ต้องติดตามกันต่ออีก ได้อลวนครื้นเครงอลเวงม่วนฮักจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูกกันแบบยกกำลังสามล่ะคราวนี้

แน่นอนในครั้งนี้ยังคงได้ "หม่ำ จ๊กม๊ก" มารับหน้าที่กำกับและเขียนบทหนังของตัวเองอีกครั้ง และยังคงกลับมานำแสดงในฐานะ กำนันแหยม อีกเช่นเคย โดยร่วมสมทบด้วย "เจเน็ต เขียว", "เพทาย วงษ์คำเหลา", "บิวตี้ รัตติยาภรณ์" และพระเอกหน้าคม "บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์" มาสร้างสีสันให้กับรักอลวนในภาคนี้

แม้ว่ากระแสความนิยมของแหยมจะลดหลั่งลงไปตามกาลเวลา แต่ก็นับว่าตระกูลแหยมก็ยังคงเป็นหนังที่ขายได้และครองใจผู้ชมต่อเนื่อง โดยภาคนี้กวาดรายได้ไปราว ๆ 60 ล้านบาท อาจจะน้อยกว่าภาคก่อน ๆ ไปเล็กน้อย พร้อมทั้งยังได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างไม่น่าอภิรมย์สักเท่าไหร่ ดังนั้นจึงเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ หม่ำ จ๊กม๊ก ได้มูฟออนออกจากความเป็นแหยม และเดินสานต่อโปรเจกต์อื่น ๆ ต่อไป แม้ว่านี่จะไม่ได้หมายความว่าจะเป็นภาคสุดท้ายของแหยมก็ตาม

  • ประเภท: ตลก / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, กัญญ์ชัญญ์ เธียรวิชญ์, กฤตฤทธิ์ บุตรพรม, เพทาย วงษ์คำเหลา
  • กำกับโดย:  เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
  • ความยาว: 91 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 8 สิงหาคม 2556

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸  เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa