รีเซต

จับอดีตพิธีกร!! "ลูกน้ำ อิสราลักษณ์" คดีฉ้อโกง หลอกเหยื่อให้ลงทุนกว่า 100 ล้าน

จับอดีตพิธีกร!! "ลูกน้ำ อิสราลักษณ์" คดีฉ้อโกง หลอกเหยื่อให้ลงทุนกว่า 100 ล้าน
TNN ช่อง16
27 ธันวาคม 2564 ( 14:55 )
160

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 64 มีรายงานข่าวการเข้าจับกุม อดีตพิธีกรรายการโทรทัศน์ "ลูกน้ำ อิสราลักษณ์" ข้อหา ฉ้อโกงประชาชนและโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน 

 

โดยผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า มีการสั่งการให้สืบสวนจับกุมคดีที่มีความสร้างความร้อนของประชาชน ต่อมาทาง กก.สส.บก.น.8 จึงสืบสวนจนทราบว่านางสาวอิสราลักษณ์ หรือ ลูกน้ำ ผู้ต้องหาซึ่งกระทำความผิดหลบหนีมาอยู่ที่คอนโดย่าน บางเสาธง จึงวางแผนจับกุม และติดตามตัวมาดำเนินคดี เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. เวลาประมาณ 21.30 น. บริเวณลานจอดรถห้างแม็คโคร สอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

 

ภาพจาก Facebook Isaraluk Buraruk

ภาพจาก Facebook Isaraluk Buraruk

 

ซึ่งได้เผยว่า สำหรับผู้ต้องหามีพฤติกรรมชักชวนหลอกลงทุน โดยให้ผลกำไร 10 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป ทำให้มีคนหลงเชื่อจำนวนมากกว่า 100 ราย กลุ่มผู้เสียหายตั้งกลุ่มไลน์ติดตามทวงผู้ก่อเหตุสมาชิกนับร้อย มูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้าน โดยมีลักษณะให้ร่วมลงทุน โดยผู้ต้องหาอ้างว่านำเงินไปเป็นทุนในธุรกิจขายของออนไลน์เกี่ยวกับของแบรนด์เนม อาทิ กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า และเครื่องประดับของผู้หญิง 

 

โดยจะแบ่งกำไรให้ตามเปอร์เซ็นต์ที่ตกลงกันไว้ โดยหลอกให้ลงทุน ลักษณะคล้ายแชร์ลูกโซ่ มีผู้เสียหายจำนวนมาก และผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับนางสาวอิสราลักษณ์ ดังกล่าว

 

ภาพจาก Facebook Isaraluk Buraruk / Sanook

 

ขอบคุณข้อมูล Sanook