รีเซต

นางเอกหนังไทย ที่หลายคนคิดถึง

นางเอกหนังไทย ที่หลายคนคิดถึง
ทรู วิชั่นส์
8 พฤษภาคม 2567 ( 15:22 )
49

มีคนรู้จักและชื่นชมมากๆ จากภาพยนตร์ที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายๆเรื่อง  ทว่าในปัจจุบันเธอเหล่านี้ห่างหายไปจากวงการหนังไทย ซึ่งเชื่อว่าหากเอ่ยชื่อมาหลายคนต้องคิดถึงพวกเธอเป็นแน่ 

เริ่มจาก กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร

สาวน้อยหน้าไทย ผมยาวสลวย ที่ได้รับเลือกให้แสดงภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ เรื่อง”สุริโยไท” ที่รับบทเป็นพระศรีสุริโยทัย (ตอนเด็ก) และ พระสวัสดิราช (ลูกของพระสุริโยไท) กำกับโดยหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงในวงการบันเทิงให้กับเธอทำให้เธอดังเป็นพลุแตกชั่วข้ามคืนทันทีเมื่อภาพยนตร์เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

ไหม วิสา สารสาส

ต่อที่ไฮโซสาวที่มีโอกาสโลดแล่นในภาพยนตร์ไทย  2 เรื่อง คือเรื่อง “โคตรรักเอ็งเลย” รับบทเป็นภรรยาของ "โน้ส-อุดม แต้พานิช"  และ “คนหิ้วหัว”  ที่รับบทเป็นภรรยาของ "พิง ลำพระเพลิง" ด้วยเอกลักษณ์ที่เป็นสาวเสียงห้าว และรอยยิ้มที่น่ารัก และการแสดงที่เป็นธรรมชาติทำคนจดจำเธอได้อย่างง่ายดาย

 

พลอย จินดาโชติ

ต่อที่นางเอกหน้าไทย อิมพอร์ตจากเมืองนอกอีกคนที่มีผลงานสร้างชื่อมากมาย ทั้งหนังและละครแต่สำหรับหนังที่ทำให้หลายคนจดจำเธอได้ คือเรื่อง “กระสือวาเลนไทน์” กับบทนางพยาบาลสาว เรื่องราวความรักและความหลอน ถือเป็นหนังที่คลาสสิกที่หลายคนชื่นชอบและเรื่องนี้ก็ทำให้คนรู้จัก "พลอย" มากยิ่งขึ้น 

 

เฟย์ อัศเวศน์

ปิดท้ายที่นักแสดงหญิงชาวไทยเชื้อสายเยอรมัน มีผลงานแสดงเพียงเรื่องเดียว คือเรื่อง "ฝัน บ้า คาราโอเกะ"  ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ "เป็นเอก รัตนเรือง"  ซึ่งเป็นเพื่อนของเธอในขณะนั้น เรื่องนี้ถือเป็นการแจ้งเกิดเฟย์กับลุกเท่ๆ ของเธอ จากการแสดงเรื่องนี้ทำให้เธอได้รับรางวัลมากมายทั้ง สุพรรณหงส์, ชมรมวิจารณ์บันเทิง และเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี เรียกว่าปังตั้งแต่เรื่องแรก และเรื่องเดียว 

 

สำหรับใครที่คิดถึงพวกเธอเหล่านี้ก็ติดตามผลงานของเธอที่มีมาให้ได้ชมกันเรื่อยๆ ส่วนวันนี้ ก็มาชมความเก๋ ความเท่ของ "เฟย์ อัศเวศน์" กันได้ ในภาพยนตร์เรื่องเดียวในชีวิตเธอ  เรื่อง "ฝันบ้าคาราโอเกะ" 

พฤหัสบดีที่ 9 พ.ค.  67  ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา 08:30 น. 

 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm #ฝันบ้าคาราโอเกะ #