รีเซต

เปาวลี พร้อมมีลูกมาก เผยมีชมพู่ เป็นไอดอล ถึงท้องอยู่ก็ทำงานได้

เปาวลี พร้อมมีลูกมาก เผยมีชมพู่ เป็นไอดอล ถึงท้องอยู่ก็ทำงานได้
ข่าวสด
20 เมษายน 2565 ( 14:57 )
51

เปาวลี พร้อมมีลูกมาก เผยมีชมพู่ เป็นไอดอล ถึงท้องอยู่ก็ทำงานได้

เปาวลี พร้อมมีลูกมาก / วันที่ 20 เม.ย. ที่ ศาลพระพิฆเนศ ลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีการจัดพิธีบวงสรวงละคร "บัลลังก์ลูกทุ่ง" หลังเสร็จพิธี นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง เปาวลี พรพิมล ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงอาการหลังป่วยติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงเรื่องความพร้อมเตรียมตัวมีลูก

อัพเดตหลังเป็นโควิด? “ค่ะ เป็นไปแล้วก็จะได้รู้ว่าที่เราตรวจมันขึ้นจริงๆ มันขึ้น 2 ขีดได้ ตอนที่เป็นอาการเริ่มแรกเจ็บคอมาก แบบทอนซิลอักเสบเลย คือตอนนั้นเริ่มกลับมาถ่ายละคร มีอีเวนต์ด้วย มีความรู้สึกว่าหลังกลับมาจากงาน พอตื่นเช้ามากลืนน้ำลายไม่ได้เลย แล้วพอตรวจ ขีดตัว T ขึ้นก่อนเลย มันขึ้นเร็วมาก”

ตอนนี้มีอาการลองโควิดไหม? “หนูน่าจะมีอาการนะ พอครบ 10 วัน ก็ยังมีอาการเหมือนหนักปอด หายใจไม่ทั่ว แต่ไปเช็กปอดแล้วปอดปกติมากๆ เลย คุณหมอบอกว่าปกติทุกอย่าง ออกจากบ้านได้ แต่ว่าตัวเราเองยังเหนื่อยง่าย เวลาร้องเพลงคันคอง่ายมาก ร้องได้เพลง สองเพลงก็เจ็บคอ คันคอแล้ว”

หงุดหงิดกับความไม่ปกติของร่างกายไหม? “รู้สึกหวั่นใจ เพราะว่ากลัวเป็นระยะยาว เพราะงานเริ่มเข้ามาแล้ว ก็จะร้องเพลง 1 ชั่วโมง แต่นี่ร้องแค่เพลง สองเพลงก็คันคอแล้ว คือมันไม่ได้ ก็กลัวค่ะ (ตอนนี้กลับมาโอเคแล้ว?) ตอนนี้ดีขึ้น ผ่านมาจะเดือนหนึ่งแล้ว ก็โอเค ใช้ชีวิตปกติ รับงานร้องเพลง 1 ชั่วโมงได้แล้ว (ยิ้ม)”

ปีนี้มีอะไรอัพเดต? “ปีนี้มีเพลงที่ทำไว้ตั้งแต่ช่วงโควิดแรกๆ แต่ยังหาช่วงโปรโมตเหมาะๆ ที่จะปล่อยเพลง แล้วมีฟีเจอริ่งกับสตริงด้วย และมีละครบัลลังก์ลูกทุ่งนี่ค่ะ”

งานเยอะ แล้วแพลนมีน้อง ยังตั้งใจอยู่ไหม? “ใช่ค่ะ รอให้ละครจบ (คุณพ่อยังเร่งอยู่ไหม?) ชิลแล้วค่ะ เร่งมาจะ 3 ปีแล้วตั้งแต่แต่งงาน มีความรู้สึกว่าตอนนี้ก็ไม่ได้คุม เราเองก็อยากมีน้อง รอทุกอย่างลงตัว สุขภาพดี พักผ่อนเต็มที่เดี๋ยวน้องก็คงมาเอง”

หลังจบละคร จะหยุดรับงานเลยไหม? “ไม่ค่ะยังรับงานอยู่ (ถ้ามีระหว่างมีงาน?) ก็ยังเห็นแม่ๆ พี่ๆ ยังทำงานได้เลย อย่างแม่ชม (ชมพู่ อารยา) ยังทำงานอยู่ได้เลย เรามีพี่ๆ หลายคนเป็นไอดอล เขายังสามารถทำงานตอนมีน้อง แต่อาจจะเลือกงานที่เหมาะสมกับตอนช่วงที่ยังมีน้องอยู่ค่ะ”

แสดงว่าพร้อม? “พร้อมมาก ตอนนี้ซ้อมเลี้ยงหลาน เพราะบ้านที่สุพรรณมีลูกของน้อง ตอนนี้ก็ขวบกว่าๆ เราได้กลับสุพรรณไปก็ซ้อมเลี้ยงไว้ก่อน ก็รู้สึกว่ามีความพร้อมที่จะมีน้องของตัวเอง”

เห็นภาพตัวเองเป็นคุณแม่แล้ว? “รีบมีก็ดี เดี๋ยวจะวิ่งตามเขาไม่ทันค่ะ (เริ่มเหนื่อยวิ่งตามหลาน) ใช่ เขาซนมากในช่วง ขวบ สองขวบ เป็นวัยอยากรู้อยากเห็น อยากทดลอง อยากพูด ถ้าเกิดรีบมีก็จะดีต่อช่วงวัยเราด้วย”

ดูฤกษ์ยามไว้ยังไงไหม? “ไม่ได้ดูฤกษ์ยามหรือสายมูอะไรมาก ก็มีนัดกับแม่เตย (ใบเตย) ว่าถ้าจบละครนี้จะอีกสักคนไหม (หัวเราะ) อยากมีพร้อมกัน ส่วนแม่เตยเขาก็อยากมีลูกชายแบบนี้ (ของเปาอยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย?) ใครก็ได้”

สามีอยากได้ผู้หญิงหรือผู้ชาย? “เขาว่าทั้งคู่ก็ได้เหมือนกัน ถ้าเกิดได้ 2 คนเลยก็ดี อยากได้ 2 คน (แฝดเลยไหม?) กลัวเดินไม่ไหว”

ปรึกษาหมอบ้างหรือยัง เรื่องไข่ตก? “มีค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะปรึกษาคนรอบข้างมากกว่า ก็มีน้องที่เพิ่งคลอดมา 2 คนก็สอบถามเพื่อนๆ เอานี่แหละ แอบขโมยผ้าอ้อมเขามาก็มี”

หลังจากนี้มา ก็มาได้เลย? “ใช่ค่ะ มีก็มาได้เลย”

ขอบคุณไอจี paowalee1