มิ้นต์ ชาลิดา เล่านาทีน้ำตาไหล น้องชายบวช ตอบปมข่าวลือ สงกรานต์-แมท แต่งสายฟ้าแล่บ

มิ้นต์ ชาลิดา เล่านาทีน้ำตาไหล น้องชายบวช ตอบปมข่าวลือ สงกรานต์-แมท แต่งสายฟ้าแล่บ
ข่าวสด
21 พ.ย. 63
195

มิ้นต์ ชาลิดา เล่านาทีน้ำตาไหล น้องชายบวช ตอบปมข่าวลือ สงกรานต์-แมท แต่งสายฟ้าแล่บ

มิ้นต์ ชาลิดา-ยกให้เป็นโฆษกให้กับแก๊งเฟอร์บี้เลย สำหรับ นักแสดงสาว มิ้นต์ ชาลิดา ที่ไม่ว่าจะมีข่าวเมาธ์ ช่าวลืออะไรเกี่ยวกับสาวๆในแก๊ง มิ้นต์ จะต้องเป็นคนแรกๆที่เจอสื่อ และโดนให้ต้องตอบคำถามก่อนเสมอ
อย่างล่าสุด ( 21 พ.ย.63) สาวมิ้นต์ มาร่วมพิธีบวงสรวงละคร “ซ่านเสน่หา” ที่ช่อง3 หนองแขม เลยถูกถามถึงข่าวลือที่บอกว่า นางเอกสาว ภีรนีย์ กับ ไฮโซสงกรานต์ เตชะณรงค์ พี่ชายของแฟนหนุ่ม ภูผา เตชะณรงค์ จะแต่งงานแบบสายฟ้าแล่บนั้น จริงหรือไม่? พร้อมเผยความรู้สึก ที่ล่าสุดน้อง น้องชายอีกคนของบ้านได้บวชศึกษาธรรม


ล่าสุดน้องมอสบวช
"เออใช่ขอบคุณค่ะสำหรับคำถามนี้นะคะ ดีค่ะ ถือเป็นน้องชายคนแรกของบ้านเลยค่ะที่บวช ก็ปราบปลื้มใจ แล้วก็หลังจากที่น้องบวช น้องได้เข้าถึงพระธรรม ก็แบบว่าได้มาเทศนาเรากันอย่างเต็มที่เลยค่ะ(หัวเราะ) "
ถึงกับเทศนาพี่ๆเลย
"รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ด้วย พอเหมือนเค้าได้เข้าถึงธรรมะจริงๆ มีหลายเรื่องหลายอย่างที่เรายังเข้าใจกันผิดในเรื่องของศาสนาอะไรแบบนี้ เค้าก็เลยมาสอน"
มาสอนเลย
"ใช่ค่ะ ก็คือบอกได้เลยเพราะน้องเค้าเรียนมาจากท่านสมเด็จ เพราะน้องเค้าบวชอยู่ในคณะสมเด็จพระวันรัต พอดี น้องก็ได้คำสอนมาจากท่านโดยตรง ไปเอามาบอกต่อ มิ้นต์ก็คิดว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ก็เลยทำขึ้นมาเป็นคลิปวิดีโอแล้วก็ลงในช่อง M stories เพราะเป็นเรื่องที่เรายังไม่เคยรู้กันมาก่อน แล้วเราปฏิบัติผิดกันไปก็มี ในความเชื่อหลายอย่าง"
แสดงว่าเค้านิ่งขึ้น
"นิ่งขึ้น เค้าบอกอยากอยู่ต่ออยากไปวัดป่า "


คือแผนตอนแรกเค้าบวชกี่วัน
"ตอนแรก จริงๆตามหลักของทางวัดแล้ว 15วัน แต่ว่าอยู่ต่อ และตอนแรกก็อยากจะไปวัดป่า แต่ด้วยทางวัดบวร(วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร) พระหลายท่านมีกิจเยอะ แล้วพอเป็นพระใหม่ก็ต้องไปส่งเองถึงวัดป่าที่จะไปด้วย"

ตอนแรกมิ้นต์เองก็ตกใจทั้งครอบครัวเลย เพราะว่ามอสก็มาบอกแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย
"ใช่ค่ะ ก็เป็นช่วงจังหวะเค้าก็ว่างาน บวชก็คือบวชเลย แล้วก็เป็นคณะที่เค้าได้พี่ผา ที่เคยบวชคณะนี้ เป็นรุ่นพี่ที่แนะนำให้"
วินาทีที่ครอบครัวเห็นน้องห่มผ้าเหลือง
"โอ้โหคุณแม่ น้ำตาไหลเลย รวมถึงเราตอนขอขมา คือเหมือนแบบเราอยู่ในบ้านที่มีแต่ผู้ชายเยอะ เราก็จะมองข้ามกันไปว่าเด็กผู้ชายก็คือเด็กผู้ชาย แต่เค้าก็จะมีรายละเอียดที่น่ารัก "
เป็นความตั้งใจของเค้าเองที่จะบวช
"ความตั้งใจของเค้าเองเลยค่ะ ต้องบอกว่าเด็กรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้คือหลายคนเค้าก็ไม่ได้อยากที่จะบวช คือมิ้นต์ดีใจที่น้องเลือกที่จะพูดด้วยตัวเอง ไปวัดป่าด้วยตัวเอง "
ปราบปลื้มเนาะในฐานะพี่สาว
"ดีใจค่ะ"


น้องค่อยๆทยอยโตเป็นผู้ใหญ่ เป็นยังไงบ้าง
"ก็ดีใจค่ะ รู้สึกเวลามันผ่านไปไวมากๆ อย่างน้องคนเล็ก'ไมโล' ก็เรียนนิติอยู่ปี2แล้ว เค้าก็โตขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง แถมเรียนเก่ง ทำให้เราแบบ..เหมือนพ่อแม่ส่งลูกเรียน คืออารมณ์นั้น คือแบบได้เกรด4ทุกตัว เห็นแล้วเรากลัวเค้าจะเครียด เราก็บอกว่าให้คำแนะนำว่าเฮ้ย..ไม่ได้4ซักตัว อย่าฆ่าตัวตายนะ คือสอนเขาว่าไม่เป็นไรคนเราก็ต้องมีบ้าง ไม่ต้อง4ทุกอย่างก็ได้ เพราะที่ผ่านมาเค้า4ตลอดเนาะ4ทุกตัว แล้วเรากลัวว่าถ้าตัวหนึ่งไม่ได้ขึ้นมา ถ้าได้ 3.9 จะตกใจคิดสั้นหรือเปล่า เราก็เลยพูดกันไว้ก่อน(หัวเราะ) คือเค้าอ่านหนังสือ แบบเวลามิ้นต์ ตื่นมา 8 โมง 9 โมงก็นั่งอ่านหนังสืออยู่ นอนเที่ยงคืนตี1ก็ยังนั่งอ่านหนังสืออยู่โต๊ะเดิม แล้วก็มีเพื่อนๆมานั่งอ่านหนังสือที่บ้านเยอะ "
คือเราก็สังเกตน้องตลอดเพราะว่ากลัวน้องเครียด
"ใช่ คือกลัวเค้าจะเครียด คุณพ่อคุณแม่ก็กลัว เพราะเรียนนิติหนังสืออ่านคือใหญ่กว่าหน้ามิ้นต์อีก แต่ก็ดีที่เห็นความตั้งใจ คือเพื่อนๆเค้าก็มาด้วย มิ้นต์ก็ซื้อขนมไปให้ ก็แซวกันเล่นๆ ไม่รู้จะทำยังไง เด็กนิติดูเครียด เลยบอกว่าจะคิดค่าเช่าอ่านหนังสือที่บ้านแล้วนะ ก็แซวกันเล่นๆ"


ก็หมดห่วงเนาะเพราะว่าน้องๆแต่ละคนก็สามารถดูแลตัวเองได้
"ใช่ค่ะ จะมี ม่อนนี้ล่ะค่ะ แสบมาก คือเค้าก็วัยรุ่น ก็คือเด็กผู้ชาย ก็จะมีอะไรที่ให้เราเป็นห่วงอยู่ตลอด อย่างเช่นขับรถ เล่นเวคบอร์ด แขนเป็นโน่น คิ้วเป็นนั่น คือเด็กผู้ชายอ่ะ เป็นเรื่องปกติ คุณแม่ก็จะแบบ..วันนี้ลูกกลับมาหรือยัง ไปเล่นอันนั้น ไปทำอันนี้ "
ก็คือแสดงว่าห่วงสุดคนนี้แหละ
"ม่อน (หัวเราะ) "
จะฝากบอกอะไรน้องไหม
"ก็คือบ่นไปหมดแล้วค่ะ(หัวเราะ) บ่นทุกวันบ่นยิ่งกว่าแม่ จนหลังๆเค้าก็จะแบบตีมึน เหมือนไม่ได้ฟัง"


ในฐานะโฆษกของแก๊งค์เฟอร์บี้ ถามเรื่องแมท -สงกรานต์ ล่าสุดมีข่าวลือ ว่าเค้าจะแต่งงานกันสายฟ้าแลบ
"ไม่ทราบเลยจริงๆ ไม่ได้โกหกนะ แต่ไม่มีใครเคยบอกเราเลยอะ "

เจอกันล่าสุดเมื่อไหร่
"ก็แก๊งเฟอร์บี้ ที่ไปภูเก็ต ที่เจอด้วยกัน และต้องบอกว่าพี่น้องบ้านนี้เค้าไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกัน คนหนึ่งไปเขาใหญ่ คนหนึ่งอยู่กรุงเทพ แล้วยิ่งพี่สงกรานต์เค้าโตเมืองนอก พี่ผาก็เลยสนิทกับพี่สาวมากกว่า ก็เลยจะรู้เรื่องพี่สาวมากกว่าพี่ชาย "
ถ้าเค้ามีข่าวดีจริงๆ
"ก็ต้องแล้วแต่เค้า ถ้าเค้าแฮปปี้ใช่ไหมคะ ก็เป็นเรื่องของเค้า "
ถ้ามีข่าวดีจริงๆ เราไม่ตกใจใช่ไหม
"ก็ตกใจตอนนี้แหละ ยังหรอก มั้ง"
แซงหน้าเรานะ
"แซงได้ ไม่ติดค่า "


หรือจะเป็นคู่มิ้นต์หรือเปล่าข่าวลืออันนั้น
"ยังๆ"
คู่มิ้นต์ไม่สายฟ้าแล่บเนาะ
"ไม่แน่นอนค่ะ ต้องมีการบอกกล่าวกันก่อน "
มีเซอร์ไพรส์ให้เราก่อน
"เซอร์ไพรส์ เดี๋ยวเค้าเจอเซอร์ไพรส์กว่านะ"
แล้วได้คุยกับแมทไหม
"ไม่ได้คุยเลย คือไม่ได้คุยเรื่องส่วนตัวกันเลยค่ะ เพราะอย่าที่บอกตั้งแต่แรก คือตอนเค้าเริ่มรู้จักกันเราก็ไม่ได้รู้เรื่อง ตอนนี้ ทุกวันนี้ก็ไม่เคยคุยว่าเป็นยังไง "
ก็คือแล้วแต่เค้า
"แล้วแต่เค้า ใช่"
แต่คาดว่าน่าจะไม่มีเรื่องให้ต้องตกใจ
"ก็ถ้าช็อกก็คือช็อกไปพร้อมๆกันแน่นอนค่ะ (หัวเราะ)"