รีเซต

รีวิวหนัง Pipeline 🛢️🤑 ปฏิบัติการรวม(โจร)หัวกะทิ ชี้ช่องรวย...ปล้นน้ำมัน!

รีวิวหนัง Pipeline 🛢️🤑 ปฏิบัติการรวม(โจร)หัวกะทิ ชี้ช่องรวย...ปล้นน้ำมัน!
Jeaneration
24 กรกฎาคม 2564 ( 17:30 )
1.3K

รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Pipeline

อีกหนึ่งหนังรวมดาราเกาหลีที่ได้รับความสนใจไปเมื่อช่วงครึ่งแรกของปีก็คือ "Pipeline" หนังตลกอาชญากรรม ที่ได้ออกฉายในโรงภาพยนตร์ที่เกาหลีใต้ไปแล้ว เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ในบ้านเราก็โยกมาฉายในรูปแบบออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ไม่เอื้อต่อการนำหนังลงโรงฉาย ปฏิบัติการโจรกรรมแบบวีรกรรมโจรๆ ฉบับได้เกิดขึ้นอีกครั้ง

Pipeline เล่าเรื่องราวที่มีจุดเริ่มต้นจาก กอนอู หนุ่มนักธุรกิจที่รวยล้นฟ้ากับธุรกิจยักษ์ใหญ่ แต่เขายังไม่ได้พึ่งพาพอในความร่ำรวยที่มีอยู่ของตัวเอง จึงได้คิดแผนการที่จะลักขโมยน้ำมันจากโรงงานที่ปิดตัวไปแล้ว แต่ยังกักเก็บเอาไว้อยู่ลึกลงไปที่อุโมงค์ใต้ดิน ทำให้เขาต้องมองหาและระดมทีมผู้เชี่ยวชาญ ที่มีทักษะโจรกรรมชั้นยอดระดับประเทศมารวมตัวกัน

สมาชิกทีมประกอบด้วย พินดอล (แปลว่า ดอกสว่าน) โจรหนุ่มที่ได้ฉายาจากโลกใต้ดินว่าเป็นนักเทคนิคขุดเจาะฝีมือเยี่ยมที่สุดในประเทศ ร่วมด้วย หัวหน้าภาคส่วนนา, จ็อบเซ, กึนซับ และ เคาน์เตอร์ โดยพวกเขาได้ถูกเฝ้าจับตาดูพฤติกรรมจากตำรวจสายสืบมันซิก ที่ตามแกะรอยคดีลักลอบโจรกรรมน้ำมันในพื้นที่ ที่มักจะมีการแอบขุดเจาะและเสี่ยงอันตราย แต่ที่ผ่านมายังไม่เคยจับผู้ก่อเหตุได้สักคน

หนังเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ "ยูฮา" นักสร้างหนังมือฉมัง ผู้คร่ำหวอดในวงการหนังเกาหลีมายาวนาน เขาก็คือผู้กำกับที่อยู่เบื้องหลังความปังของ A Frozen Flower หรือ A Dirty Carnival นั่นแหละ แต่ช่วงหลังๆ เริ่มทิ้งช่วงทำหนังไป กลับมาคราวนี้ก็ยังได้รับความสนใจเช่นเดิม เพราะเป็นการหยิบจับหนังแนวอาชญากรรมที่ไม่ได้เข้มข้นมาก ซ้ำยังแฝงด้วยมุกตลก

Pipeline เป็นหนังโจรกรรมที่น่าจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จครบเครื่อง แต่ภายใต้สูตรสำเร็จนั้นก็ถือว่าหนังก็หล่อรวมออกมาให้ภาพรวมดูได้เพลินๆ ตัวหนังไม่ได้ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ถึงกับแย่อะไร ทุกอย่างดำเนินไปตามมาตรฐานของหนังแนวนี้ ที่ไม่ได้สร้างความรู้สึกแปลกใจหรือน่าตื่นตาตื่นใจอะไร เพราะก็เคยเห็นอะไรแบบนี้ในหนังเกาหลีเรื่องอื่นๆ มาแล้วเช่นกัน

แต่เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้น่าจะอยู่ตรงที่ทีมนักแสดง เพราะได้นักแสดงสายฮาแถวหน้าของวงการบันเทิงในยุคนี้มาประชันบทบาท ไม่ว่าจะเป็น "อึมมุนซอก", "แบยูรัม" หรือ "แทฮังโฮ" ที่ได้พระเอกหนุ่ม "ซออินกุก" มาแบกหนังเกือบทั้งเรื่องเอาไว้ พ่วงด้วย "อีซูฮยอก" ที่มาสมทบเป็นสีสันได้เป็นอย่างดี

Pipeline แทบจะเป็นหนังที่ไม่มีมิติใดๆ ในบทหนังเลย ขณะที่คาแรกเตอร์ต่างๆ ก็ช่างแบนเรียบ แต่หากจะถูกเอาเพลินก็มองข้ามเรื่องนี้ไปได้ เพราะตัวหนังก็ไม่ได้หวังจะสร้างโทนให้ดูจริงจังอะไรมากมาย แต่ท้ายที่สุดก็เป็นแค่หนังโจรกรรมกิ๊กก๊อกธรรมดาๆ ที่ดูได้สนุก ถึงแอบเสียดายที่หนังไม่ค่อยมีอะไรให้น่าจดจำสักเท่าไหร่ ทั้งที่ได้นักแสดงมาได้ค่อนข้างแน่นทีม

ปัญหาหลักของหนังก็คือเส้นเรื่องที่ไม่หนักแน่นพอ ขาดน้ำหนักและความสมเหตุสมผลอยู่มากโข ประเด็นหลักของเรื่องจึงยังไม่สามารถทำให้คนดูรู้สึกคล้อยตามและอินไปกับภารกิจของหมู่โจรกลุ่มนี้ได้เท่าที่ควร แต่เพราะสูตรสำเร็จต่างๆ ที่หนังใส่เข้าไว้ จึงมีส่วนทำให้หนังเหลือรอดไปตลอดรอดฝังได้อย่างงงๆ

โดยสรุปแล้ว Pipeline เป็นหนังอาชญากรรมตลกที่เป็นสูตรสำเร็จแบบเกาหลีๆ ไม่ได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไร การออกแบบตัวละครต่างๆ ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกลุ้นและเอาใจช่วยอะไร แต่กลับเป็นหนังที่ดูได้เพลิน สนุกได้แบบไม่คิดอะไร อย่างน้อยๆ ความเป็นมืออาชีพของนักแสดงทุกคนก็เต็มทีกับบทบาทที่พวกเขาได้รับเป็นอย่างดี

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Pipeline

 • ประเภท: ตลก / อาชญากรรม / แอคชั่น
 • นำแสดงโดย: ซออินกุก, อีซูฮยอก, อึมมุนซอก, ยูซึงมก, แทฮังโฮ, แบดาบิน, แบยูรัม
 • ผู้กำกับ: ยูฮา
 • ความยาว: 107 นาที
 • กำหนดฉายที่เกาหลีใต้: 26 พฤษภาคม 2021
 • ฉายถูกลิขสิทธิ์ในไทย: 23 กรกฎาคม 2021 (iQiyi)

Movie.TrueID METRIC: Pipeline

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • งานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa