รีเซต

แบไต๋ให้เคล็ดลับ!! ส่องอินฟลูเอนเซอร์ดาราดัง ชีวิตปังกับเทคนิคบริหารเงิน ที่มีแต่เพิ่มไม่มีลด

แบไต๋ให้เคล็ดลับ!! ส่องอินฟลูเอนเซอร์ดาราดัง ชีวิตปังกับเทคนิคบริหารเงิน ที่มีแต่เพิ่มไม่มีลด
Entertainment Report_3
10 กันยายน 2563 ( 14:05 )
4.8K
3

ข่าวบันเทิงวันนี้

ดารา บริหารเงิน เป็นอีกหนึ่งมุมมองที่แฟน ๆ ติดตามและให้ความสนใจไม่น้อยไปกว่าผลงานของพวกเค้าและเธอ เพราะเงินเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนชีวิตของพวกเราทุกคน บางคนมองว่าอาชีพในวงการบันเทิงเป็นอาชีพที่หาเงินง่ายและได้มาก แต่รู้หรือไม่ว่าเหล่าดารา คนบันเทิงเหล่านั้นในอีกมุมหนึ่ง เค้ามีวิธีการจัดการบริหารการเงินในแบบของตัวเองที่แตกต่างกันออกไป แถมบางคนยังถึงขั้นผันตัวเป็น อินฟลูเอนเซอร์ หรือ ผู้มีอิทธิพลทางสื่อโซเชียลทางด้านการเงิน อีกด้วย วันนี้ TrueID เลยขอถือโอกาสพาแฟน ๆ ไป ส่องอินฟลูเอนเซอร์ดาราดัง ชีวิตปังกับเทคนิคบริหารเงิน ที่มีแต่เพิ่มไม่มีลด 

 

ส่องอินฟลูเอนเซอร์ดาราดัง ชีวิตปังกับเทคนิคบริหารเงิน ที่มีแต่เพิ่มไม่มีลด

 

ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช

เริ่มต้นที่อดีตพระเอกชื่อดัง ฟลุค เกริกพล ที่ตอนนี้ผันตัวเป็นอินฟลูเอนเซอร์ทางด้านการเงินแบบเต็มตัว เรียกว่าให้แนะนำและให้คำปรึกษาเรื่องการเงินแบบจริงจัง ซึ่งในวงการเรียกเค้าว่าเป็นนักลงทุนตัวพ่อ ที่มีแนวคิดในการลงทุน ทำธุรกิจ ในแบบเงินต่อเงิน แถมยังรู้จักนำเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตมากในปัจจุบันมาประยุกต์ใช้อีกด้วย (อ่านข่าว >> อุ่นจากหัวใจ! ฟลุค-นาตาลี ดินเนอร์ โบ-แบงค์ พร้อมด้วย น้องอชิ หรรษาแฟมิลี่น่ารักจริง!)

 

 

 

กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ใคร ๆ ต่างยกให้เธอเป็นแรงบันดาลใจ สำหรับพิธีกรสาวแถวหน้าของวงการ กาละแมร์ พัชรศรี ที่เธอเคยตั้ง mindset กับตัวเองว่า “ถ้าคุณคิดยังไง คุณจะได้อย่างนั้น” ด้วยความที่กาละแมร์เป็นคนเก็บเงินมาตั้งแต่เด็ก ๆ ทำให้เธอมีเป้าหมายในชีวิตค่อนข้างสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งวันนี้เธอมีเงินเก็บแตะหลักพันล้าน และได้อาศัยอยู่ในคอนโดราคาร้อยล้านตามที่ฝันและตั้งใจไว้ (อ่านข่าว >> 4 ปีที่แตกต่าง! กาละแมร์ อวดความสดใสที่สวยขึ้น ยิ้มปลื้มกับผลลัพธ์ในการดูแลตัวเอง)

 

 

 

มิน พีชญา วัฒนามนตรี

ถึงแม้ว่านางเอกสาว มิน พีชญา จะเป็นทายาทนักธุรกิจร้อยล้านที่ จ.ขอนแก่น แต่เธอก็ยังคงเดินหน้าทำงานในวงการ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอซึมซับความเป็นสายเลือดนักธุรกิจนั่นคือการบริหารจัดการเงินในกระเป๋าเป็นอย่างดี แถมยิ่งมีแฟนเป็นนักวางแผนทางด้านการเงินอย่าง ไฮโซโอ๊ต พิทักษ์ คอยช่วยให้คำแนะนำอีกทาง ทำให้เธอกลายเป็นผู้มีอิทธิพลทางสื่อโซเชียลทางด้านการเงินอีกคนของวงการ (อ่านข่าว >> หวานไม่ถี่แต่ดีกรีสวีตไม่มีตก!! มิน พีชญา อวยพรวันเกิดแฟนหนุ่ม โอ๊ต พิทักษ์ สุดเรียบง่าย)

 

 

 

แอน ทองประสม

ต่อกันที่ผู้จัดและนางเอกคนสวย แอน ทองประสม เจ้าของฉายา เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง ที่เริ่มต้นจากนักแสดงจนก้าวสู่เจ้าของธุรกิจหลากหลายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ค่ายละคร อพาร์ทเม้นท์ โดยเธอเคยเผยว่าถูกเลี้ยงมาด้วยคำสอนยายที่ว่า “ไม่มีเงินอย่าไปใช้ ไม่มีเงินอย่ายืมใคร ไม่มีเงินอย่าสร้างหนี้” ทำให้เธอมีวินัยการเงินเป็นอย่างมาก ส่วนธุรกิจที่เธอทำเริ่มจากการบริการแบบบ้าน ๆ นำไปสู่รู้จักการวางแผน จัดสรรเงินที่ดี (อ่านข่าว >> หลบซิแม่มา! 20 ผู้จัดละครตัวท็อป สวยแซ่บงานดี แถมงานเบื้องหลังปังไม่หยุด!)

 

 

 

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ขึ้นแท่นนักธุรกิจอีกราย สำหรับซุปตาร์สาว ชมพู่ อารยา ที่แบ่งเวลาจากหน้าที่หลักในการเลี้ยงลูกชายฝาแฝดและงานในวงการ ไปร่วมทุนทำธุรกิจเน้นวางกลยุทธ์ดิจิทัลมีเดีย ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ โดยมีเป้าหมายกำไรที่ชัดเจน แต่ในขณะเดียวกันต้องตอบโจทย์ตัวเองและลูกค้าเช่นกัน เรียกว่าสวย รวย เก่ง ครบสูตรจริง ๆ (อ่านข่าว >> ดังไปกับแม่! ซุปตาร์ฟันน้ำนม น้องสายฟ้า-น้องพายุ เข้าตา นมยี่ห้อดังจับเป็นพรีเซนเตอร์)

 

 

 

เชน ธนา ลิมปยารยะ

หากจะพูดถึงอินฟลูเอนเซอร์ทางด้านการเงินจะขาดคนนี้ไม่ได้ CEO หนุ่มสุดหล่อ เชน ธนา ที่ฝ่าฟันทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ซึ่งเค้าเคยมีหนี้ถึง 60 ล้าน ซึ่งปัจจุบันเคลียร์ยอดเป็นศูนย์ แถมยังพาธุรกิจเติบโตไปข้างหน้าสุด ๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความอดทน มานะพยายาม จนสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้

 

 

 

ฌอห์ณ จินดาโชติ

ด้านพระเอกหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ฌอห์ณ จินดาโชติ เป็นอีกคนที่ให้ความสำคัญในเรื่องของการออมเงินสุด ๆ เค้ามองว่าเงินที่ได้จากการทำงานทุกบาทนั้นมีค่า ทำให้เค้าตัดสินใจเปิดบัญชีเงินออมร่วมกับคุณแม่ เพื่อให้เงินส่วนนั้นคุณแม่เป็นคนช่วยดูแล เรียกว่าเป็นดาราที่มีนิสัยรักการออมเงินตัวยงเลยแหละ (อ่านข่าว >> ไอ้ต้าวหนวด!! ส่องดาราหนุ่มสุดเท่ เก็บตัวหนีโควิด-19 จนลืมโกนหนวด)

 

 

 

เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์

ฟากนางเอกสาว เชียร์ ฑิฆัมพร ที่เป็นเจ้าของธุรกิจชื่อดังที่กำลังโกยรายได้จากตลอดอยู่ตอนนี้ เป็นอีกหนึ่งคนที่มีมุมมองรื่องการออมเงิน และต่อยอดสร้างรายได้แบบเป็นรูปธรรม เธอเคยเผยว่าหลังเรียนจบ ตัดสินใจนำเงินก้อนหนึ่งมาลงทุนทำธุรกิจเพื่อเอาเงินต่อเงินทันที แต่ทุกอย่างต้องใช้เวลาและความรอบคอบ (อ่านข่าว >> วันเกิดเปิดตัว! เชียร์ พา ไฮโซบิ๊ก เจอครอบครัวอบอุ่นพร้อมหน้า!)

 

 

 

เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์

ด้านนักแสดงสาว เจี๊ยบ พิจิตตรา ที่เคยเปิดใจทั้งน้ำตาว่าต้องเป็นหนี้เกือบ 50 ล้าน จากเหตุการณ์ไฟไหม้ร้านอาหารของต้นซึ่งเป็นต้นเพลิงจนไฟลุกลามไหม้ส่วนของศูนย์การค้า ทำให้เจี๊ยบและสามี บอย พีซเมเกอร์ กัดฟันขายของที่มีค่าทิ้งเพื่อจ่ายหนี้จนกระทั่งหนี้ยอดเป็นศูนย์ จากนั้นทั้งคู่เริ่มต้นชีวิตใหม่ทำงานเก็บเงิน และวางแผนเงินในเรื่องของการทำธุรกิจที่ระมัดระวังและรอบคอบมากขึ้น เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอินฟลูเอนเซอร์ หรือ ผู้มีอิทธิพลทางสื่อโซเชียล ที่ทำให้เรามีความตระหนักในเรื่องการใช้เงินมากยิ่งขึ้น (อ่านข่าว >> เป็นทุกอย่างของฉัน! เจี๊ยบ พิจิตตรา โพสต์หวานอวยพรวันเกิด บอย คู่รักนักสู้สวีตเหมือนเพิ่งแต่ง!)

 

 

 

เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณาเรศ

ปิดท้ายที่พระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ตอนนี้กำลังสนุกสนานอยู่กับการทำสวนที่ จ.นครนายก ที่เค้านั้นร่วมหุ้นกับเพื่อน 2 คน ขอบอกว่าบริเวณกว้างขวางและวิวดีมาก สำหรับหนุ่มเวียร์เป็นอีกคนที่มีมุมมองในเรื่องของการบริหารเงินแบบปลอดภัย แม้ว่าในอดีตหนุ่มเวียร์เคยควักกระเป๋าทำธุรกิจหลากหลายประเภท แต่ทว่าล่าสุดเค้ากำลังลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ ซื้อที่ดิน เพื่อหวังต่อยอดในระยะยาวนั้นเอง (อ่านข่าว >> เป็นแฟนเฮียต้องอดทน! เวียร์ เผยภาพเดินป่าฝ่าภูเขา เที่ยวทะเลกับ เบลล่า บอกเหนื่อยแต่วิวโคตรคุ้ม!)

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เพื่อปากท้อง!! 10 ดาราปรับตัวธุรกิจตามวิถีชีวิต หลังไวรัสโควิด-19 ครองเมือง

>> สวีตไม่มีตก! รวม 15 คู่รักดารา แต่งงานแล้ว ไม่มีลูกก็สุขได้!

>> สุขใจที่ไร่สวน!! เปิดอาณาจักรที่ดินของคนบันเทิง กับความสุขหลังม่าน มีธรรมชาติล้อมรอบ

>> ด้วยแรงศรัทธา!! คนบันเทิงพร้อมใจ บินลงใต้บูชาไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ขอได้ ไหว้รับ

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  fluke777, kalamare, minpechaya, annethong, chomismaterialgirl, chaintana, seanjindachot, cheerny14, jeab_pijittra, weir19