รีเซต

“เป็กซ์ วงซีล” เผยเหตุผลที่เลิกแฟนเก่า ลั่นแรง! ไม่สะดวกใจจะเป็นพี่น้องต่อไป

“เป็กซ์ วงซีล” เผยเหตุผลที่เลิกแฟนเก่า ลั่นแรง! ไม่สะดวกใจจะเป็นพี่น้องต่อไป
ดาราเดลี่บันเทิง
6 มีนาคม 2567 ( 09:26 )
45

“เป็กซ์ วงซีล” เผยเหตุผลที่เลิกแฟนเก่า ลั่นแรง! ไม่สะดวกใจจะเป็นพี่น้องต่อไป

          ส่อแววดราม่ากันซะแล้ว นักร้องหนุ่ม “เป็กซ์ วง ZEAL หรือ “ปราชญ์ พงษ์ไชย” ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวนอกวงการแต่งงาน แต่ไม่วายถูกดราม่าพาดพิงถึงอดีตคนรักเก่าที่คบกันมานานแต่ไม่ลงเอยกัน

 

         ล่าสุดเจ้าตัวออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวปมเลิกราอดีตคนรัก เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยออกมาพูดในฝั่งของตัวเอง พร้อมประกาศชัดไม่สะดวกเป็นพี่น้องอีกต่อไป

         โดยเจ้าตัวระบุข้อความว่า... “การที่ไม่ออกมาพูดอะไร บางทีก็คงทำให้คนในบางสังคมเข้าใจว่าเรายอมรับมันไปเฉยๆ จริงๆ ที่ผ่านมาก็มีคำถามในใจมาตลอดเหมือนกัน ถ้าผมออกมาพูดเรื่องราวทั้ง หมดในความสัมพันธ์ มันจะดีกับใคร หรือทำร้ายใคร ส่งผลกระทบถึงใครบ้างในระยะยาว ทบทวนตลอดว่ามันจะเหมาะสมหรือเปล่า เพราะอย่างน้อยมันก็น่าจะเคยมีอะไรดีๆ ที่เคยเกิดขึ้นให้เราได้กลับไปนึกถึงบ้าง ทำให้ผมพยายามที่จะมองข้ามไป เราควรรู้ดีที่สุด ไม่ใช่คนอื่น แม้แต่คนสนิทหรือคนในครอบครัวเราก็ตาม ถ้าถามในส่วนของผมเอง สิ่งที่ผมรู้สึกผิดหวัง เสียใจ อึดอัดใจ มันมีแน่นอนครับ แต่ก็มองไม่เห็นประโยชน์ของการออกมาทำลายกันให้เสียหาย เพราะสุดท้ายมันอาจจะบานปลายจนเราไม่สามารถควบคุมอะไรได้อย่างเหตุการณ์นี้ วันนึงถ้าจิตใจเราดีพอ เราอาจจะย้อนกลับมามองแล้วเสียดายก็ได้

          ความผิดของผมมีแค่ไหน ความจริงที่ไม่ถูกบิดเบือนเป็นยังไง คนรอบตัวที่อยู่ในชีวิตของผมจริงๆ อีกมากก็ได้รับรู้มาตลอด แต่ขอไม่อธิบายกับทุกคนขนาดนั้นนะครับ เพราะมันคือสิทธิส่วนบุคคลที่สามารถมีได้ และถือเป็นการให้เกียรติอีกฝ่าย ที่เราก็ยังหวังให้เค้ายังใช้ชีวิตในสังคมได้ต่อไป ถึงแม้จะมีเพื่อนพี่น้องของผมเดือดร้อนกันมาเยอะก็ตาม ผมมั่นใจว่าผมได้เคลียร์ ได้ขอโทษในส่วนของผมไปหมดแล้ว ซึ่งทุกอย่างก็เหมือนจะดีในตอนแรก ทำให้ผมเข้าใจว่าเราจบกันอย่างเข้าใจกันแล้วจริงๆ แรกๆ ยังมีคุยเหมือนยังหวังดีต่อกันทุกอย่าง ผมเชื่อว่าเบื้องหลังเรารู้กันดี ว่าจริงๆ แล้วผมได้โดนข่มขู่ยังไง มีการยืมมือใครติดต่อมาทำอะไรบ้าง ผมอาจจะไม่เอาผิดในส่วนนั้นก็ได้ครับ ขอแค่อยากให้จบกันไปดีๆเหมือนที่คุยกันไว้สักที  แค่ต่างคนต่างอยู่เท่านั้นที่ต้องการ

        ผมยังขอให้อีกฝ่ายได้มีชีวิตที่ดีขึ้นเหมือนที่หลายคนอวยพรให้ ผมหวังแบบนั้นจริงๆ เราต่างควรไปในวิถีของตัวเอง ไปเจอกับสิ่งที่ต่างคนต่างทำเอาไว้ แต่ขอเถอะครับ อย่าพยายามติดต่อมาอีก ผมไม่สะดวกใจที่จะเป็นพี่เป็นน้องอีกต่อไป เพราะสิ่งที่คุณสร้างมันไว้ทั้ง หมด ผมเป็นให้ไม่ได้แล้วจริงๆ การกระทำของผม อาจจะมีผลในส่วนของความรู้สึก ผิดหวัง เสียใจ และไม่เคยออกมาพูดอะไรเลย ไม่ว่ายังไง คนที่มีอคติ ก็จะเชื่อในแบบที่ตัวเองอยากจะเชื่ออยู่ดี เอาเป็นว่าผมมีเหตุผลของผม ในการตัดสินใจวันนี้ การเลือกแต่งงานกับใครสักคน มันก็คือทั้งชีวิตของผมเหมือนกัน และยิ่งผ่านเรื่องราวแบบนี้มา ทุกอย่างก็ยิ่งชัดขึ้นอีก ทำให้ผมแน่ใจมากกว่าเดิมหลายเท่า ก็ต้องขอขอบคุณในส่วนนี้ด้วย สิ่งที่เราแต่ละคนได้พบเจอมามันคงต่างกันแน่ๆ แต่ไม่ว่าใครจะมองยังไง ผมมั่นใจว่าผมตัดสินใจดีที่สุดแล้วครับ

         ผมยอมให้บางคนและกลุ่มคนที่มีเจตนาปลุกปั่นได้ทำตามความพอใจตัวเอง จนล้ำเส้นกันมานาน สร้างความเข้าใจผิด เสื่อมเสีย และเสียหายมามากพอแล้ว หลังจากนี้ ไม่ว่าจะคำพูด ความคิดเห็น หรือการกระทำรูปแบบไหนก็ตาม ผมพร้อมเอาผิดให้ถึงที่สุดครับเพื่อครอบครัวของผม