รีเซต

"โดม จารุวัฒน์" เผยทำงานหนักเพื่อครอบครัว เคลียร์ชัดแต่งหญิงเพราะการแสดง

"โดม จารุวัฒน์" เผยทำงานหนักเพื่อครอบครัว เคลียร์ชัดแต่งหญิงเพราะการแสดง
EntertainmentReport2
24 มีนาคม 2566 ( 11:12 )
175

จากแชมป์เดอะสตาร์คนที่ 8 ของเมืองไทย "โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม" ปัจจุบันผันตัวเป็นผู้บริหารค่ายเพลง LIT Entertainment ล่าสุดนักร้อง “หนุ่มโดม” ออกมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ “หนูแหม่ม สุริวิภา” เผยสาเหตุที่ต้องทำงานหนัก เพราะต้องเป็นเสาหลักครอบครัว พร้อมเคลียร์ชัดหลังถูกมองไม่แมน แต่งหญิงเพราะใจรักหรือแค่คอนเทนต์

"โดม จารุวัฒน์" เผยทำงานหนักเพื่อครอบครัว เคลียร์ชัดแต่งหญิงเพราะการแสดง

เดอะสตาร์เปลี่ยนชีวิต?

ใช่ครับ ต้องขอบคุณเวทีขอบคุณคำดูถูก คอมเมนต์เหล่านั้นที่ทำให้เราเติบโต เพราะการคอมเมนต์บางทีของเขาอาจจะไม่ได้จงเกลียดจงชัง หรือจะว่าให้เราเสียกำลังใจ แต่บางทีมันอาจจะเป็นสิ่งที่พวกเขากำลังชี้แนะให้เราเห็นว่าถ้าเราพัฒนาไปในมุมอื่นๆ ได้อีกมันอาจจะดีขึ้นก็ได้

มันแอบเสียกำลังใจไหม?

ถามว่ามีไหมมันมีอยู่แล้ว เด็กคนนึงที่ไม่เคยอ่านคอมเมนต์และต้องมาเจออะไรแบบนี้ ช่วงแรก ๆ ก็เป๋ใช้วิธีการไม่อ่าน แต่สุดท้ายก็อยากรู้อยู่ดีเลยเข้าไปอ่าน แต่การอ่านมันทำให้เรา
รู้ว่ามันสร้างภูมิคุ้มกันให้เรามากขึ้นเรื่อย ๆ และอันไหนที่เรารู้สึกว่ามันปล่อยผ่านได้ เราก็ปล่อยผ่านมันไป

ภาพจำของโดมที่ทุกคนจำได้คือการแต่งหญิง ขอเขาแต่งหรือถูกบังคับ?

แรก ๆ คือเริ่มจากทีมงานบังคับก่อน เราก็มีเอ๊ะว่ามันต้องทำยังไง กังวลมาก พอมันต้องทำเราก็ต้องลองสู้ ทำแล้วมันก็เริ่มสนุก ซึ่งทุกครั้งที่แต่งเราก็ต้องแต่งให้เนี้ยบ ไม่ได้แต่ให้มันเละเทะ ไม่ได้แต่งมั่วๆ ต้องขอบคุณสไตล์ลิสและช่างแต่งหน้า ที่ทำให้ออกมาสวยไม่ได้เละเทะ ถามว่าชอบไหมก็ไม่ได้ชอบเพราะมันล้างหน้านาน 

 

ถ้าไม่ได้เป็นเดอะสตาร์ความฝันอยากเป็นอะไร?

ก็ยังคงอยากที่จะเป็นนักร้อง ร้องเพลงอะไรก็ได้ขอให้ได้ร้อง ซึ่งคิดว่าเกินฝันมาก ๆ ตั้งแต่วันที่เราได้เป็นเดอะสตาร์ และที่เหลือทั้งหมดตลอดการทำงาน 10 ปีในวงการถือเป็นโบนัส 
เป็นกำไรให้กับเรา

กำลังใจของเราในการทำงานคือใคร?

กำลังใจเราคือครอบครัว เพราะช่วงที่ขึ้นมาอยู่กทม.ใหม่ๆ เขาก็จะทำกับข้าวให้เรากิน และเราก็รู้สึกอุ่นใจที่กลับบ้านมาแล้วมันไม่เหงา ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อก็เคยป่วยเส้นเลือดในสมองแตก แต่เราก็พยายามเอนเตอร์เทนให้คุณพ่อสนุกสนานบ่อย ๆ โดยส่วนใหญ่มีคุณแม่เป็นคนดูแล 

เราเหมือนเป็นหัวหน้าครอบครัว?

อาจจะประมาณนั้น แต่คุณพ่อคุณแม่เขาอยากจะรบกวนเราน้อยที่สุดเพราะเขาไม่อยากเป็นภาระเรา แลละไม่ว่าจะไปออกรายการไหน เราก็จะถ่ายรูปรายงานคุณพ่อคุณแม่ตลอด แต่คนที่เป็นหลักในเรื่องของการหารายได้จะเป็นเรา ตั้งแต่เด็กก็จะรับงานร้องเพลงกลางคืน ซึ่งก็แบ่งเบาภาระท่านได้ประมาณนึง

ตอนนี้ผันตัวมาเป็นผู้บริหารค่ายเพลง?

ตอนนี้เราก็ผันตัวมาเป็นผู้บริหารค่ายเพลง LIT Entertainment ทำทุกอย่างตั้งแต่ขั้นตอนเลือกศิลปิน และเราต้องดูแลเขาทุกขั้นตอน เพราะด้วยความที่เราเข้าไปอยู่ในทุกกระบวนการ อะไรที่เราทำได้เราก็ทำ ซึ่งตอนนี้ก็มี 4 ทีมแล้วที่เข้ามาอยู่ในสังกัดแล้ว ต้องบอกว่ามันเหมือนฝัน เพราะไม่คิดว่าจากคนที่ทำงานเบื้องหน้าและจะมีโอกาสมาทำเบื้องหลัง ถือว่าเป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อนเหมือนกัน

และสุดท้ายฝากติดตามผลงงานของ หนุ่มโดม กับคอนเสิร์ตที่แซ่บที่สุดแห่งปีใน “คอนเสิร์ต 4 โพดำ ปะทะ 3 ดอกจิก” #อสรพิษมิตรร้าย พร้อมจัดเต็มความสนุกสนานเต็มคาราเบล จาก 2 แก๊งที่แสบเสมอกัน ระหว่างแก๊งรุ่นพี่สุดเก๋าจากเดอะสตาร์ “4 โพดำ” มาปะทะ แก๊งรุ่นน้องตัวตึงที่อยากเดบิวต์เป็น “3 ดอกจิก” 
ที่พร้อมฟาดกันด้วยเสียงร้องทรงพลังกับเพลงที่ขนกันมาหมดคลังแสง